การยืดอายุการเก็บรักษามังคุดด้วยถุง LLDPE (Linear low density polyethylene) โดย นางสาวนิลวรรณ ลีอังกูรเสถียร สถาบันวิจัยพืชสวน กรมวิชาการเกษตร.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
ศูนย์บริหารศัตรูพืช สแนท
Advertisements

1. หน้าที่การทำงานของน้ำยาหล่อเย็น
อาหารเสริมพืช สูตรนาโน
การอบรมเชิงปฏิบัติการตามโครงการ
บรรยากาศ.
เซลล์และกระบวนการดำรงชีวิตของพืช
ความกระด้างทั้งหมดของน้ำ
ชุดทดสอบ ปรอทแอมโมเนีย ในเครื่องสำอาง
สารเคมีกำจัดศัตรูพืช
ภาวะโลกร้อน [ Global Warming ]
เอกสารเคมี Chemistry Literature
10 อันดับต้นไม้น่ารักประดับโต๊ะทำงาน
ที่มา ที่มา โครงงาน เห็ดนางฟ้า.
การประชุม Mahidol Eco University (การบริหารจัดการขยะ) ครั้งที่ 7
การป้องกันกำจัดศัตรูพืชแบบผสมสาน
ภาวะโลกร้อน(Global Warming)
ก๊าซเรือนกระจก ธีรดนย์ เธียรหิรัญ ๕๒๑๑๐๐๐๖๐๙.

ยินดีต้อนรับ ทุกท่านเข้าสู่.
การพักตัวของเมล็ด (Seed dormancy)
คุณภาพเมล็ดพันธุ์ 1. ความงอก (germination) หรือความมีชีวิต (viability)
กระบวนการส่งออกผลไม้สดไปต่างประเทศ
เทคโนโลยีชีวภาพ แก๊สชีวภาพ นำเสนอโดย 1. นายทรงศักดิ์ ศรีสันติสุข 2
คุณสมบัติของเซลล์ เพิ่มจำนวนได้โดยการแบ่งเซลล์
เรื่อง การเลือกบริโภคอาหาร.
เทคโนโลยีปุ๋ย ปุ๋ย หมายถึง สารหรือสิ่งซึ่งเราใส่ลงไปในดิน เพื่อวัตถุประสงค์ให้ปลดปล่อยธาตุอาหารพืชโดยเฉพาไนโตรเจน ฟอสฟอรัส และโพแทสเซียม พืชสามารถเจริญเติบโตงอกงามดีและให้ผลิตผลสูงขึ้น.
ช็อคโกแล็ตแบบใหม่ไม่ละลายในอากาศ
ขวดแชมพู รายวิชา เทคโนโลยีพลาสติกอุตสาหกรรม
สารอาหารที่ถูกมองข้าม
บทปฏิบัติการที่ 5 PLANT TISSUE ANALYSIS.
การพิจารณาเลือกระบบบำบัดน้ำเสีย
กลไกการปรับสมดุลโลก แผ่นที่ 1/6 พื้นสีเข้มดูดกลืน รังสีได้ดีกว่า.
ประกาศการทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 4209 (พ. ศ
ประกาศกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดลอม เรื่อง กําหนดมาตรฐานควบคุมการปลอยทิ้งอากาศเสียจากโรงงานอุตสาหกรรมเคมี ประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันที่
ศักยภาพ ผัก ผลไม้ เศรษฐกิจภาคใต้ ปัญหาและอุปสรรคของการผลิต การจำหน่ายทั้งในและส่งออกต่างประเทศ ในมุมมองของภาครัฐ.
ข้อมูลผลผลิตของสบู่ดำ
ชุดทดสอบสารโพลาร์ในน้ำมันที่ใช้ทอด
ภาวะตัวเหลืองในทารกแรกเกิด
สาเหตุของดินเสีย.
การไถพรวนและเตรียมแปลง ต้องทำการไถพรวนให้ พื้นที่ในแปลงโล่งแจ้ง ปลูกพืชสมุนไพรไล่แมลง ให้ปลูกก่อนที่จะปลูกพืช หลักคือพืชผักต่างๆ ( เสริมกับการป้องกัน.
ศูนย์ศึกษาและพัฒนาลำไยหริภุญชัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
9 วิธีแก้โรคนอนไม่หลับ นางสาว ศิรินภา เบิกบาน เอก อนามัยสิ่งแวดล้อม
การใช้สารเคมีในด้านเกษตรกรรม
ช่วงพัฒนาการของไม้ผล
การใช้สารเคมี สมาคมอารักขาพืชไทย ได้ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ ใช้ชื่อในขณะนั้นว่า “ สมาคม ผู้ประกอบธุรกิจสารเคมีกำจัดศัตรูพืช : ส.ธ.ก. ( Thai Pesticide.
ขั้นตอนการผลิตเชื้อราไตรโคเดอร์ม่า ในข้าวสุก
การใช้นมสดเพิ่มคุณภาพพืชผัก
การปลูกอ้อยสูตร 100 ตันต่อไร่
ล้าง 3 ครั้ง ทุกหยดคุ้มค่า รักษาสิ่งแวดล้อม
ศูนย์บริหารศัตรูพืชจังหวัดสงขลา กรมส่งเสริมการเกษตร
งานวิจัยภาควิชาพืชไร่
การป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไข้หวัดนก / ไข้หวัดใหญ่ในสถานพยาบาล
มาตรฐานสินค้าเกษตร “ลำไย”
8.5 คุณภาพน้ำ ….. แบ่งออกเป็น 3 ด้าน
การบริหารจัดการศัตรูพืชที่สำคัญ โดย
มาตรฐานฟาร์มเลี้ยงสัตว์
การจัดการสวนปาล์มน้ำมัน
ข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหาร สำหรับร้านอาหาร
863封面 ทองคำ เขียว.
แบบทดสอบชุดที่ 2 คำชี้แจง จงเลือกคำตอบที่ถูกต้องที่สุดเพียงคำตอบเดียวทำลงในกระดาษคำตอบที่กำหนดให้
มลพิษน้ำการป้องกัน 2.
ปัญหาสิ่งแวดล้อมเกี่ยวกับ
เรื่อง การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ ผู้จัดทำ นางสาว ดารุณี พรนิคม เลขที่ 13 นางสาว ธนัชพร ภู่มาลา เลขที่ 14 นางสาว นุสรา ไชยโยธา เลขที่ 16 นางสาว.
ภาวะโลกร้อน.
* นมพาสเจอร์ไรส์ : นมที่ผ่านกรรมวิธีฆ่าเชื้อด้วยความร้อน เพื่อลดปริมาณจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคให้อยู่ในระดับที่ ปลอดภัย ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ โดยใช้ความร้อนที่
แผนการดำเนินงาน หน่วยงานการพยาบาลวิสัญญี
ประกาศคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ฉบับที่ 33 (พ. ศ
1. บทคัดย่อ 2. คำนำ 3. วิธีดำเนินการ 3.1 การเลือกพื้นที่ เป้าหมายและพื้นที่ ทดสอบ 3.2 การวิเคราะห์พื้นที่ ( วินิจฉัยปัญหา ) 3.3 การวางแผนการทดลอง.
นางสาวธัญชนก นาคพล ภาควิชา พัฒนาการเกษตร.
กฎหมายสิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัยและความปลอดภัย 1 ประกาศกรมวิชาการเกษตรเรื่อง กำหนดรายละเอียด หลักเกณฑ์ และวิธีการขึ้นทะเบียน การออก ใบสำคัญ และการต่ออายุใบสำคัญการขึ้น.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

การยืดอายุการเก็บรักษามังคุดด้วยถุง LLDPE (Linear low density polyethylene) โดย นางสาวนิลวรรณ ลีอังกูรเสถียร สถาบันวิจัยพืชสวน กรมวิชาการเกษตร

การทดลอง การยืดอายุการเก็บรักษามังคุดด้วยถุง LLDPE ( Linear low density polyethylene) ที่มีคุณสมบัติการซึมผ่านของอากาศได้ โดยมีค่าการซึมผ่านของก๊าซออกซิเจน (OTR/ oxygen transmission rate) 4,000 cc/m2/day ในห้องเก็บรักษาที่อุณหภูมิ +15 องศาเซลเซียส มังคุดสดที่ใช้เก็บรักษาเพื่อยืดอายุที่ดีที่สุดจะเป็นมังคุดที่มีดัชนีการเก็บเกี่ยวระยะที่ 3 คือ สีผิวยังคงเป็นสีเขียวอมเหลือง มีจุดประสีชมพูประปรายทั่วทั้งผล ในการเก็บรักษามังคุดนี้จำเป็นจะต้องใช้สารดูดซับเอทธิลีน (Ethylene absorbent)

ผลการทดลอง สามารถยืดอายุการเก็บรักษามังคุดได้อย่างน้อย 20 วัน โดยสภาพมังคุดเมื่อเก็บรักษาครบ 20 วัน ในถุง LLDPE ชนิดนี้ ยังคงเป็นมังคุดที่มีดัชนีการเก็บเกี่ยวระยะที่ 4 และสามารถพัฒนาต่อในห้องอุณหภูมิปกติได้ คุณภาพเป็นที่ยอมรับทั้งภายนอกและภายใน

A-4,000/N/S3 A-4,000/N/S4

A-4,000/Y/S2

A-4,000/Y/S4

A-4,000/N/S3/ C2H2abs

A-4,000/N/S3/ C2H2abs A-4,000/Y/S3/ C2H2abs