งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สกุลเงิน หลักที่ สำคัญ. Currency US Dollar 4 Gross Domestic Product : GDP ผลิตภัณฑ์ในประเทศเบื้องต้น.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สกุลเงิน หลักที่ สำคัญ. Currency US Dollar 4 Gross Domestic Product : GDP ผลิตภัณฑ์ในประเทศเบื้องต้น."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สกุลเงิน หลักที่ สำคัญ

2 Currency

3 US Dollar

4 4 Gross Domestic Product : GDP ผลิตภัณฑ์ในประเทศเบื้องต้น

5 5

6 6

7 EURO

8 8 - มูลค่ารวมของสินค้าและบริการขั้นสุดท้ายที่ ผลิตขึ้นในประเทศในรอบระยะเวลาหนึ่ง เช่น GDP ของไทย คือ มูลค่าผลผลิตที่ชาว ไทยและชาวต่างประเทศผลิตขึ้นได้ ใน ประเทศ - GDP =GNP - F โดย F = รายได้สุทธิจากต่างประเทศ - ถ้าไม่มีการเคลื่อนย้ายทรัพยากร GDP = GNP - GDP ไม่สะท้อนความมั่งคั่งของประเทศเพราะ ไม่รวมรายได้จากการใช้ทรัพยากรของไทยใน ประเทศอื่น

9 9 ประเทศที่ใช้เงินสกุลยูโร ในปัจจุบัน ฝรั่งเศส ( ยกเว้นอาณานิคม ในมหาสมุทรแปซิฟิก ) เยอรมนี ไอร์แลนด์ อิตาลี ลักเซมเบิร์ก เนเธอร์แลนด์ โปรตุเกส สเปน กรีซ ( เริ่มวันที่ 1 มกราคม พ. ศ. 2544) สโลวีเนีย ( เริ่มวันที่ 1 มกราคม พ. ศ. 2550) ไซปรัส ( เริ่มวันที่ 1 มกราคม พ. ศ. 2551) มอลตา ( เริ่มวันที่ 1 มกราคม พ. ศ. 2551) สโลวาเกีย ( เริ่มวันที่ 1 มกราคม พ. ศ. 2552) เอสโตเนีย ( เริ่มวันที่ 1 มกราคม พ. ศ. 2554)

10 10 ประเทศที่ใช้เงินสกุลยูโร ใน ปัจจุบัน ประเทศนอกสหภาพยุโรปที่ใช้สกุล เงินยูโร โมนาโกซานมารีโนนครรัฐวาติกันอันดอร์รามอนเตเนโกรโคโซโว

11 11 ประเทศในสหภาพยุโรปที่ ยังไม่ใช้สกุลเงินยูโร สหราชอาณาจักร ใช้ เงินสกุลปอนด์สเตอร์ลิง สวีเดน ใช้เงินสกุลโครน สวีเดน เดนมาร์ก ใช้เงินสกุลโค รนเดนมาร์ก บัลแกเรีย ใช้เงินสกุล เลฟ โรมาเนีย ใช้เงินสกุลเลอู ฮังการี ใช้เงินสกุลโฟ รินต์ สาธารณรัฐเช็ก ใช้ เงินสกุลโครูนาเช็ก โครเอเชีย ใช้เงิน สกุลคูนา โปแลนด์ ใช้เงิน สกุลซวอตี ลิทัวเนีย ใช้เงินสกุล ลีตัส ลัตเวีย ใช้เงิน สกุลลัตส์

12 12 Gross Domestic Product : GDP ผลิตภัณฑ์ในประเทศเบื้องต้น - มูลค่ารวมของสินค้าและบริการขั้นสุดท้ายที่ ผลิตขึ้นในประเทศในรอบระยะเวลาหนึ่ง เช่น GDP ของไทย คือ มูลค่าผลผลิตที่ชาว ไทยและชาวต่างประเทศผลิตขึ้นได้ ใน ประเทศ - GDP =GNP - F โดย F = รายได้สุทธิจากต่างประเทศ - ถ้าไม่มีการเคลื่อนย้ายทรัพยากร GDP = GNP - GDP ไม่สะท้อนความมั่งคั่งของประเทศเพราะ ไม่รวมรายได้จากการใช้ทรัพยากรของไทยใน ประเทศอื่น

13 13 Gross Domestic Product : GDP ผลิตภัณฑ์ในประเทศเบื้องต้น

14 YEN

15 POUND STERING ปอนด์สเตอร์ลิง

16 16 เงินตราสกุลหลักที่สำคัญ USD JPY GBP EUR

17 17 เงินตราสกุลหลักที่สำคัญ Switzerland = Swiss franc = CHF( Schweizer Franken) Taiwan = Taiwan dollar = TWD Canada = Canadian dollar = CAD South Korea = Won = KRW Australia = Australian dollar = AUD New Zealand = New Zealand dollar = NZD Singapore = Singapore dollar = SGD Hong Kong = Hong Kong dollar = HKD China = Yuan = CNY Russia = Ruble = RUB India = Rupee = INR

18 18 ฿ เงินบาท (THB: Thai Baht) A$ ดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD: Australian Dollars) C$ ดอลลาร์แคนาดา (CAD: Canadian Dollars) HK$ ดอลล่าร์ฮ่องกง (HKD: Hong Kong Dollars) S$ ดอลล่าร์สิงคโปร์ (SGD: Singaporean Dollars) $ ดอลล่าร์สหรัฐ (USD: United States Dollars) € ยูโร (EUR: European Euro) ¥ เงินเยน (JPY: Japanese Yen) เงินกีบ (LAK: Lao kip) เงินกีบ (LAK: Lao kip) ₩ เงินวอน (KRW: Korean won)

19 19 Gross Domestic Product : GDP ผลิตภัณฑ์ในประเทศเบื้องต้น - มูลค่ารวมของสินค้าและบริการขั้นสุดท้ายที่ ผลิตขึ้นในประเทศในรอบระยะเวลาหนึ่ง เช่น GDP ของไทย คือ มูลค่าผลผลิตที่ชาว ไทยและชาวต่างประเทศผลิตขึ้นได้ ใน ประเทศ - GDP =GNP - F โดย F = รายได้สุทธิจากต่างประเทศ - ถ้าไม่มีการเคลื่อนย้ายทรัพยากร GDP = GNP - GDP ไม่สะท้อนความมั่งคั่งของประเทศเพราะ ไม่รวมรายได้จากการใช้ทรัพยากรของไทยใน ประเทศอื่น


ดาวน์โหลด ppt สกุลเงิน หลักที่ สำคัญ. Currency US Dollar 4 Gross Domestic Product : GDP ผลิตภัณฑ์ในประเทศเบื้องต้น.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google