งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เคล็ดลับการถนอมดวงตา เวลาใช้คอมพิวเตอร์ 1. กระพริบตาให้ถี่ขึ้น อาการตา แห้ง เกิดจากการที่เรากระพริบ ตาน้อยลง หรืออาจใช้น้ำตา เทียมหยอดตา เพื่อช่วยเพิ่ม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เคล็ดลับการถนอมดวงตา เวลาใช้คอมพิวเตอร์ 1. กระพริบตาให้ถี่ขึ้น อาการตา แห้ง เกิดจากการที่เรากระพริบ ตาน้อยลง หรืออาจใช้น้ำตา เทียมหยอดตา เพื่อช่วยเพิ่ม."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เคล็ดลับการถนอมดวงตา เวลาใช้คอมพิวเตอร์ 1. กระพริบตาให้ถี่ขึ้น อาการตา แห้ง เกิดจากการที่เรากระพริบ ตาน้อยลง หรืออาจใช้น้ำตา เทียมหยอดตา เพื่อช่วยเพิ่ม ความชุ่มชื้น 2. จัดวางคอมพิวเตอร์ให้ เหมาะสม ให้บริเวณหน้าต่างอยู่ ทางด้านข้างของ จอคอมพิวเตอร์ เพื่อลดแสง ตกสะท้อนบนหน้าจอ ควรจัด ให้มีระยะห่างระหว่างจอภาพ กับตัวเราประมาณ ซ. ม. จัดระดับจอภาพจากจุด ศูนย์กลางของ จอคอมพิวเตอร์ ให้อยู่ต่ำกว่า ระดับสายตาประมาณ นิ้ว ไม่ควรให้จอภาพอยู่สูง หรือต่ำเกินไป

2 เคล็ดลับการถนอมดวงตา เวลาใช้คอมพิวเตอร์ 3. ปรับความสว่างของห้อง ควรปิดไฟบางดวงที่ทำการรบกวน การทำงาน เพราะปัญหาส่วนใหญ่เกิดจากความสว่างที่มาก เกินไป และควรหลีกเลี่ยงการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีผิวสะท้อน เช่น โต๊ะสีขาว ควรใช้วัสดุที่มีผิวด้าน ที่สะท้อนแสงไม่มากจะดีกว่า 4. เลือกใช้ตัวอักษรขนาด ใหญ่ เวลาพิมพ์งาน ควรเลือกใช้ ขนาดของตัวอักษรที่ใหญ่พอ และปรับความเข้มของตัวอักษร ให้มากขึ้น ซึ่งขนาดตัวอักษรและ ความเข้มที่เหมาะสมจะสังเกตได้ จากการที่เราอ่านตัวอักษรได้ใน ระยะห่างเป็น 3 เท่าของระยะที่ นั่งทำงาน หรือเลือกใช้จอคอมพ วิเตอร์ชนิด LCD ( จอแบน ) ซึ่งจะ ช่วยถนอนสายตาได้ดีกว่าจอ แบบเก่า (CRT)

3 เคล็ดลับการถนอมดวงตา เวลาใช้คอมพิวเตอร์ 5. เลือกใช้แว่นที่ เหมาะสมกับการใช้ คอมพิวเตอร์ ควร เลือกใช้เลนส์สีเขียวอ่อน ที่ช่วยให้สบายตาภายใต้ แสงจากหลอดไฟฟ้า ฟลูออเรสเซนต์ และเพื่อ ลดแสงสะท้อนจาก จอภาพ 6. พักสายตา ทุกๆ ชั่วโมง ควรเปลี่ยน อริยาบถ หรือลุกขึ้นยืด เส้นยืดสายบ้าง เพื่อพัก สายตาและป้องกันอาการ ปวดเมื่อยจากการใช้ คอมพิวเตอร์ติดต่อกัน เป็นเวลานาน

4 Q & A Thank you.


ดาวน์โหลด ppt เคล็ดลับการถนอมดวงตา เวลาใช้คอมพิวเตอร์ 1. กระพริบตาให้ถี่ขึ้น อาการตา แห้ง เกิดจากการที่เรากระพริบ ตาน้อยลง หรืออาจใช้น้ำตา เทียมหยอดตา เพื่อช่วยเพิ่ม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google