งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

จัดทำโดย นางสาวจิรัชญา พลังคะพันธ์งศ์ เลขที่ 4 นางสาวช่อทิพย์ ราชรักษ์ เลขที่ 8 นางสาวชัญญานุช อินทะศักดิ์ เลขที่ 9 นางสาวณัฐิกา ธนสิริวัฒ เลขที่ 11 นางสาวอังควรา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "จัดทำโดย นางสาวจิรัชญา พลังคะพันธ์งศ์ เลขที่ 4 นางสาวช่อทิพย์ ราชรักษ์ เลขที่ 8 นางสาวชัญญานุช อินทะศักดิ์ เลขที่ 9 นางสาวณัฐิกา ธนสิริวัฒ เลขที่ 11 นางสาวอังควรา."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 จัดทำโดย นางสาวจิรัชญา พลังคะพันธ์งศ์ เลขที่ 4 นางสาวช่อทิพย์ ราชรักษ์ เลขที่ 8 นางสาวชัญญานุช อินทะศักดิ์ เลขที่ 9 นางสาวณัฐิกา ธนสิริวัฒ เลขที่ 11 นางสาวอังควรา ชัยปัญญา เลขที่ 30 เตรียมบริหารธุรกกิจปีที่ 1 เสนอ อาจารย์วัชรัตน์ ถมทอง วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยราชมงคลล้นนา ( ดอย สะเก็ด )

2 ความหมายของ teamviewer โปรแกรมประเภท รีโมทระยะไกล เพื่อเชื่อมต่อการทำงานระหว่างเครื่อง PC สองเครื่องที่อยู่ต่างสถานที่กัน จริงๆแล้วมีเยอะมาก แต่ละตัวมีทั้งดีๆ และมั่วๆก็เยอะ แต่ตัวที่นำมาแนะนำกันในวันนี้ ผมลองใช้มานานพอสมควร แล้ว เห็นว่าใช้งานได้ดี และมีประโยชน์มากเลยขอนำมาบอกเล่าสู่กันฟัง โปรแกรม ประเภทนี้ มันช่วยให้เราทำงานสะดวกมากขึ้น เช่นกรณีอยู่นอก บ้าน หรือนอก office แล้วต้องการไฟล์ในเครื่องที่อยู่ที่บ้าน หรือเครื่องที่อยู่ ต่างสถานที่กัน เราสามารถใช้ Internet เชื่อมต่อไปยังอีกเครื่องได้แบบ สะดวกมากขึ้น โดยไม่ต้องเดินทางไปเอาไฟล์ที่เครื่องนั้นๆ หรือหากกรณี ใช้ในแง่ของฝ่าย Support ให้กับลูกค้า เราก็สามารถเข้าไปยังเครื่องของ ลูกค้าที่อยู่ต่างสถานที่เพื่อจัดการ เครื่องคอมพิวเตอร์ของเค้าให้ได้แบบ ง่ายๆ อย่างกรณีผมเอง ในบางครั้งจำเป็นต้องเข้าไปแก้ระบบเครื่อง คอมพิวเตอร์ที่มีปัญหาซึ่งอยู่ต่างสถานที่ บางทีใช้การโทรศัพท์บอกอีกฝ่าย ก็ลำบาก หากอีกฝ่ายไม่ค่อยมีความชำนาญเรื่องคอมพิวเตอร์ เคยมีเคสตลกๆ เจอมาเยอะครับ เช่นกรณี Windows มีปัญหา แล้วต้องคุย ผ่านทางโทรศัพท์บอกให้อีกฝ่ายเปิดหน้าต่างโปรแกรมต่างๆ ขึ้นมา พอทำ เสร็จบอกทางโทรศัพท์ว่า ให้ปิดหน้าจอนั้นลงไปก่อน พี่แกเล่นกดปุ่ม สวิทย์หน้าจอ Monitor ไปเลย งง เลยทีนี้ ! โปรแกรม Teamviewer ที่นำมาแนะนำกันในวันนี้ มันใช้งานได้ง่ายมากครับ แทบไม่ต้องมีความรู้อะไรมาเกเลย หลักการง่ายๆก็คือ ให้ไป Download โปรแกรม Teamviewer http://www.teamviewer.com/index.aspx ซึ่ง เป็นโปรแกรมแบบฟรีแวร์ นำมาติดตั้งลงในเครื่อง PC ทุกเครื่องที่ ต้องการเชื่อมหากัน หลังจากนั้นก็โทรไปถาม user name กับ password อีกฝ่ายที่เราจะ รีโมทเข้าไปเครื่องเค้า แค่นี้หละครับ ! หลังจากนั้น เราก็ เปิดโปรแกรมบนเครื่องเราขึ้นมา ใส่ user name+ password อีกฝ่าย แค่น นี้ก็สามารถเชื่อม เพื่อดึงหน้าจอ เครื่องอีกฝ่ายมาโชว์บนเครื่องเราได้แล้วhttp://www.teamviewer.com/index.aspx เหมือนกับว่าเราไปนั่งอยู่ที่หน้าจอเครื่องนั้นจริงๆเลย เราลองมาดูโปรแกรม การทำงานเสียหน่อยดีกว่า

3 ปกป้องบัญชีผู้ใช้ TeamViewer ด้วยการรักษาความปลอดภัยสองชั้น ปกป้องบัญชีผู้ใช้ TeamViewer ของคุณไม่ให้มีการ เข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาตโดยใช้คุณลักษณะ " การ รักษาความปลอดภัยสองชั้น " เพื่อเป็นการป้องกันใน กรณีที่รหัสผ่านของคุณตกไปอยู่ในมือของบุคคลอื่น ด้วยแอปรับรองความถูกต้องที่มีอยู่ ( เช่น Google Authenticator) คุณสามารถสร้างรหัสความปลอดภัย ด้วยสมาร์ทโฟนของคุณได้อย่างง่ายดาย โดยจะมีการ ร้องขอทั้งรหัสและรหัสผ่านขณะทำการล็อกอิน และเมื่อ ใช้คุณลักษณะ " การรักษาความปลอดภัยสองชั้น " TeamViewer ก็จะสามารถช่วยให้คุณปฏิบัติตาม ข้อกำหนด HIPAA และ PCI DSS รวมทั้งข้อกำหนด อื่นๆ ได้อย่างครอบคลุม

4 การเรียกเครื่องกลับสู่การทำงานผ่าน LAN ด้วย TeamViewer หากคุณต้องการเข้าถึงคอมพิวเตอร์ของคุณได้ทุก เมื่อตลอด 24 ชั่วโมงโดยที่ไม่ต้องให้เครื่องทำงาน ตลอดเวลา คุณลักษณะใหม่ " การเรียกเครื่องกลับ สู่การทำงานผ่าน LAN" จะช่วยให้คุณสามารถเรียก คอมพิวเตอร์ของคุณจากระยะไกลให้กลับสู่การ ทำงานได้ในทุกเมื่อที่ต้องการเข้าถึง คุณลักษณะนี้ ยังสามารถทำงานผ่านคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นที่ใช้ TeamViewer ภายในเครือข่ายเฉพาะบริเวณหรือ ผ่านทางเราเตอร์ได้อีกด้วย

5 ถ่ายโอนไฟล์ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ ต้องสร้างการเชื่อมต่อ ส่งไฟล์ไปยังคอมพิวเตอร์และที่ติดต่อจากรายการของ คุณได้โดยไม่ต้องสร้างการเชื่อมต่อขึ้นก่อน การใช้ เซิร์ฟเวอร์ FTP เพื่อแชร์ข้อมูลหรือไฟล์ขนาดใหญ่ที่ไม่ สามารถแนบไปกับอีเมลได้กลายเป็นอดีตไปแล้ว ตอนนี้คุณแค่ใช้ TeamViewer ก็สามารถแชร์ไฟล์กับ เพื่อนร่วมงานหรือลูกค้าได้ในพริบตา

6 ขั้นตอนการดาวน์โหลด ให้ไปที่เว็บนี้เลยจ้า http://www.mc.co.th/posts/view/583 เลือกคลิกดาวน์โหลดอันแรก เมื่อดาวน์โหลดไฟล์ติดตั้งมาแล้ว ให้ทำตามขั้นตอนดังนี้ 1. ดับเบิลคลิกไฟล์ TeamViewer_Setup.exe

7

8 2. คลิกปุ่ม next

9 3. คลิกเลือกส่วนบุคคล / การใช้งานที่ ไม่ใช่เชิงพาณิชย์ 4. คลิกปุ่มถัดไป >

10 5. คลิกให้มีเครื่องหมายถูกในช่องทั้ง 2 รายการ 6. คลิกปุ่ม Next

11 7. คลิกปุ่ม Next

12 8. คลิกปุ่ม Next >

13 9. โปรแกรม TeamViewer จะเริ่มติดตั้ง

14 10. คลิกปุ่ม Finish เท่านี้ก็เสร็จสิ้นการ ติดตั้งโปรแกรม

15 การใช้โปรแกรม TeamViewer 5 1. คลิกปุ่ม Start 2 คลิกเลือกโปรแกรมทั้งหมด > TeamViewer 5> TeamViewer 5

16 3. หน้าจอโปรแกรม TeamViewer จะ เปิดขึ้นมา ให้ท่านแจ้งรหัส ID และ Password ที่เห็นในช่อง ทางทีมงาน จะสามารถเข้าไปแก้ไขปัญหาให้ท่าน ได้ *Password จะเปลี่ยนไปทุกครั้งที่เข้า โปรแกรม TeamViewer ใหม่

17

18 ขอบคุณค่ะ


ดาวน์โหลด ppt จัดทำโดย นางสาวจิรัชญา พลังคะพันธ์งศ์ เลขที่ 4 นางสาวช่อทิพย์ ราชรักษ์ เลขที่ 8 นางสาวชัญญานุช อินทะศักดิ์ เลขที่ 9 นางสาวณัฐิกา ธนสิริวัฒ เลขที่ 11 นางสาวอังควรา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google