งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

วันหนึ่งณหมู่บ้าน MineCraft มีเด็กชายหัวเหลี่ยมชื่อ วิ้น เขามีบ้านที่น่ารัก และ ฟาร์มหมูสุดเท่ !! เขาเป็นคนดี แต่แล้ววันหนึ่งเขาประสบภัยแห้งแล้ง อย่างหนัก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "วันหนึ่งณหมู่บ้าน MineCraft มีเด็กชายหัวเหลี่ยมชื่อ วิ้น เขามีบ้านที่น่ารัก และ ฟาร์มหมูสุดเท่ !! เขาเป็นคนดี แต่แล้ววันหนึ่งเขาประสบภัยแห้งแล้ง อย่างหนัก."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 วันหนึ่งณหมู่บ้าน MineCraft มีเด็กชายหัวเหลี่ยมชื่อ วิ้น เขามีบ้านที่น่ารัก และ ฟาร์มหมูสุดเท่ !! เขาเป็นคนดี แต่แล้ววันหนึ่งเขาประสบภัยแห้งแล้ง อย่างหนัก !! เขาจึงพยายามหาทางแก้ไขด้วยตัวเขาเอง

3 เขาทั้งสาดน้ำ ขุดหาบ่อบาดาร ปลูกต้นไม้ ฯลฯ แต่ก็ไม่สำเร็จ เขาท้อแท้มาก เขาไม่รู้จะ เอาอะไรไปขาย เขาจึงกินข้าวมือสุดท้ายเมื่อเย็นนี้เอง เขาน่าสงสารซะเหลือเกิน T^T ฉลาดน้อย คิดว่าสาดน้ำ แล้วน้ำจะ เพิ่มขึ้น

4 แต่แล้ววันนั้นตอนกลางคืน ฝนก็ได้โปรปราย ลงมาสู่ดิน \^0^/ \^

5 หลังจากที่บ้านนี้ฝนตก ลงแทบทุกวันทำให้ชาย หัวเหลี่ยมอยู่ดีกินดี ตลอดไป.. จบแล้ว

6 ? ? ว่าแต่ฝนมันตกลง มาได้ยังไงเนี่ย ? เพราะฝนหลวง ยังไงละ เดี๋ยวกระผมจะ อธิบายให้ฟัง

7 เพราะในหลวงของเรา จึงทำให้เกิดโครงการ ในพระราชดำริ ที่มีชื่อ ว่า “ ฝนหลวง ” ขึ้น ทุก คนควรจะสำนึกในพระ บาระมีของพระองค์ที่ เรามีพระมหากษัตริย์ที่ ดีแบบนี้

8 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ทรง กำหนดขั้นตอนของกรรมวิธีการทำฝน หลวงขึ้นเพื่อให้เข้าใจได้ง่ายๆ ตามลำดับ ดังนี้ ขั้นตอนที่หนึ่ง : " ก่อกวน " เป็นขั้นตอนที่เมฆธรรมชาติ เริ่มก่อตัวทาง แนวตั้ง การปฏิบัติการฝนหลวง ในขั้นตอนนี้ จะมุ่งใช้สารเคมีไปกระตุ้น ให้มวลอากาศเกิด การลอยตัวขึ้นสู่ เบื้องบน เพื่อให้เกิด กระบวนการชักนำไอน้ำ หรือ ความชื้นเข้าสู่ ระบบการเกิด เมฆ ระยะ เวลาที่จะปฏิบัติการ ในขั้นตอนนี้ ไม่ควรเกิน 10.00 น

9 ขั้นตอน ที่ สอง : " เลี้ยง ให้ อ้วน " เป็นขั้นตอนที่เมฆกำลัง ก่อตัว เจริญเติบโตซึ่งเป็นระยะสำคัญมาก ใน การปฏิบัติการฝนหลวง ขั้นตอน ที่ สาม : " โจมตี " เป็นขั้นตอนสุดท้ายของกรรมวิธี ปฏิบัติการฝนหลวง เมฆ หรือ กลุ่มเมฆฝน มี ความหนาแน่นมากพอที่จะสามารถตก เป็น ฝนได้ ภายในกลุ่มเมฆจะมีเม็ดน้ำ ขนาดใหญ่มากมาย หากเครื่องบินบินเข้า ไปในกลุ่มเมฆฝนนี้ อ้างอิง http://www.prdnorth.in.t h/The_King/rain.php http://www.prdnorth.in.t h/The_King/rain.php

10 ทำรูปภาพใส่ตัวอักษร 1. ให้เลือกรูปมาก่อนนึงอัน 2. ใส่ตัวอักษรลงไปในรูป 3. ย้ายรูปไปไว้ข้างหลัง Layer รูปภาพ 4. กด Alt Ctrl G จะได้รูปที่อยู่ในตัวอักษรมาจัด วางได้เลย 5. เมื่อได้ตัวอักษรที่ต้องการแล้วกด Shift crtl E

11 1. เลือกรูปภาพ 2. พิมตัวอักษร วางไว้

12 3. สลับเล เยอร์

13 4. เลือก Create clipping mask

14 5. เมื่อปรับขนาดรูปภาพ ได้แล้วให้กดตามภาพ ต่อไป

15 6. กด Merge visible และ ทำการตัดห้พอดีเป็นอัน เสร็จ ^^


ดาวน์โหลด ppt วันหนึ่งณหมู่บ้าน MineCraft มีเด็กชายหัวเหลี่ยมชื่อ วิ้น เขามีบ้านที่น่ารัก และ ฟาร์มหมูสุดเท่ !! เขาเป็นคนดี แต่แล้ววันหนึ่งเขาประสบภัยแห้งแล้ง อย่างหนัก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google