งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การจัดสเปกคอมพิวเตอร์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การจัดสเปกคอมพิวเตอร์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การจัดสเปกคอมพิวเตอร์
จัดสเปกคอมพิวเตอร์เพื่อใช้งานในสำนักงานใช้ในการพิมพ์งาน ทำงานเกี่ยวกับเอกสารสำนักงาน

2 ฮาร์ดดิสก์ (Hard disk)
HDD (ฮาร์ดดิสก์) : WD 5000 AAKX  – ราคา 1,280 บาท ฮาร์ดดิสก์ (Hard disk) คือ อุปกรณ์บรรจุข้อมูลแบบไม่ลบเลือน มีลักษณะเป็นจานโลหะที่เคลือบด้วยสารแม่เหล็กซึ่งหมุนอย่างรวดเร็วเมื่อทำงาน การติดตั้งเข้ากับตัวคอมพิวเตอร์สามารถทำได้ผ่านการต่อเข้ากับมาเธอร์บอร์ด (motherboard) ที่มีอินเตอร์เฟซแบบขนาน (PATA),แบบอนุกรม (SATA) และแบบเล็ก (SCSI)

3 CPU (ซีพียู) : CORE i3 2100 (3.1GHz) – ราคา 3,670 บาท
คือ อุปกรณ์ตัวหนึ่งที่มีความสำคัญและจำเป็นในการทำงานของคอมพิวเตอร์ซึ่งอาจจะเรียกว่าเป็นหัวใจของคอมพิวเตอร์เลยก็ได้ ซีพียู เป็นตัวควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ต่อพ่วงที่ต่อร่วมกับคอมพิวเตอร์ โดย จะเป็นตัวกำหนดความสำคัญของอุปกรณ์ว่าตัวใดมีความสำคัญมากกว่าซึ่งหากติดตั้งอุปกรณ์ 2 ตัวที่อินเทอรัพ, การแจ้งกับซีพียูว่าจะขอเฉพาะอุปกรณ์ที่มีความสำคัญมากกว่าเท่านั้น ส่วนตัวที่สำคัญน้อยกว่าจะไม่สามารถใช้งานได้ เช่น ถ้าเราต่อการ์ดจอภาพกับการ์ดเสียงที่อินเทอรัพเดียวกัน ซีพียู จะเลือกให้ใช้ได้เฉพาะการ์ดจอภาพเท่านั้น

4 เมนบอร์ด (Mainboard mother board)
Mainboard (เมนบอร์ด) : ECS H61H2-M2  – ราคา 1,650 บาท เมนบอร์ด (Mainboard mother board) คือ แผงวงจรหลัก เป็นหัวใจสำคัญที่สุดที่อยู่ภายในเครื่อง เมื่อเปิดฝาเครื่องออกมาจะเป็นแผงวงจรขนาดใหญ่วางนอนอยู่ นั่นคือส่วนที่เรียกว่า "เมนบอร์ด"

5 RAM (แรม) : DDR3 Kingston 4GB(2GBx2) 1600 HyperX Synnex– ราคา 1,060 บาท
คือ ย่อมาจาก (Random Access Memory) เป็นหน่วยความจำหลักที่จำเป็น หน่วยความจำ ชนิดนี้จะสามารถเก็บข้อมูลได้ เฉพาะเวลาที่มีกระแสไฟฟ้าหล่อเลี้ยงเท่านั้นเมื่อใดก็ตามที่ไม่มีกระแสไฟฟ้า มาเลี้ยง ข้อมูลที่อยู่ภายในหน่วยความจำชนิดจะหายไปทันที หน่วยความจำแรม ทำหน้าที่เก็บชุดคำสั่งและข้อมูลที่ระบบคอมพิวเตอร์กำลังทำงานอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการนำเข้าข้อมูล (Input) หรือ การนำออกข้อมูล (Output)

6 ตัวอ่าน-เขียนดีวีดี (DVD-RW)
DVD-RW (อ่าน-เขียนดีวีดี) : LG 22X SATA  – ราคา 610 บาท ตัวอ่าน-เขียนดีวีดี (DVD-RW) คือ เครื่องที่สามารถใช้ได้กับทั้งเครื่องเล่น DVD และไดร์ฟ DVD-ROM ของเครื่องคอมพิวเตอร์ ไม่สามารถใช้เขียนหรืออ่านแผ่น DVD-RAM ได้ แต่กับแผ่น CD-R และ CD-RW ไม่มีปัญหาเพราะเทคโนโลยีนี้มีพื้นฐานเดียวกับ CD-R และ CD-RW มีความจุ 4.7GB ต่อหน้า สามารถเขียนทับได้กว่า1,000 ครั้ง ส่วนเวอร์ชั่นที่สามารถ Re-Writable ได้ครั้งเดียวนั้น จะเรียกว่า DVD+R 

7 CASE + PSU580W (เคสและ Power Supply) : Tsunami Drip  – ราคา 1,020 บาท

8 Monitor (จอภาพ) : LED 20’’ SAMSUNG S20A300B  – ราคา 3,480 บาท
ใช้แสดงข้อมูลหรือผลลัพธ์ให้ผู้ใช้เห็นได้ทันที มีรูปร่างคล้ายจอภาพของโทรทัศน์ บนจอภาพประกอบด้วยจุดจำนวนมาก เรียกจุดเหล่านั้นว่า พิกเซล (Pixel) ถ้ามีพิกเซลจำนวนมากก็จะทำให้ผู้ใช้มองเห็นภาพบนจอได้ชัดเจนมากขึ้น จอภาพที่ใช้ในปัจจุบันแบ่งได้เป็นสองประเภท คือ - จอภาพแบบซีอาร์ที - จอภาพแบบแอลซีดี

9 เมาส์และคีย์บอร์ด Logitech Cordless Desktop Pro 2400 – ราคา 2000 บาท
แป้นพิมพ์ (Keyboard)           เป็นอุปกรณ์รับเข้าพื้นฐานที่ต้องมีในคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องจะรับข้อมูลจากการกดแป้นแล้วทำการเปลี่ยนเป็นรหัสเพื่อส่งต่อไปให้กับ คอมพิวเตอร์ แป้นพิมพ์ที่ใช้ในการป้อนข้อมูลจะมีจำนวนตั้งแต่ 50 แป้นขึ้นไป แผงแป้นอักขระส่วนใหญ่มีแป้นตัวเลขแยกไว้ต่างหาก เพื่อทำให้การ ป้อนข้อมูลตัวเลขทำได้ง่ายและสะดวกขึ้น เมาส์ (Mouse) คืออุปกรณ์ที่ใช้ในการควบคุมตัวชี้บนจอคอมพิวเตอร์ (pointing device) เป็นอุปกรณ์สำคัญในการใช้งานคอมพิวเตอร์ชิ้นหนึ่ง ซึ่งปัจจุบันถูกออกแบบมาให้มีรูปร่าง ลักษณะ สีสัน ต่างๆกัน บางรุ่นมีไฟประดับให้สวยงาม เพื่อให้เมาะสมกับการใช้งานในแต่ละประเภทและความชื่นชอบของผู้ใช้

10 รวมราคา 1. HDD (ฮาร์ดดิสก์) : WD 5000 AAKX ราคา 1,280 บาท
2. CPU (ซีพียู) : CORE i (3.1GHz) ราคา 3,670 บาท 3. Mainboard (เมนบอร์ด) : ECS H61H2-M2  ราคา 1,650 บาท 4. RAM (แรม) : DDR3 Kingston 4GB(2GBx2) 1600 HyperX Synnex ราคา 1,060 บาท 5. DVD-RW (อ่าน-เขียนดีวีดี) : LG 22X SATA  ราคา บาท 6. CASE + PSU580W (เคสและ Power Supply) : Tsunami Drip  ราคา 1,020 บาท 7. Monitor (จอภาพ) : LED 20’’ SAMSUNG S20A300B  ราคา 3,480 บาท 8.เมาส์และคีย์บอร์ด Logitech Cordless Desktop Pro ราคา 2000 บาท ราคารวม ,770 บาท

11 ขอจบการนำเสนอเพียงเท่านี้ค่ะ ขอบคุณค่ะ
จัดทำโดย นางสาวปานตา บุญประกอบ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/2 เลขที่ 16


ดาวน์โหลด ppt การจัดสเปกคอมพิวเตอร์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google