งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การจัดสเปกคอมพิวเตอร์ จัดสเปกคอมพิวเตอร์เพื่อใช้งานในสำนักงาน ใช้ในการพิมพ์งาน ทำงานเกี่ยวกับเอกสาร สำนักงาน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การจัดสเปกคอมพิวเตอร์ จัดสเปกคอมพิวเตอร์เพื่อใช้งานในสำนักงาน ใช้ในการพิมพ์งาน ทำงานเกี่ยวกับเอกสาร สำนักงาน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การจัดสเปกคอมพิวเตอร์ จัดสเปกคอมพิวเตอร์เพื่อใช้งานในสำนักงาน ใช้ในการพิมพ์งาน ทำงานเกี่ยวกับเอกสาร สำนักงาน

2 ฮาร์ดดิสก์ (Hard disk) คือ อุปกรณ์บรรจุข้อมูลแบบไม่ลบเลือน มีลักษณะ เป็นจานโลหะที่เคลือบด้วยสารแม่เหล็กซึ่งหมุนอย่างรวดเร็ว เมื่อทำงาน การติดตั้งเข้ากับตัวคอมพิวเตอร์สามารถทำได้ ผ่านการต่อเข้ากับมาเธอร์บอร์ด (motherboard) ที่มี อินเตอร์เฟซแบบขนาน (PATA), แบบอนุกรม (SATA) และ แบบเล็ก (SCSI) HDD ( ฮาร์ดดิสก์ ) : WD 5000 AAKX – ราคา 1,280 บาท

3 ซีพียู (CPU) คือ อุปกรณ์ตัวหนึ่งที่มีความสำคัญและจำเป็นในการทำงาน ของคอมพิวเตอร์ซึ่งอาจจะเรียกว่าเป็นหัวใจของคอมพิวเตอร์เลยก็ได้ ซีพียู เป็นตัวควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ต่อพ่วงที่ต่อร่วมกับคอมพิวเตอร์ โดย จะเป็นตัวกำหนดความสำคัญของอุปกรณ์ว่าตัวใดมีความสำคัญ มากกว่าซึ่งหากติดตั้งอุปกรณ์ 2 ตัวที่อินเทอรัพ, การแจ้งกับซีพียูว่าจะ ขอเฉพาะอุปกรณ์ที่มีความสำคัญมากกว่าเท่านั้น ส่วนตัวที่สำคัญน้อย กว่าจะไม่สามารถใช้งานได้ เช่น ถ้าเราต่อการ์ดจอภาพกับการ์ดเสียงที่ อินเทอรัพเดียวกัน ซีพียู จะเลือกให้ใช้ได้เฉพาะการ์ดจอภาพเท่านั้น CPU ( ซีพียู ) : CORE i3 2100 (3.1GHz) – ราคา 3,670 บาท

4 เมนบอร์ด (Mainboard mother board) คือ แผงวงจรหลัก เป็นหัวใจสำคัญที่สุดที่อยู่ภายใน เครื่อง เมื่อเปิดฝาเครื่องออกมาจะเป็นแผงวงจรขนาดใหญ่ วางนอนอยู่ นั่นคือส่วนที่เรียกว่า " เมนบอร์ด " Mainboard ( เมนบอร์ด ) : ECS H61H2-M2 – ราคา 1,650 บาท

5 RAM ( แรม ) : DDR3 Kingston 4GB(2GBx2) 1600 HyperX Synnex– ราคา 1,060 บาท แรม (RAM) คือ ย่อมาจาก (Random Access Memory) เป็น หน่วยความจำหลักที่จำเป็น หน่วยความจำ ชนิดนี้จะสามารถเก็บ ข้อมูลได้ เฉพาะเวลาที่มีกระแสไฟฟ้าหล่อเลี้ยงเท่านั้นเมื่อใดก็ ตามที่ไม่มีกระแสไฟฟ้า มาเลี้ยง ข้อมูลที่อยู่ภายใน หน่วยความจำชนิดจะหายไปทันที หน่วยความจำแรม ทำหน้าที่ เก็บชุดคำสั่งและข้อมูลที่ระบบคอมพิวเตอร์กำลังทำงานอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการนำเข้าข้อมูล (Input) หรือ การนำออกข้อมูล (Output)

6 DVD-RW ( อ่าน - เขียนดีวีดี ) : LG 22X SATA – ราคา 610 บาท ตัวอ่าน - เขียนดีวีดี (DVD-RW) คือ เครื่องที่สามารถใช้ได้กับทั้งเครื่องเล่น DVD และ ไดร์ฟ DVD-ROM ของเครื่องคอมพิวเตอร์ ไม่สามารถใช้ เขียนหรืออ่านแผ่น DVD-RAM ได้ แต่กับแผ่น CD- R และ CD-RW ไม่มีปัญหาเพราะเทคโนโลยีนี้มีพื้นฐาน เดียวกับ CD-R และ CD-RW มีความจุ 4.7GB ต่อหน้า สามารถเขียนทับได้กว่า 1,000 ครั้ง ส่วนเวอร์ชั่นที่ สามารถ Re-Writable ได้ครั้งเดียวนั้น จะเรียกว่า DVD+R

7 CASE + PSU580W ( เคสและ Power Supply) : Tsunami Drip – ราคา 1,020 บาท เคช (Power Supply) ( พาวเวอร์ซัพพลาย ) คือ อุปกรณ์จ่ายไฟให้กับ คอมพิวเตอร์ โดยรับกระแสและแรงดัน 220 โวลต์จากไฟฟ้า ในอาคารแล้วจ่ายออกตามสายไฟสีต่าง ๆ ด้วยแรงดันที่ ต่างกันไปยังอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ แล้วก็ ตำแหน่งของพาวเวอร์ซัพพลายมักจะติดตั้งอยู่มุมขวา ทางด้านหลังตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ (case) เป็นส่วนใหญ่ และ อยู่ด้านหลังของดิสก์ไดร์ฟ เพื่อให้สะดวกต่อการเชื่อมต่อ สายสัญญาณ หรือสายเคเบิลต่าง ๆ

8 จอภาพ (Monitor) ใช้แสดงข้อมูลหรือผลลัพธ์ให้ผู้ใช้เห็นได้ทันที มีรูปร่าง คล้ายจอภาพของโทรทัศน์ บนจอภาพประกอบด้วยจุดจำนวน มาก เรียกจุดเหล่านั้นว่า พิกเซล (Pixel) ถ้ามีพิกเซลจำนวน มากก็จะทำให้ผู้ใช้มองเห็นภาพบนจอได้ชัดเจนมากขึ้น จอภาพที่ใช้ในปัจจุบันแบ่งได้เป็นสองประเภท คือ - จอภาพ แบบซีอาร์ที - จอภาพแบบแอลซีดี Monitor ( จอภาพ ) : LED 20’’ SAMSUNG S20A300B – ราคา 3,480 บาท

9 เมาส์และคีย์บอร์ด Logitech Cordless Desktop Pro 2400 – ราคา 2000 บาท แป้นพิมพ์ (Keyboard) เป็นอุปกรณ์รับเข้าพื้นฐานที่ต้องมีในคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องจะรับ ข้อมูลจากการกดแป้นแล้วทำการเปลี่ยนเป็นรหัสเพื่อส่งต่อไปให้กับ คอมพิวเตอร์ แป้นพิมพ์ที่ใช้ในการป้อนข้อมูลจะมีจำนวนตั้งแต่ 50 แป้น ขึ้นไป แผงแป้นอักขระส่วนใหญ่มีแป้นตัวเลขแยกไว้ต่างหาก เพื่อทำให้ การ ป้อนข้อมูลตัวเลขทำได้ง่ายและสะดวกขึ้น เมาส์ (Mouse) คืออุปกรณ์ที่ใช้ในการควบคุมตัวชี้บนจอคอมพิวเตอร์ (pointing device) เป็นอุปกรณ์สำคัญในการใช้งานคอมพิวเตอร์ชิ้นหนึ่ง ซึ่ง ปัจจุบันถูกออกแบบมาให้มีรูปร่าง ลักษณะ สีสัน ต่างๆกัน บางรุ่นมีไฟ ประดับให้สวยงาม เพื่อให้เมาะสมกับการใช้งานในแต่ละประเภทและ ความชื่นชอบของผู้ใช้

10 1. HDD ( ฮาร์ดดิสก์ ) : WD 5000 AAKX ราคา 1,280 บาท 2. CPU ( ซีพียู ) : CORE i3 2100 (3.1GHz) ราคา 3,670 บาท 3. Mainboard ( เมนบอร์ด ) : ECS H61H2-M2 ราคา 1,650 บาท 4. RAM ( แรม ) : DDR3 Kingston 4GB(2GBx2) 1600 HyperX Synnex ราคา 1,060 บาท 5. DVD-RW ( อ่าน - เขียนดีวีดี ) : LG 22X SATA ราคา 610 บาท 6. CASE + PSU580W ( เคสและ Power Supply) : Tsunami Drip ราคา 1,020 บาท 7. Monitor ( จอภาพ ) : LED 20’’ SAMSUNG S20A300B ราคา 3,480 บาท 8. เมาส์และคีย์บอร์ด Logitech Cordless Desktop Pro 2400 ราคา 2000 บาท ราคารวม 14,770 บาท รวมราคา

11 จัดทำโดย นางสาวปานตา บุญประกอบ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/2 เลขที่ 16 ขอจบการนำเสนอเพียงเท่านี้ค่ะ ขอบคุณค่ะ


ดาวน์โหลด ppt การจัดสเปกคอมพิวเตอร์ จัดสเปกคอมพิวเตอร์เพื่อใช้งานในสำนักงาน ใช้ในการพิมพ์งาน ทำงานเกี่ยวกับเอกสาร สำนักงาน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google