งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สัตว์อันตรายมีพิษ 10 10 venomous animals.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สัตว์อันตรายมีพิษ 10 10 venomous animals."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สัตว์อันตรายมีพิษ 10 10 venomous animals

2 Top 10 ปลาปักเป้า แค่มองเห็นรูปร่างมันผ่านๆใครๆก็คงคิดว่ามันน่ารักดี ที่จู่ๆก็พองลมทำตัวใหญ่ขึ้น แถมยังมีปากจู๋อีก และมันยังเปิดอาหารโปรดของหลายๆชาติในแถบญี่ปุ่นเกาหลีอีกด้วย แต่หารู้ไม่ว่าจริงๆแล้วมันมีพิษที่ร้ายแรงมากทีเดียวที่อยู่บริเวณผิวหนัง และเครื่องในที่ใครเผลอกินเข้าไปก็อาจจะถึงตายในทันที

3 Top 9 กบลูกศรสีน้ำเงิน ดูยังไงเจ้ากบตัวนี้ก็ไม่น่าจะมีพิษมีภัยได้ เพราะสีก็ออกจะสวย ตัวก็เล็กนิดเดียว แต่นี่แหละค่ะที่เค้าเรียกกันว่าเล็กพริกขี้หนู เพราะพิษของมันเพียง 5 ไมโครกรัม (เท่าปลายเข็ม) ก็สามารถฆ่าสัตว์อื่นๆที่ตัวใหญ่ยักษ์ได้ง่ายๆ โดยพิษของกบชนิดนี้เพียง 1 ตัว สามารถฆ่าคนได้ถึง 10 คนเลยทีเดียว นอกจากนี้พิษของมันยังถูกชาวอินเดียแดงนำมาใช้ล่าสัตว์และทำสงคราม

4 Top 8  งูไทปัน เป็นงูที่เราไม่ค่อยได้ยินชื่อมันเท่าไหร่นัก ก็เพราะมันค่อนข้างขี้อายเลยไม่ได้ออกมาไล่กัดใครเค้าไปทั่ว แต่พิษที่มันปล่อยออกมาเพียงครั้งเดียวก็สามารถฆ่าคนได้ถึง 100 คน ภายในเวลา 45 นาที พบได้แถบทวีปออสเตรเลีย

5 Top 7 แมงมุมบราซิล หรือแมงมุมกล้วย
เจ้าตัวนี้ถึงกับได้รับการบันลึกลงกินเนสเวิลด์เรคคอรด์ว่าเป็นแมงมุมที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก ที่พิษของมันจะไปทำลายประสาทของเหยื่อ ทำให้ควบคุมอวัยวะไม่ได้ โดยมันมักจะชอบไปหลบๆซ่อนๆอยู่แถวๆตู้เสื้อผ้า หรือตามรองเท้า แค่เราโดนมันกัดนิดเดียวจะเจ็บปวดอย่างมาก ถ้าโชคดีรอดตายมาก็อาจจะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้

6 Top 6  ปลาหิน ดูเผินๆ มันเหมือนจะไม่มีพิษมีภัยต่อใคร เพราะมันก็มักจะอยู่นิ่งๆเหมือนหิน ตามชื่อของมัน แต่เรื่องของความรุนแรงของพิษแล้วอย่าให้พูด เพราะมันขึ้นชื่อว่าเป็นปลาที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก ใครที่โดนหนามบนตัวมันแทงเข้าล่ะก็รับรองว่าจะได้รับกับความเจ็บปวดที่คิดไม่ถึง ที่จะทำให้คุณเป็นอัมพาตและตายในที่สุด

7 Top 5 แมงป่องพันธุ์เดธท์ สตอล์คเกอร์
ขึ้นชื่อว่าแมงป่องคนอาจจะคิดว่าพิษของมันทำอะไรมนุษย์อย่างพวกเรามากไม่ได้นัก แต่คิดผิดแล้วค่ะ โดยเฉพาะกับเจ้าพันธุ์นี้ ที่พิษของมันจะไปทำลายระบบประสาทของคุณได้ ความเจ็บปวดตอนที่โดนมันต่อยยิ่งไม่ต้องพูดถึง ต่อจากนั้นไข้ก็จะขึ้น ไปจนถึงเป็นอัมพาต และอาจตายได้ โดยเฉพาะในเด็ก ทารก และคนชรา

8 Top 4 หมึกวงแหวนน้ำเงิน
ขนาดของเจ้าตัวนี้นั้นเล็กเท่าลูกกอล์ฟ แต่แน่นอนว่าขนาดของมันไม่ได้เกี่ยวกับความร้ายแรงของมันเลย เพราะพิษของมันสามารถฆ่าคนได้ภายในไม่กี่นาที และที่สำคัญตอนนี้ยังไม่มียาแก้พิษของสัตว์ชนิดนี้!! เมื่อคุณโดนมันกัดล่ะก็อาจจะไม่ได้เจ็บปวดเท่าตัวอื่นๆ แต่ตอนนั้นเองพิษของมันก็จะเริ่มเข้าไปทำลายระบบประสารทของคุณ จนเริ่มควบคุมตัวเองไม่ได้ ลามไปถึงระบบการหายใจล้มเหลว ที่ทำให้คุณตายในที่สุด

9 Top 3  หอยเต้าปูน ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ตัวเล็กๆ สีสันสวยงาม แต่พิษของมันแค่หยดเดียวสามารถฆ่าคนได้ถึง 20 คนเลยทีเดียว โดยมันชอบอยู่แถวๆน้ำทะเลที่ค่อนข้างอุ่น และถ้าใครโดนพิษมันเข้าล่ะก็จะเจ็บปวดมาก ระบบการหายใจก็จะเริ่มล้มเหลว ร่างกายก็จะคันไปหมด และจะเริ่มไม่รู้สึกอะไร และจะตายในที่สุด

10 Top 2  งูจงอาง คงรู้ถึงกิตติศัพท์ของมันดี เพราะเป็นถึงหนึ่งในงูพิษที่ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ที่โตสุดๆยางได้ถึง 5.6 เมตร ถึงแม้ว่าพิษของมันจะพอๆกับงูเห่า แต่ด้วยขนาดตัวที่ใหญ่กว่าพิษจึงมีมากกว่าหลายเท่า ทำให้การกัดเพียงครั้งเดียวก็ทำให้คนตายได้อย่างเร็ว และง่ายดาย ขนาดช้างที่โตเต็มวัยยังใช้เวลาเพียง 3 ชั่วโมงให้การฆ่าเอง

11 Top 1  แมงกะพรุนกล่อง ดูตัวของมันดูบอบบางแบบนี้แต่พิษของมันฆ่าคนมากแล้วกว่า 5,500 คนเลยทีเดียว และแน่นอนว่าพิษของเจ้าอันดับ 1 นี้ต้องน่ากลัวกว่า 9 อันดับที่ผ่านมา เพราะมันเข้าไปทำลายถึงระบบการทำงานของหัวใจ ระบบประสาท ผิวหนัง และเมื่อโดนจะเจ็บปวดอย่างมากจนช็อค และหัวใจล้มเหลวก่อนจะกลับถึงฝั่งอีก!! แต่ถ้าใครรอดมาได้ให้รีบเอาน้ำส้มสายชูมาล้างแผลอย่างน้อย 30 วินาที ก่อนที่พิษจะเข้าไปถึงกระแสเลือด


ดาวน์โหลด ppt สัตว์อันตรายมีพิษ 10 10 venomous animals.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google