งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Top 10 ปลาปักเป้า แค่มองเห็นรูปร่างมันผ่านๆใครๆก็คงคิดว่ามัน น่ารักดี ที่จู่ๆก็พองลมทำตัวใหญ่ขึ้น แถมยังมี ปากจู๋อีก และมันยังเปิดอาหารโปรดของหลายๆ ชาติในแถบญี่ปุ่นเกาหลีอีกด้วย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Top 10 ปลาปักเป้า แค่มองเห็นรูปร่างมันผ่านๆใครๆก็คงคิดว่ามัน น่ารักดี ที่จู่ๆก็พองลมทำตัวใหญ่ขึ้น แถมยังมี ปากจู๋อีก และมันยังเปิดอาหารโปรดของหลายๆ ชาติในแถบญี่ปุ่นเกาหลีอีกด้วย."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 Top 10 ปลาปักเป้า แค่มองเห็นรูปร่างมันผ่านๆใครๆก็คงคิดว่ามัน น่ารักดี ที่จู่ๆก็พองลมทำตัวใหญ่ขึ้น แถมยังมี ปากจู๋อีก และมันยังเปิดอาหารโปรดของหลายๆ ชาติในแถบญี่ปุ่นเกาหลีอีกด้วย แต่หารู้ไม่ว่า จริงๆแล้วมันมีพิษที่ร้ายแรงมากทีเดียวที่อยู่ บริเวณผิวหนัง และเครื่องในที่ใครเผลอกินเข้า ไปก็อาจจะถึงตายในทันที

3 Top 9 กบลูกศรสีน้ำเงิน ดูยังไงเจ้ากบตัวนี้ก็ไม่น่าจะมีพิษมีภัยได้ เพราะสีก็ ออกจะสวย ตัวก็เล็กนิดเดียว แต่นี่แหละค่ะที่เค้า เรียกกันว่าเล็กพริกขี้หนู เพราะพิษของมันเพียง 5 ไมโครกรัม ( เท่าปลายเข็ม ) ก็สามารถฆ่าสัตว์อื่นๆที่ ตัวใหญ่ยักษ์ได้ง่ายๆ โดยพิษของกบชนิดนี้เพียง 1 ตัว สามารถฆ่าคนได้ถึง 10 คนเลยทีเดียว นอกจากนี้พิษของมันยังถูกชาวอินเดียแดงนำมาใช้ ล่าสัตว์และทำสงคราม

4 Top 8 งูไทปัน เป็นงูที่เราไม่ค่อยได้ยินชื่อมันเท่าไหร่นัก ก็ เพราะมันค่อนข้างขี้อายเลยไม่ได้ออกมาไล่กัด ใครเค้าไปทั่ว แต่พิษที่มันปล่อยออกมาเพียง ครั้งเดียวก็สามารถฆ่าคนได้ถึง 100 คน ภายในเวลา 45 นาที พบได้แถบทวีป ออสเตรเลีย

5 Top 7 แมงมุมบราซิล หรือแมง มุมกล้วย เจ้าตัวนี้ถึงกับได้รับการบันลึกลงกินเนสเวิลด์ เรคคอรด์ว่าเป็นแมงมุมที่มีพิษร้ายแรงที่สุดใน โลก ที่พิษของมันจะไปทำลายประสาทของ เหยื่อ ทำให้ควบคุมอวัยวะไม่ได้ โดยมันมักจะ ชอบไปหลบๆซ่อนๆอยู่แถวๆตู้เสื้อผ้า หรือตาม รองเท้า แค่เราโดนมันกัดนิดเดียวจะเจ็บปวด อย่างมาก ถ้าโชคดีรอดตายมาก็อาจจะเสื่อม สมรรถภาพทางเพศได้

6 Top 6 ปลาหิน ดูเผินๆ มันเหมือนจะไม่มีพิษมีภัยต่อใคร เพราะ มันก็มักจะอยู่นิ่งๆเหมือนหิน ตามชื่อของมัน แต่ เรื่องของความรุนแรงของพิษแล้วอย่าให้พูด เพราะมันขึ้นชื่อว่าเป็นปลาที่มีพิษร้ายแรงที่สุด ในโลก ใครที่โดนหนามบนตัวมันแทงเข้าล่ะก็ รับรองว่าจะได้รับกับความเจ็บปวดที่คิดไม่ถึง ที่ จะทำให้คุณเป็นอัมพาตและตายในที่สุด

7 Top 5 แมงป่องพันธุ์เดธท์ สตอล์คเกอร์ ขึ้นชื่อว่าแมงป่องคนอาจจะคิดว่าพิษของมันทำ อะไรมนุษย์อย่างพวกเรามากไม่ได้นัก แต่คิดผิด แล้วค่ะ โดยเฉพาะกับเจ้าพันธุ์นี้ ที่พิษของมันจะ ไปทำลายระบบประสาทของคุณได้ ความ เจ็บปวดตอนที่โดนมันต่อยยิ่งไม่ต้องพูดถึง ต่อจากนั้นไข้ก็จะขึ้น ไปจนถึงเป็นอัมพาต และ อาจตายได้ โดยเฉพาะในเด็ก ทารก และคนชรา

8 Top 4 หมึกวงแหวนน้ำเงิน ขนาดของเจ้าตัวนี้นั้นเล็กเท่าลูกกอล์ฟ แต่แน่นอน ว่าขนาดของมันไม่ได้เกี่ยวกับความร้ายแรงของมัน เลย เพราะพิษของมันสามารถฆ่าคนได้ภายในไม่กี่ นาที และที่สำคัญตอนนี้ยังไม่มียาแก้พิษของสัตว์ ชนิดนี้ !! เมื่อคุณโดนมันกัดล่ะก็อาจจะไม่ได้เจ็บปวด เท่าตัวอื่นๆ แต่ตอนนั้นเองพิษของมันก็จะเริ่มเข้าไป ทำลายระบบประสารทของคุณ จนเริ่มควบคุมตัวเอง ไม่ได้ ลามไปถึงระบบการหายใจล้มเหลว ที่ทำให้ คุณตายในที่สุด

9 Top 3 หอยเต้าปูน ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ตัวเล็กๆ สีสันสวยงาม แต่พิษของมันแค่หยดเดียวสามารถฆ่าคนได้ถึง 20 คนเลยทีเดียว โดยมันชอบอยู่แถวๆน้ำทะเล ที่ค่อนข้างอุ่น และถ้าใครโดนพิษมันเข้าล่ะก็จะ เจ็บปวดมาก ระบบการหายใจก็จะเริ่มล้มเหลว ร่างกายก็จะคันไปหมด และจะเริ่มไม่รู้สึกอะไร และจะตายในที่สุด

10 Top 2 งูจงอาง คงรู้ถึงกิตติศัพท์ของมันดี เพราะเป็นถึงหนึ่งในงู พิษที่ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ที่โตสุดๆยางได้ถึง 5.6 เมตร ถึงแม้ว่าพิษของมันจะพอๆกับงูเห่า แต่ด้วยขนาดตัวที่ใหญ่กว่าพิษจึงมีมากกว่า หลายเท่า ทำให้การกัดเพียงครั้งเดียวก็ทำให้ คนตายได้อย่างเร็ว และง่ายดาย ขนาดช้างที่โต เต็มวัยยังใช้เวลาเพียง 3 ชั่วโมงให้การฆ่าเอง

11 Top 1 แมงกะพรุนกล่อง ดูตัวของมันดูบอบบางแบบนี้แต่พิษของมันฆ่าคน มากแล้วกว่า 5,500 คนเลยทีเดียว และแน่นอนว่า พิษของเจ้าอันดับ 1 นี้ต้องน่ากลัวกว่า 9 อันดับที่ ผ่านมา เพราะมันเข้าไปทำลายถึงระบบการทำงาน ของหัวใจ ระบบประสาท ผิวหนัง และเมื่อโดนจะ เจ็บปวดอย่างมากจนช็อค และหัวใจล้มเหลวก่อนจะ กลับถึงฝั่งอีก !! แต่ถ้าใครรอดมาได้ให้รีบเอา น้ำส้มสายชูมาล้างแผลอย่างน้อย 30 วินาที ก่อนที่ พิษจะเข้าไปถึงกระแสเลือด


ดาวน์โหลด ppt Top 10 ปลาปักเป้า แค่มองเห็นรูปร่างมันผ่านๆใครๆก็คงคิดว่ามัน น่ารักดี ที่จู่ๆก็พองลมทำตัวใหญ่ขึ้น แถมยังมี ปากจู๋อีก และมันยังเปิดอาหารโปรดของหลายๆ ชาติในแถบญี่ปุ่นเกาหลีอีกด้วย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google