งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ความแตกต่างที่มีมาตั้งแต่เกิดของผู้หญิงและผู้ชาย เพศ ชายและเพศหญิงแตกต่างกันอย่างไร และเพศชายกับเพศ หญิงมีข้อดีและข้อเสียอย่างไรบ้าง ถ้าอยากรู้แล้วล่ะก็

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ความแตกต่างที่มีมาตั้งแต่เกิดของผู้หญิงและผู้ชาย เพศ ชายและเพศหญิงแตกต่างกันอย่างไร และเพศชายกับเพศ หญิงมีข้อดีและข้อเสียอย่างไรบ้าง ถ้าอยากรู้แล้วล่ะก็"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ความแตกต่างที่มีมาตั้งแต่เกิดของผู้หญิงและผู้ชาย เพศ ชายและเพศหญิงแตกต่างกันอย่างไร และเพศชายกับเพศ หญิงมีข้อดีและข้อเสียอย่างไรบ้าง ถ้าอยากรู้แล้วล่ะก็ มา ติดตามคำตอบกันได้ใน ข้อคิดรอบตัว ตอนความแตกต่าง ของชายและหญิง

3 ตัวเราเองมีการเวียนว่ายตายเกิดมานับภพนับชาติ ไม่ถ้วน โลกของเราก็มีการเกิดขึ้น ตั้งอยู่ แล้วก็ดับไป นับครั้งไม่ถ้วน เราเรียกกันว่ากัป โลกของเราตั้งแต่ เกิดขึ้น ตั้งอยู่ แล้วก็เสื่อมไปด้วยเหตุต่างๆ 1 รอบเรา เรียกว่า 1 มหากัป การทำลายของ โลกก็เกิดขึ้นด้วย เหตุต่างๆ ในยุคใดที่มีกิเลสตระกูลโทสะแรง ความร้อน จากโทสะ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พระอาทิตย์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนถึง 7 ดวง สิ่งมีชีวิตไม่มีเหลือยู่เลย เกิดเป็น ไฟบรรลัยกัลป์ล้างโลก

4 บางครั้งผู้หญิงก็ดูน่าเบื่อและไร้ เหตุผลจนไม่น่าเข้าใกล้ " ในขณะที่ ผู้หญิงโต้กลับว่า " บางครั้งผู้ชายก็ งี่ เง่าและเฮงซวยที่สุด " ปัญหามันไม่ได้ อยู่ที่ว่า ใครดีใครเลว แต่อยู่ที่ความ แตกต่างกันในทุก ๆ เรื่องของชายและ หญิงต่างหากที่เป็นต้นเหตุของความ ไม่เข้าใจ ในเมื่อทั้งชายและหญิงไม่มี วันที่จะเหมือนกันได้ ดังนั้นทางออกที่ดี ที่สุดเพื่อการอยู่ร่วมกันได้ย่างมี ความสุข นั่นก็คือ " การทำความเข้าใจ จิตใจของแต่ละฝ่ายนั่นเอง "

5 1. ผู้ชายรู้สึกดีเมื่อรู้ว่าตัวเองเป็นที่ต้องการของ คนอื่น ขณะที่ผู้หญิงรู้สึกดีเมื่อรู้ว่าตัวเองน่าทะนุ ถนอม 2. เมื่อเกิดปัญหา ผู้ชายจะเก็บตัวเพื่อคิดหาทาง ออก ผู้หญิงจะหาใครซักคนที่ไว้ใจ และพร่ำ พรรณนาปัญหาให้ฟัง 3. จากสถิติพบว่า ผู้ชายมีอายุสั้นกว่าผู้หญิง เพราะผู้ชายใจร้อนและคึกคะนองมากกว่า 4. ผู้ชายมุ่งความต้องการไปที่ความสำเร็จใน หน้าที่การงาน แต่ความสำเร็จของผู้หญิงคือ การ มีครอบครัวที่อบอุ่นและมีความสุข 5. เมือทำอะไรซักอย่างไม่ได้ ผู้หญิงจะขอความ ช่วยเหลือ ในขณะที่ผู้ชายจะไม่พยามยามขอ ความช่วยเหลือ เพราะคิดว่านั่นคือการแสดง ความอ่อนแอของตัวเอง........................................

6  6. ผู้หญิงมีสมองเล็กกว่าผู้ชาย แต่สมองทั้งสอง ซีกกลับทำงานสัมพันธ์กันมากกว่าผู้ชาย  7. ผู้ชายจะเจริญเติบโตและก้าวเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นได้ ช้ากว่าผู้หญิง  8. ผู้ชายถูกกระต้นความต้องการทางเพศโดย สายตา เช่น ดูภาพโป้ ดูหนังโป้ แต่ผู้หญิงถูก กระตุ้นความต้องการทางเพศ โดยการสัมผัสอัน นุ่มนวล  9. เมื่อเล่นเกม ๆ หนึ่ง ผู้หญิงต้องการเอาชนะ โดยที่อีกฝ่ายไม่จำเป็นต้องแพ้ก็ได้ ( การเสมอ ) แต่ผู้ชายต้องการเอาชนะ และอีกฝ่ายต้องเป็นผู้ แพ้  10. เมื่อผู้ชายตกหลุมรักใครซักคน เค้าจะถูก กระตุ้นให้ทำดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ถ้าจีบ ผู้หญิงคนนั้นไม่สำเร็จ เค้าจะกลับไปเห็นแก่ตัว เหมือนเดิม ...........................................

7 11. ผู้หญิงเมาง่ายกว่าผู้ชาย 12. ผู้ชายจะจดจำเส้นทาง และอ่านแผนที่ ได้เก่งกว่าผู้หญิง 13. ผู้หญิงกลัวที่จะเป็นฝ่ายรับ ในขณะที่ ผู้ชายกลัวที่จะเป็นฝ่ายให้ 14. ผู้หญิงพยายามฆ่าตัวตายมากกว่าผู้ชาย แต่ผู้ชายทำสำเร็จมากกว่าผู้หญิง 15. ผู้หญิงจะเรียนภาษาได้ดีกว่า และมี ความสามารถในการสื่อสารทางการพูด มากกว่าผู้ชาย.............................................

8 16. ผู้ชายจะคิดให้ตกซะก่อนจึงค่อยพูดออกมา แต่ ผู้หญิงมักจะคิดออกมาเป็นเสียงดัง ๆ ให้คนอื่นได้ยินด้วย 17. ผู้หญิงจะไม่ทิ้งเพื่อนหากเพื่อนกำลังมีปัญหา ในขณะที่ผู้ชายจะทิ้งให้เพื่อนแก้ปัญหาด้วยตัวเอง 18. เมื่อผู้หญิงรู้สึกดี เธอจะสามารถแบ่งปันความรักให้ คนอื่นมากมาย แต่เมื่อเธอรู้สึกแย่ สิ่งที่เธอต้องการที่สุด คือความรักจากคนรอบข้าง 19. นิสัยผู้ชายเหมือนหนัง สติ๊ก : ในช่วงเวลาที่คบกัน ผู้ชายจะต้องการทั้งความผูกพันใกล้ชิด และความอิสระ แต่ผู้หญิงจะรู้สึกไม่ดีหากผู้ชายกำลังถอยออกไปหา อิสระ และพยายามดึงเค้ากลับมา ซึ่งนั่นยิ่งทำให้เค้าถอย ห่างมากขึ้น ทางที่ดีควรอยู่นิ่ง ๆ เมื่อถึงเวลาหนึ่งเค้าจะ กลับมาเอง

9  20. ทั้งที่ผู้ชายและผู้หญิงพูดคำ ๆ เดียวกัน แต่ ความหมายของคำ ๆ นั้น กลับไม่เหมือนกัน เช่น เมื่อผู้หญิงพูดว่า " เราเลิกกันเถอะ " แปลว่าฉัน ต้องการให้คุณเห็นความสำคัญของฉันมากกว่า นี้ เมื่อผู้ชายพูดว่า " เราเลิกกันเถอะ " แปลว่าผม ไม่ขอทนคุณอีกต่อไป เพราะผมเจอคนใหม่แล้ว ..........................................  21. ผู้ชายรับรู้รสชาติเผ็ดและหวานได้น้อยกว่า ผู้หญิง  22. ผู้ชายใช้เวลาในการไปถึงจุดสุดยอดน้อย กว่าผู้หญิง

10 23. ผู้หญิงมีกลิ่นที่รักแร้แรงกว่าผู้ชาย ดังนั้น โรออน สำหรับผู้หญิงจึงขายดีกว่า ผู้ชาย 24. ผู้หญิงท้องผูกมากกว่าผู้ชาย เพราะ ระบบทางเดินอาหารของผู้หญิงทำงานได้ ช้ากว่า 25. หากผู้หญิงต้องการอะไรจากผู้ชาย ผู้หญิงจำเป็นต้องบอกเพราะผู้ชายมักจะ ทึกทักเอาว่า " เค้าทำดีแล้ว "............................................


ดาวน์โหลด ppt ความแตกต่างที่มีมาตั้งแต่เกิดของผู้หญิงและผู้ชาย เพศ ชายและเพศหญิงแตกต่างกันอย่างไร และเพศชายกับเพศ หญิงมีข้อดีและข้อเสียอย่างไรบ้าง ถ้าอยากรู้แล้วล่ะก็

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google