งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ความแตกต่างของผู้หญิงและผู้ชาย

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ความแตกต่างของผู้หญิงและผู้ชาย"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ความแตกต่างของผู้หญิงและผู้ชาย

2 ความแตกต่างของผู้หญิงและผู้ชาย
     ความแตกต่างที่มีมาตั้งแต่เกิดของผู้หญิงและผู้ชาย เพศชายและเพศหญิงแตกต่างกันอย่างไร และเพศชายกับเพศหญิงมีข้อดีและข้อเสียอย่างไรบ้าง ถ้าอยากรู้แล้วล่ะก็ มาติดตามคำตอบกันได้ใน ข้อคิดรอบตัว ตอนความแตกต่างของชายและหญิง

3 ตัวเราเองมีการเวียนว่ายตายเกิดมานับภพนับชาติไม่ถ้วน โลกของเราก็มีการเกิดขึ้น ตั้งอยู่ แล้วก็ดับไป นับครั้งไม่ถ้วน เราเรียกกันว่ากัป โลกของเราตั้งแต่เกิดขึ้น ตั้งอยู่ แล้วก็เสื่อมไปด้วยเหตุต่างๆ 1 รอบเราเรียกว่า  1 มหากัป การทำลายของ โลกก็เกิดขึ้นด้วยเหตุต่างๆ ในยุคใดที่มีกิเลสตระกูลโทสะแรง ความร้อนจากโทสะ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พระอาทิตย์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนถึง 7 ดวง สิ่งมีชีวิตไม่มีเหลือยู่เลย เกิดเป็นไฟบรรลัยกัลป์ล้างโลก

4 บางครั้งผู้หญิงก็ดูน่าเบื่อและไร้เหตุผลจนไม่น่าเข้าใกล้" ในขณะที่ผู้หญิงโต้กลับว่า "บางครั้งผู้ชายก็ งี่เง่าและเฮงซวยที่สุด" ปัญหามันไม่ได้อยู่ที่ว่า ใครดีใครเลว แต่อยู่ที่ความแตกต่างกันในทุก ๆ เรื่องของชายและหญิงต่างหากที่เป็นต้นเหตุของความไม่เข้าใจ ในเมื่อทั้งชายและหญิงไม่มีวันที่จะเหมือนกันได้ ดังนั้นทางออกที่ดีที่สุดเพื่อการอยู่ร่วมกันได้ย่างมีความสุข นั่นก็คือ "การทำความเข้าใจจิตใจของแต่ละฝ่ายนั่นเอง"

5 1. ผู้ชายรู้สึกดีเมื่อรู้ว่าตัวเองเป็นที่ต้องการของคนอื่น ขณะที่ผู้หญิงรู้สึกดีเมื่อรู้ว่าตัวเอง น่าทะนุถนอม 2. เมื่อเกิดปัญหา ผู้ชายจะเก็บตัวเพื่อคิดหาทางออก ผู้หญิงจะหาใครซักคนที่ไว้ใจ และ พร่ำพรรณนาปัญหาให้ฟัง 3. จากสถิติพบว่า ผู้ชายมีอายุสั้นกว่าผู้หญิง เพราะผู้ชายใจร้อนและคึกคะนองมากกว่า 4. ผู้ชายมุ่งความต้องการไปที่ความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่ความสำเร็จของผู้หญิง คือ การมีครอบครัวที่อบอุ่นและมีความสุข 5. เมือทำอะไรซักอย่างไม่ได้ ผู้หญิงจะขอความช่วยเหลือ ในขณะที่ผู้ชายจะไม่พยามยาม ขอความช่วยเหลือ เพราะคิดว่านั่นคือการแสดงความอ่อนแอของตัวเอง

6 6. ผู้หญิงมีสมองเล็กกว่าผู้ชาย แต่สมองทั้งสองซีกกลับทำงานสัมพันธ์กันมากกว่าผู้ชาย
7. ผู้ชายจะเจริญเติบโตและก้าวเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นได้ช้ากว่าผู้หญิง 8. ผู้ชายถูกกระต้นความต้องการทางเพศโดยสายตา เช่น ดูภาพโป้ ดูหนังโป้ แต่ผู้หญิงถูกกระตุ้นความต้องการทางเพศ โดยการสัมผัสอันนุ่มนวล 9. เมื่อเล่นเกม ๆ หนึ่ง ผู้หญิงต้องการเอาชนะโดยที่อีกฝ่ายไม่จำเป็นต้องแพ้ก็ได้ (การเสมอ) แต่ผู้ชายต้องการเอาชนะ และอีกฝ่ายต้องเป็นผู้แพ้ 10. เมื่อผู้ชายตกหลุมรักใครซักคน เค้าจะถูกกระตุ้นให้ทำดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ถ้าจีบผู้หญิงคนนั้นไม่สำเร็จ เค้าจะกลับไปเห็นแก่ตัวเหมือนเดิม

7 11. ผู้หญิงเมาง่ายกว่าผู้ชาย
12. ผู้ชายจะจดจำเส้นทาง และอ่านแผนที่ได้เก่งกว่าผู้หญิง 13. ผู้หญิงกลัวที่จะเป็นฝ่ายรับ ในขณะที่ผู้ชายกลัวที่จะเป็นฝ่าย ให้ 14. ผู้หญิงพยายามฆ่าตัวตายมากกว่าผู้ชาย แต่ผู้ชายทำสำเร็จ มากกว่าผู้หญิง 15. ผู้หญิงจะเรียนภาษาได้ดีกว่า และมีความสามารถในการ สื่อสารทางการพูดมากกว่าผู้ชาย

8 16. ผู้ชายจะคิดให้ตกซะก่อนจึงค่อยพูดออกมา แต่ผู้หญิงมักจะคิดออกมาเป็น เสียงดัง ๆ ให้คนอื่นได้ยินด้วย
17. ผู้หญิงจะไม่ทิ้งเพื่อนหากเพื่อนกำลังมีปัญหา ในขณะที่ผู้ชายจะทิ้งให้เพื่อน แก้ปัญหาด้วยตัวเอง 18. เมื่อผู้หญิงรู้สึกดี เธอจะสามารถแบ่งปันความรักให้คนอื่นมากมาย แต่เมื่อเธอ รู้สึกแย่ สิ่งที่เธอต้องการที่สุดคือความรักจากคนรอบข้าง 19. นิสัยผู้ชายเหมือนหนัง สติ๊ก : ในช่วงเวลาที่คบกัน ผู้ชายจะต้องการทั้งความ ผูกพันใกล้ชิด และความอิสระ แต่ผู้หญิงจะรู้สึกไม่ดีหากผู้ชายกำลังถอยออกไปหา อิสระ และพยายามดึงเค้ากลับมา ซึ่งนั่นยิ่งทำให้เค้าถอยห่างมากขึ้น ทางที่ดีควร อยู่นิ่ง ๆ เมื่อถึงเวลาหนึ่งเค้าจะกลับมาเอง

9 20. ทั้งที่ผู้ชายและผู้หญิงพูดคำ ๆ เดียวกัน แต่ความหมายของคำ ๆ นั้น กลับไม่เหมือนกัน เช่น เมื่อผู้หญิงพูดว่า "เราเลิกกันเถอะ" แปลว่าฉัน ต้องการให้คุณเห็นความสำคัญของฉันมากกว่านี้ เมื่อผู้ชายพูดว่า "เราเลิก กันเถอะ" แปลว่าผมไม่ขอทนคุณอีกต่อไป เพราะผมเจอคนใหม่แล้ว 21. ผู้ชายรับรู้รสชาติเผ็ดและหวานได้น้อยกว่าผู้หญิง 22. ผู้ชายใช้เวลาในการไปถึงจุดสุดยอดน้อยกว่าผู้หญิง

10 23. ผู้หญิงมีกลิ่นที่รักแร้แรงกว่าผู้ชาย ดังนั้น โรออน สำหรับ ผู้หญิงจึงขายดีกว่าผู้ชาย
24. ผู้หญิงท้องผูกมากกว่าผู้ชาย เพราะระบบทางเดินอาหารของ ผู้หญิงทำงานได้ช้ากว่า 25. หากผู้หญิงต้องการอะไรจากผู้ชาย ผู้หญิงจำเป็นต้องบอก เพราะผู้ชายมักจะทึกทักเอาว่า "เค้าทำดีแล้ว"


ดาวน์โหลด ppt ความแตกต่างของผู้หญิงและผู้ชาย

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google