งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

1010 พิษ มี By Chairat. อัน ดับ 1 Box Jellyfish อันดับหนึ่ง ของสัตว์ที่มีพิษร้ายแรงที่สุด ในโลกตกเป็นของ แมงกระพรุน กล่อง ด้วย รายงานว่าพิษของมันสามารถฆ่าคนไปแล้ว.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "1010 พิษ มี By Chairat. อัน ดับ 1 Box Jellyfish อันดับหนึ่ง ของสัตว์ที่มีพิษร้ายแรงที่สุด ในโลกตกเป็นของ แมงกระพรุน กล่อง ด้วย รายงานว่าพิษของมันสามารถฆ่าคนไปแล้ว."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 1010 พิษ มี By Chairat

2 อัน ดับ 1 Box Jellyfish อันดับหนึ่ง ของสัตว์ที่มีพิษร้ายแรงที่สุด ในโลกตกเป็นของ แมงกระพรุน กล่อง ด้วย รายงานว่าพิษของมันสามารถฆ่าคนไปแล้ว 5,567 คน พิษของมันสามารถจะไปทำลายหัวใจ ระบบ ประสาท ผิวหนัง และที่สำคัญ ถ้าโดนพิษมันจะ เจ็บปวดอย่างที่สุด ส่วนใหญ่คนที่โดนพิษมันนั้น จะช็อค และหัวใจล้มเหลวก่อนที่จะกลับเข้าถึงฝั่ง แต่ถ้าคุณโดนพิษมันก็ยังมีโอกาสที่จะรอดอยู่นั่นคือ ต้องรีบเอาน้ำส้มสายชู มาล้างอย่างน้อยในเวลา 30 วินาที เพราะพิษของ แมงกระพรุน กล่องสามารถ เข้าสู่กระแสเลือดได้เร็วมาก

3 อัน ดับ 2 King Cobra งูจงอาง หนึ่งในงูพิษที่ใหญ่ที่สุดในโลก ขนาดโตสุดที่ยาวได้ถึง 5.6 แม้ว่าพิษของมันจะ ไม่ได้รุนแรงไปงูเห่าเท่าไหร่ แต่ด้วยปริมาณพิษ ที่มากกว่าหลายเท่า แถมสถิติการฆ่าที่มากกว่า ทำให้การกัดเพียงครั้งเดียวของ งูจงอาง ก็ทำ ให้คนตายได้อย่างง่ายๆ แถมพิษของมันยัง สามารถฆ่าช้างโตเต็มวัยได้ในเวลาเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น

4 อัน ดับ 3 Marbled Cone Snail ถึง หอยเต้าปูน จะตัวเล็กๆ แถมมีสีสัน สวยงาม พิษของมันเพียงแค่หยดเดียว สามารถ ฆ่าคนได้ถึง 20 คน ถ้าคุณเล่นน้ำที่ทะเลที่ ค่อนข้างอุ่นๆ แล้วเห็นเจ้าตัวนี้อยู่ อย่าคิดที่จะ หยิบมันมาเล่นเลยนะครับ แค่ดูมันอยู่ห่างๆก็ พอแล้ว เพราะถ้าคุณโดนพิษมันเล่นงานละก็ คุณจะปวดมาก และระบบการหายใจจะเริ่ม ล้มเหลว ร่างกายจะคันหยุกหยิก เป็นอัมพาต และตายในที่สุด แต่ถึงอย่างนั้นก็มีรายงานว่ามี แค่ 30 คนเท่านั้นที่ตายเพราะ หอย ชนิดนี้

5 อัน ดับ 4 Blue-Ringed Octopus ถึง หมึกวงแหวนน้ำเงิน จะมีขนาดเพียง ลูกกอลฟ์ แต่ขนาดไม่ใช่ปัญหา สำคัญกว่าคือ ความรุนแรงของพิษที่สามารถฆ่าคนได้ภายใน ไม่กี่นาที และที่สำคัญ มันยังไม่มียาแก้พิษ ดังนั้นถ้าโดน ปลาหมึกแหวนน้ำเงิน กัดละ ก็ คุณจะไม่รู้สึกเจ็บปวดอะไรมากหรอก แต่ว่า พิษของมันจะเริ่มทำลายระบบประสาทของคุณ หลังจากนั้นคุณจะรู้สึกอ่อนแอและคุณก็จะเริ่ม ควบคุมตัวเองไม่ได้ ระบบการหายใจจะเริ่ม ล้มเหลว และตายในที่สุด

6 อัน ดับ 5 Death Stalker Scorpion แมงป่อง โดยทั่วไปนั้น ถึงแม้ว่าจะโดน ต่อย พิษของมันก็ไม่สามารถที่จะทำอะไรมนุษย์ ได้มากนัก อาจจะเจ็บปวดนิดหน่อย แต่สำหรับ แมงป่อง พันธุ์เดธท์ สตอล์คเกอร์เลย เพราะ พิษของมันสามารถทำลายระบบ ประสาทได้ ถ้า คุณโดนมันต่อย คุณจะปวดอย่างมหาศาล จากนั้นจะตามมาด้วยอาการไข้ขึ้น เป็นอัมพาต และตายในที่สุด แต่ถึงแม้พิษมันจะร้ายแรงมาก แต่มันก็ไม่สามารถฆ่ามนุษย์ที่เป็นผู้ใหญ่ได้ แต่ ว่ามันจะเป็นอันตรายต่อ เด็ก ทารก คนแก่ อย่าง มาก ถึงแม้ว่ามันไม่สามารถที่จะฆ่าผู้ใหญ่ได้ แต่ มันก็ทำให้เป็นอัมพาตได้นะ

7 อัน ดับ 6 Stonefish ถ้าจะแข่งกันเรื่องของความสวยงาม ปลา หิน ตัวนี้คงจะแพ้อย่างขาดลอย แต่ถ้าแข่งกัน เรื่องความรุนแรงของพิษแล้วละก็ เจ้า ปลาหิน ไม่เป็นรองใครอย่างแน่นอน มันได้ชื่อว่าเป็น ปลา ที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก พิษของ ปลา หิน นี้จะอยู่ในหนามของตัวมันเอง มีคนบอกว่า ถ้าคุณโดนมันแทงเข้าละก็ คุณจะได้ลิ้มรสความ เจ็บปวดเท่าที่มนุษย์จะเจ็บได้เลยทีเดียว มันจะ ทำให้คุณเป็นอัมพาต แล้วก็ตายได้ในที่สุด

8 อัน ดับ 7 The Brazillian Wandering Spider แมงมุมบราซิล หรือ แมงมุมกล้วย ได้รับการบันทึกลงในกินเนสเวิลด์เรคคอรด์ว่า เป็น แมงมุม ที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก พิษ ของมันมีพิษทำลายประสาท แถมพวกมันยัง นิสัยชอบหลบๆ ซ่อนๆ อยู่ตามรองเท้า ตู้เสื้อผ้า แม้กระทั่งในรถยนต์ คนเราจึงมักโดนกัดในจุด เล็กๆ อย่างปลายนิ้วมือนิ้วเท้า ทำให้เจ็บปวด อย่างมาก ที่สำคัญพิษของมันยังทำให้อวัยวะ เพศของเราควบคุมไม่ได้อีกด้วย และถ้ารอด ตายจากการโดนมันกัด มันก็จะทำให้เราเสื่อม สมรรถภาพทางเพศ

9 อัน ดับ 8 Inland Taipan งูไทปัน ถูกพบได้มากในทวีปออสเตรเลีย เป็น งู ที่มีพิษร้ายแรงมาก พิษที่มันปล่อยออกมา จากการกัดหนึ่งครั้ง สามารถฆ่าคนได้ถึง 100 คน หรือหนู 250,000 ตัว พิษของมันสามารถฆ่า คนได้ภายใน 45 นาที แต่อย่างไรก็ตาม งูไท ปัน เป็น งู ที่ค่อนข้างขี้อาย มันจึงไม่เที่ยวไล่กัด ใครไปทั่ว จนกว่าจะถูกรบกวนจริงๆ ดังนั้นจึงไม่ ค่อยมีรายงานการเสียชีวิตจาก งู ชนิดนี้เท่าไหร่ นัก

10 อัน ดับ 9 Poison Dart Frog กบลูกศรสีน้ำเงิน เป็นหนึ่งในบรรดา กบลูกศรพิษ ที่นับว่าสีสันสวยงามแต่พิษ ร้ายแรงที่สุดในบรรดากบลูกศรพิษด้วยกัน พิษ ของมันเพียง 5 ไมโครกรัม ( เท่ากับปลายเข็ม ) ก็ สามารถฆ่าคนและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีขนาด ใหญ่ๆได้ ซึ่งพิษของ กบ ชนิดนี้เพียง 1 ตัว ก็ สามารถฆ่าคนได้ถึง 10 คน และฆ่าหนูได้ถึง 20,000 ตัวเลย จนชาวอินเดียแดงได้นำพิษของ มันมาใช้ในการล่าสัตว์และทำสงครามทีเดียว

11 อัน ดับ 10 Puffer Fish อันดับ 10 ตกเป็นของ ปลาปักเป้า พองลม หนึ่งในสัตว์มีพิษแห่งท้องทะเลตัว อ้วนกลมน่ารักมองผ่านๆ ที่มีคนนิยมบริโภคมาก โดยเฉพาะในแถบประเทศญี่ปุ่น และเกาหลี เรียกว่าเป็นอาหารประจำชาติเลยทีเดียว ซึ่งก็ไม่ น่าแปลกเพราะเนื้อ ปลาปักเป้า นั้น จริงๆแล้ว ไม่ได้มีพิษ แต่พิษนั้นอยู่ที่ผิวหนังและเครื่องใน ของปลาต่างหาก การที่จะตายเพราะพิษ ปลา ปักเป้า ได้ ส่วนใหญ่มักเกิดจากพิษเหล่านั้น ซึมเข้าไปในเนื้อตอนแล่โดยไม่ระวังของพ่อครัว และคนส่วนใหญ่ที่ได้รับพิษก็จะเสียชีวิตทันที

12 จบ การ นำ เสนอ By Chairat


ดาวน์โหลด ppt 1010 พิษ มี By Chairat. อัน ดับ 1 Box Jellyfish อันดับหนึ่ง ของสัตว์ที่มีพิษร้ายแรงที่สุด ในโลกตกเป็นของ แมงกระพรุน กล่อง ด้วย รายงานว่าพิษของมันสามารถฆ่าคนไปแล้ว.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google