งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

บทลงโทษ ด้วย ความรัก. วันหนึ่งเมื่อยังเด็ก แอนดี้น้องชายของฉันนั่งอยู่ที่มุม ห้องนั่งเล่น ในมือข้างหนึ่งมีปากกาหนึ่งด้าม ขณะที่ในมืออีกข้างหนึ่งก็ถือ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "บทลงโทษ ด้วย ความรัก. วันหนึ่งเมื่อยังเด็ก แอนดี้น้องชายของฉันนั่งอยู่ที่มุม ห้องนั่งเล่น ในมือข้างหนึ่งมีปากกาหนึ่งด้าม ขณะที่ในมืออีกข้างหนึ่งก็ถือ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 บทลงโทษ ด้วย ความรัก

2 วันหนึ่งเมื่อยังเด็ก แอนดี้น้องชายของฉันนั่งอยู่ที่มุม ห้องนั่งเล่น ในมือข้างหนึ่งมีปากกาหนึ่งด้าม ขณะที่ในมืออีกข้างหนึ่งก็ถือ หนังสือสะสมราคา แพงของพ่อ แอนดี้คงจะปีนขึ้นไปหยิบจากบน ชั้นหนังสือ

3 เมื่อพ่อเดินเข้ามาในห้อง แอนดี้ก็ก้มหน้างุดและทำท่า กระสับกระส่าย เขารู้ตัวดีเชียวละว่ากำลังทำผิด แม้จากระยะไกล ฉันก็เห็นรอยขีดเขียนเปรอะไปทั่วบน หน้าหนังสือของพ่อ และตอนนี้แอนดี้ก็กำลังจ้องมองพ่อ ตาโตด้วยความ หวาดหวั่น รอคอยที่จะถูกทำโทษ

4 พ่อหยิบหนังสือขึ้นมามอง แล้วก็ทรุดตัวลงนั่งบนเก้าอี้โดย ไม่พูดอะไรสักคำ หนังสือทุกเล่มมีความหมายต่อ พ่อมาก หนังสือคือความรู้ และหนังสือเล่มนี้ก็เป็นหนังสือ สะสมราคาแพง แต่ในขณะเดียวกันท่านก็เป็นพ่อ ที่รักลูกมาก

5 สิ่งที่พ่อทำในอีกไม่กี่นาทีข้างหน้านั้น ยอดเยี่ยมมาก แทนที่ท่านจะลงโทษหรือดุแอนดี้ หรือแม้แต่ตำหนิความซุกซน พ่อกลับนั่งลง หยิบปากกาในมือแอนดี้ขึ้นมาถือไว้ แล้วก็เขียนอะไรบางอย่างลงในหน้า หนังสือสะสมราคาแพงนั่นเสียเอง พ่อเขียนที่ข้างๆ ลายเส้นที่แอนดี้ขีดว่า ภาษาของแอนดี้ เมื่ออายุสองขวบ

6 ต่อไปนี้ ไม่ว่าครั้งไหนที่พ่อหยิบหนังสือเล่มนี้ ขึ้นมาเปิด พ่อก็จะเห็นใบหน้าน้อยๆ ที่น่ารักและดวงตาที่สดใสของลูก และจะขอบคุณพระเจ้าที่ประทาน เด็กน้อยคนนี้ มาให้ขีดเขียนบนหนังสือแสนหวง ของพ่อ ลูกทำให้หนังสือเล่มนี้ของพ่อมี ความหมาย เหมือนกับที่พี่ๆของลูกนำ ความหมายมาสู่ชีวิตของพ่อ เหมือนกัน

7 ว้าว... ฉันคิด นี่หรือคือการลงโทษของ พ่อ ? นานๆครั้งฉันก็จะหยิบหนังสือที่สะสม ไว้มาให้ลูกหลานของฉันขีดเขียนเล่น ทุกครั้งที่มองดูลายมือหยุกหยิก เหล่านั้น ฉันก็จะนึกถึงสิ่งที่พ่อทำในวันนั้น พ่อได้สอนให้ฉันรู้ว่า … อะไรกันแน่ที่มีค่าต่อชีวิตของเราอย่าง แท้จริง ซึ่งนั่นก็คือ คนที่เรารัก ไม่ใช่วัตถุ สิ่งของ

8 ลองมองย้อนดูตัวคุณเอง ในแต่ละวัน เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นได้อยู่เสมอ เช่นคุณนั่งกินข้าวกับภรรยาอยู่ที่ ร้านอาหาร เธอหวังดีอยากจะเทซอสให้คุณ แต่มันกลับหกไปเลอะเสื้อตัวเก่งของ คุณ และคุณก็ทำสีหน้าที่ตำหนิเธอและ คำพูดที่บอกว่า เดี๋ยว ผมเทเองก็ได้ นอกจากคำขอโทษที่เธอพร่ำบอก น้ำตาใสๆก็เริ่มเอ่อขึ้นในใจ เช่นเดียวกัน และอาหารมื้อนั้นไม่มีรสชาติสำหรับ เธอเสียแล้ว

9 แต่ถ้าคุณบอกกับเธอว่า ถ้าซักไม่ ออกก็ไม่เป็นไรหรอก เมื่อผมหยิบเสื้อขึ้นมาใช้ครั้งใด ผมจะหวนนึกถึงร้านอาหารนี้ทุกครั้ง ไป ที่ได้มีโอกาสมาทานข้าวกับคุณ และได้คิดถึงทุกครั้งว่าภรรยารักและ เอาใจใส่ผมมาก เท่าใด อยากปรนนิบัติเอาใจ ( จนเทซอสหก ใส่ผม ) แต่ว่าคราวหน้าออกมาทานข้าว ผมจะเป็นคนเทซอสให้คุณมั้งล่ะ ( ทีนี้ ตาผมมั่ง ) รอยยิ้มจากหัวใจของเธอได้เริ่มโบย บินแล้ว แค่นี้คุณก็ลงโทษเธอให้ระวังมากขึ้น แล้ว

10 สิ่งที่มีค่าต่อชีวิตคนเรานั้นไม่ใช่ นาฬิกาเรือนละแสน หรือเนคไทเส้นละหลายๆพัน แต่เป็นความอบอุ่นในหัวใจ ที่คุณรู้ว่ามีใครคนหนึ่ง เฝ้ารัก เฝ้าถนอมความรู้สึกคุณอยู่ ตลอดเวลาต่างหาก แล้วคุณล่ะ เคยลงโทษใครด้วย ความรักหรือเปล่า

11 ได้อ่านบทความนี้แล้ว มีรู้สึกดี ๆ เลย นำมาให้อ่านกัน หากใครเคยอ่านแล้วก็ไม่เป็นไรนะ หากครั้งนี้ลองอ่านดูอีกครั้งแล้วพินิจ ด้วยใจ บางครั้ง.... เราอาจเคยตั้งคำถามหนึ่ง ขึ้นในใจว่า มนุษย์เรา... เกิดมาเพื่ออะไร บทความนี้อาจเป็นคำตอบที่ดีสำหรับ คุณ... ก็เป็นได้ ขอมอบบทความนี้ให้กับผู้มีหัวใจที่เต็ม เปี่ยมด้วยความรัก ทุกท่าน


ดาวน์โหลด ppt บทลงโทษ ด้วย ความรัก. วันหนึ่งเมื่อยังเด็ก แอนดี้น้องชายของฉันนั่งอยู่ที่มุม ห้องนั่งเล่น ในมือข้างหนึ่งมีปากกาหนึ่งด้าม ขณะที่ในมืออีกข้างหนึ่งก็ถือ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google