งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

จัดทำโดย นาย สุเมธ สุขพิทักษ์. จอ SLED 21.5" SAMSUNG ราคา 3490 บาท ราคา 3490 บาท จอภาพ (Monitor) เป็นอุปกรณ์แสดงข้อมูลผลลัพธ์ (Output) มีรูปร่างลักษณะคล้ายเครื่องรับโทรทัศน์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "จัดทำโดย นาย สุเมธ สุขพิทักษ์. จอ SLED 21.5" SAMSUNG ราคา 3490 บาท ราคา 3490 บาท จอภาพ (Monitor) เป็นอุปกรณ์แสดงข้อมูลผลลัพธ์ (Output) มีรูปร่างลักษณะคล้ายเครื่องรับโทรทัศน์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 จัดทำโดย นาย สุเมธ สุขพิทักษ์

2 จอ SLED 21.5" SAMSUNG ราคา 3490 บาท ราคา 3490 บาท จอภาพ (Monitor) เป็นอุปกรณ์แสดงข้อมูลผลลัพธ์ (Output) มีรูปร่างลักษณะคล้ายเครื่องรับโทรทัศน์ สามารถแสดง ผลได้ทั้งตัวหนังสือ ภาพนิ่ง และ ภาพเคลื่อนไหว จอภาพ (Monitor) เป็นอุปกรณ์แสดงข้อมูลผลลัพธ์ (Output) มีรูปร่างลักษณะคล้ายเครื่องรับโทรทัศน์ สามารถแสดง ผลได้ทั้งตัวหนังสือ ภาพนิ่ง และ ภาพเคลื่อนไหว

3 เคส COOLER MASTER ราคา 2000 บาท ราคา 2000 บาท สำหรับเคสนั้นใช้สำหรับบรรจุอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ หลักของคอมพิวเตอร์เอาไว้ข้างใน เช่น CPU เมนบอร์ด การ์ดจอ ฮาร์ดดิกส์พัดลมระบายความร้อน และที่ขาดไม่ได้ ก็คือ Power Supply ซึ่งจะมีติดอยู่ในเคสเรียบร้อย เคส คอมพิวเตอร์ควรเลือกที่รูปทรงสูงๆ เพื่อจะได้ติดตั้ง อุปกรณ์ได้ง่าย และควรเลือกเคสที่มีช่องสำหรับติดตั้ง ฮาร์ดดิสก์ ซีดีรอมไดรฟ์ เผื่อเอาไว้หลายๆ ช่อง ในกรณีที่ ต้องการติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติมในภายหลังจะได้ง่ายขึ้น สำหรับเคสนั้นใช้สำหรับบรรจุอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ หลักของคอมพิวเตอร์เอาไว้ข้างใน เช่น CPU เมนบอร์ด การ์ดจอ ฮาร์ดดิกส์พัดลมระบายความร้อน และที่ขาดไม่ได้ ก็คือ Power Supply ซึ่งจะมีติดอยู่ในเคสเรียบร้อย เคส คอมพิวเตอร์ควรเลือกที่รูปทรงสูงๆ เพื่อจะได้ติดตั้ง อุปกรณ์ได้ง่าย และควรเลือกเคสที่มีช่องสำหรับติดตั้ง ฮาร์ดดิสก์ ซีดีรอมไดรฟ์ เผื่อเอาไว้หลายๆ ช่อง ในกรณีที่ ต้องการติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติมในภายหลังจะได้ง่ายขึ้น

4 DVD-RW DVD-RW ราคา 860 บาท เป็นแผ่นข้อมูลแบบบันทึกด้วยแสง (optical disc) ที่ ใช้บันทึกข้อมูลต่างๆ เช่น ภาพยนตร์โดยให้คุณภาพของ ภาพและเสียงที่ดี ดีวีดีถูกพัฒนามาใช้แทนซีดีรอมโดยใช้ แผ่นที่มีขนาดเดียวกัน ( เส้นผ่าศูนย์กลาง 12 เซนติเมตร ) แต่ว่าใช้การบันทึกข้อมูลที่แตกต่างกัน และความละเอียด ในการบันทึกที่หนาแน่นกว่า เป็นแผ่นข้อมูลแบบบันทึกด้วยแสง (optical disc) ที่ ใช้บันทึกข้อมูลต่างๆ เช่น ภาพยนตร์โดยให้คุณภาพของ ภาพและเสียงที่ดี ดีวีดีถูกพัฒนามาใช้แทนซีดีรอมโดยใช้ แผ่นที่มีขนาดเดียวกัน ( เส้นผ่าศูนย์กลาง 12 เซนติเมตร ) แต่ว่าใช้การบันทึกข้อมูลที่แตกต่างกัน และความละเอียด ในการบันทึกที่หนาแน่นกว่า

5 Hard Disk ราคา 1800 บาท เป็นที่บรรจุข้อมูลของเครื่องคอมพิวเตอร์ เก็บโปรแกรม และข้อมูลต่าง ๆ หรือต้องการจะเก็บรักษาเอาไว้ใช้งานใน คราวต่อไป จะแตกต่างกับหน่วยความจำแรมตรงที่ ดิสก์จะ เก็บข้อมูลต่าง ๆ เอาไว้ได้ตลอดเวลาแม้ว่าคุณจะปิดเครื่อง คอมพิวเตอร์ไปแล้วก็ตาม เป็นที่บรรจุข้อมูลของเครื่องคอมพิวเตอร์ เก็บโปรแกรม และข้อมูลต่าง ๆ หรือต้องการจะเก็บรักษาเอาไว้ใช้งานใน คราวต่อไป จะแตกต่างกับหน่วยความจำแรมตรงที่ ดิสก์จะ เก็บข้อมูลต่าง ๆ เอาไว้ได้ตลอดเวลาแม้ว่าคุณจะปิดเครื่อง คอมพิวเตอร์ไปแล้วก็ตาม

6 RAM RAM ราคา 1200 บาท จดจำข้อมูลที่อาจเป็นโปรแกรมที่กำลังทำงาน หรือข้อมูลที่ ใช้ในการประมวลผล ของโปรแกรมที่กำลังทำงานอยู่ ข้อมูลในแรมจะหายไปทันที เมื่อระบบคอมพิวเตอร์ถูกปิด ลง เนื่องจากหน่วยความจำชนิดนี้ จะเก็บข้อมูลได้เฉพาะ เวลาที่มีกระแสไฟฟ้าหล่อเลี้ยงเท่านั้น จดจำข้อมูลที่อาจเป็นโปรแกรมที่กำลังทำงาน หรือข้อมูลที่ ใช้ในการประมวลผล ของโปรแกรมที่กำลังทำงานอยู่ ข้อมูลในแรมจะหายไปทันที เมื่อระบบคอมพิวเตอร์ถูกปิด ลง เนื่องจากหน่วยความจำชนิดนี้ จะเก็บข้อมูลได้เฉพาะ เวลาที่มีกระแสไฟฟ้าหล่อเลี้ยงเท่านั้น

7 VGA ราคา 8500 บาท จะรับสัญญาณข้อมูล Digital มาจากหน่วยประมวลผล กลาง แล้วจึงทำการแปลงสัญญาณผ่านทางตัวแปลง สัญญาณภาพ หรือ RAMDAC ( RAM Digital-to-Analog Convertor ) ซึ่งเป็นตัวแปลงข้อมูลใน RAM ที่เก็บเป็น Digital ให้เป็นสัญญาณ Analog ส่งต่อไปยังจอ Monitor เพื่อทำการแสดงผลอีกทีหนึ่ง จะรับสัญญาณข้อมูล Digital มาจากหน่วยประมวลผล กลาง แล้วจึงทำการแปลงสัญญาณผ่านทางตัวแปลง สัญญาณภาพ หรือ RAMDAC ( RAM Digital-to-Analog Convertor ) ซึ่งเป็นตัวแปลงข้อมูลใน RAM ที่เก็บเป็น Digital ให้เป็นสัญญาณ Analog ส่งต่อไปยังจอ Monitor เพื่อทำการแสดงผลอีกทีหนึ่ง

8 CPU ราคา 5,500 บาท ราคา 5,500 บาท หน่วยประมวลผลกลาง คือส่วนที่เรียกว่าเป็นหัวใจ ของเครื่องคอมพิวเตอร์นั่นเอง เพราะการทำงาน ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการคำนวณ การย้ายข้อมูล การ ตัดสินใจ ล้วนเกิดขึ้นที่นี่ทั่งสิ้น เพียงแต่ว่าซีพียูจะต้อง มีอุปกรณ์อื่น ๆ ทำงานร่วมด้วย เพื่อให้สามารถติดต่อ กับโลกภายนอกได้นั่นก็คือการับข้อมูลและแสดงผล ข้อมูล หน่วยประมวลผลกลาง คือส่วนที่เรียกว่าเป็นหัวใจ ของเครื่องคอมพิวเตอร์นั่นเอง เพราะการทำงาน ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการคำนวณ การย้ายข้อมูล การ ตัดสินใจ ล้วนเกิดขึ้นที่นี่ทั่งสิ้น เพียงแต่ว่าซีพียูจะต้อง มีอุปกรณ์อื่น ๆ ทำงานร่วมด้วย เพื่อให้สามารถติดต่อ กับโลกภายนอกได้นั่นก็คือการับข้อมูลและแสดงผล ข้อมูล

9 Keyboard+Mouse ราคา 690 บาท Keyboard เป็นอุปกรณ์หลักที่ใช้ในการนำข้อมูลลงใน เครื่องคอมพิวเตอร์ มีลักษณะเป็นปุ่มตัวอักษรเหมือนปุ่ม เครื่องพิมพ์ดีด เป็นอุปกรณ์รับเข้าพื้นฐานที่ต้องมีใน คอมพิวเตอร์ทุกเครื่อง จะรับข้อมูลจากการกดแป้นแล้วทำ การเปลี่ยน เป็นรหัสเพื่อส่งต่อไปให้กับคอมพิวเตอร์ Keyboard เป็นอุปกรณ์หลักที่ใช้ในการนำข้อมูลลงใน เครื่องคอมพิวเตอร์ มีลักษณะเป็นปุ่มตัวอักษรเหมือนปุ่ม เครื่องพิมพ์ดีด เป็นอุปกรณ์รับเข้าพื้นฐานที่ต้องมีใน คอมพิวเตอร์ทุกเครื่อง จะรับข้อมูลจากการกดแป้นแล้วทำ การเปลี่ยน เป็นรหัสเพื่อส่งต่อไปให้กับคอมพิวเตอร์

10 ลำโพง ราคา 960 บาท ลำโพงเป็นเครื่องมือสำหรับเปลี่ยนพลังงานไฟฟ้าให้เป็น พลังงานเสียง ลำโพงมีหลายแบบซึ่งมีหลักการและ โครงสร้างแตกต่างกัน ลำโพงที่แพร่หลายในปัจจุบันนี้คือ แบบไดนามิค (Dynamic Speaker) ลำโพงเป็นเครื่องมือสำหรับเปลี่ยนพลังงานไฟฟ้าให้เป็น พลังงานเสียง ลำโพงมีหลายแบบซึ่งมีหลักการและ โครงสร้างแตกต่างกัน ลำโพงที่แพร่หลายในปัจจุบันนี้คือ แบบไดนามิค (Dynamic Speaker)

11 รวมราคาทั้งหมด จอ SLED 21.5" SAMSUNG ราคา 3,490 บาท จอ SLED 21.5" SAMSUNG ราคา 3,490 บาท เคส COOLER MASTER ราคา 2,000 บาท เคส COOLER MASTER ราคา 2,000 บาท DVD-RW ราคา 860 บาท DVD-RW ราคา 860 บาท Hard Disk ราคา 1,800 บาท Hard Disk ราคา 1,800 บาท RAM ราคา 1,200 บาท RAM ราคา 1,200 บาท VGA ราคา 8,500 บาท VGA ราคา 8,500 บาท CPU ราคา 5,500 บาท CPU ราคา 5,500 บาท ราคา 690 บาท Keyboard+ ราคา 690 บาท ลำโพง ราคา 960 บาท ลำโพง ราคา 960 บาท รวมทั้งหมด 25,000 บาท รวมทั้งหมด 25,000 บาท


ดาวน์โหลด ppt จัดทำโดย นาย สุเมธ สุขพิทักษ์. จอ SLED 21.5" SAMSUNG ราคา 3490 บาท ราคา 3490 บาท จอภาพ (Monitor) เป็นอุปกรณ์แสดงข้อมูลผลลัพธ์ (Output) มีรูปร่างลักษณะคล้ายเครื่องรับโทรทัศน์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google