งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

โปรแกรม Photoshop การทำอนิเมชั่นในโปรแกรม Photoshop การทำภาพเอนิเมชั่นใน photoshop cs3 ตามปกติแล้ว โปรแกรม photoshop ในเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ จะมีโปรแกรม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "โปรแกรม Photoshop การทำอนิเมชั่นในโปรแกรม Photoshop การทำภาพเอนิเมชั่นใน photoshop cs3 ตามปกติแล้ว โปรแกรม photoshop ในเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ จะมีโปรแกรม."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 โปรแกรม Photoshop การทำอนิเมชั่นในโปรแกรม Photoshop การทำภาพเอนิเมชั่นใน photoshop cs3 ตามปกติแล้ว โปรแกรม photoshop ในเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ จะมีโปรแกรม imageready แถมมาให้ด้วย เพื่อไว้ทำภาพเอนิเมชั่น แต่พอมาถึงเวอร์ชั่น cs3 นั้น กลับไม่มี โปรแกรม imageready แถมมาให้ หลายๆคนคงคิดว่า แล้วจะทำภาพเอนิเมชั่นใน cs3 ได้ยังไง บทความนี้จะเสนอเกี่ยวกับการทำภาพเอนิเมชั่นใน photoshop cs3 ครับ 1. เปิดเอกสารใหม่ขึ้นมา โดยไปที่เมนู file > new แล้วตั้งค่าเอกสารตามความต้องการ ในที่นี้ สร้างเอกสารใหม่ขนาด 125x125

2 2. หารูปภาพอะไรก็ได้มา 3 ภาพ ใส่แยกไว้ในแต่ละเลเยอร์ รวมทั้งหมด 3 ภาพ 3 เลเยอร์ ดังรูป

3

4 3. ไปที่เมนู Window > Animation จะได้หน้าต่าง Animation ขึ้นมา ดังรูป 4. คลิกตรง 0 sec. เพื่อเลือกเวลาที่ต้องการ ในการแสดงแต่ละภาพ ในที่นี้เลือกเป็น 2 วินาที

5 5. คลิกที่ Duplicates selected frames เพื่อ copy จาก frame แรก ดังรูป 6. หลังจากนั้นให้ไปคลิกที่รูปตาตรงเลเยอร์ที่ 3 ออก ดังรูป

6 7. กลับไปคลิกที่ Duplicates selected frames เพื่อ copy จาก frame ที่สอง ( เหมือนข้อ 5) 8. ต่อจากนั้นให้ไปคลิกที่รูปตารางเลเยอร์ที่ 2 ออก ( เหมือนข้อ 6)

7 9. ทดสอบได้โดยการกดปุ่ม play animation จะเล่นตั้งแต่ frames แรกไป frames สุดท้าย frames ละ 2 วินาที เมื่อจบ frames สุดท้ายก็จะวนกลับไปที่ frames แรกใหม่ 10. ไปที่ File > Save for Web & Devices หรือกด ALT + CTRL + SHIFT + S เพื่อเซฟ และตั้ง ค่าตามต้องการ

8 11. สุดท้ายเราก็จะได้รูปเอนิเมชั่นที่ทำจาก photoshop cs3 สำหรับคนที่เคยใช้ ImageReady ก็คงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี

9 ทำฟอนด์ให้เป็นลาย 1. เปิดลายที่ต้องการ จากนั้น คลิกที่ edit--->define pattern---> ตั้งชื่อ pattern ตาม ต้องการ --->OK 2. New File และกดตัว T ที่คีบอร์ด เพื่อพิมพ์ข้อความที่ต้องการ

10 3. คลิกที่ Add a layer style--->Pattern overlay---> เลือก Pattern

11 4. ถ้าต้องการให้ตัวหนังสือดูมีมิติมากขึ้น ให้เลือกที่ Drop Shadow เพื่อสร้างเงาหลัง ข้อความ ได้ข้อความที่ต้องการแล้ว

12 จัดทำโดย เด็กหญิง บุษกร สุรินทร์ ชั้น ม.2/11 เลขที่ 14 เสนอ ครู สายฝน เอกกันทา


ดาวน์โหลด ppt โปรแกรม Photoshop การทำอนิเมชั่นในโปรแกรม Photoshop การทำภาพเอนิเมชั่นใน photoshop cs3 ตามปกติแล้ว โปรแกรม photoshop ในเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ จะมีโปรแกรม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google