งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

บทที่ 7. L INKED LISTS ใน class ของ data structure ได้เรียนรู้เกี่ยวกับพื้นฐานของ Linked lists ไปแล้ว เมื่อไรที่ Linked lists ถูกเก็บไว้ที่ DASD จะถูกเรียกว่า.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "บทที่ 7. L INKED LISTS ใน class ของ data structure ได้เรียนรู้เกี่ยวกับพื้นฐานของ Linked lists ไปแล้ว เมื่อไรที่ Linked lists ถูกเก็บไว้ที่ DASD จะถูกเรียกว่า."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 บทที่ 7

2 L INKED LISTS ใน class ของ data structure ได้เรียนรู้เกี่ยวกับพื้นฐานของ Linked lists ไปแล้ว เมื่อไรที่ Linked lists ถูกเก็บไว้ที่ DASD จะถูกเรียกว่า chains แต่ถ้ายังเป็น Linked lists อยู่ สิ่งหนึ่งที่แตกต่างกันก็คือ DASD จะต้องสร้างพื้นที่หน่วยความจำเพื่อ allocation และ deallocation ในระบบ

3 T HE FREE CHAIN DASD จะปรากฏเป็นแถวของกำหนดขนาดบล็อก ปกติ malloc () / ฟรีระบบ () ต้องป้องกันการเปลี่ยนแปลง ขนาด วีธีนี้ใช้กับระบบ Fat และไฟล์บนดิสก์แต่ละเป็น ลูกโซ่และหัวของไฟล์ทั้งหมด โซ่จะถูกเก็บไว้ในรายการ ไดเรกทอรี นั่นเป็นไดเรกทอรี่ที่พิเศษที่สามารถเข้าถึง root directory ได้ เพื่อบล็อกพื้นที่ไว้ให้กับ free chains

4 D IRECTORY BLOCKS Directory block เป็น ไดเรกทอรี่ที่ได้รับการ format แบบพิเศษ โดยที่ file ของ Directory block นั้นจะเป็น byte และบล็อกเลขในบล็อก แรกของ file ถ้าไฟล์เป็น 0 ก็จะบล็อก 0 ขนาดของไฟล์จะขึ้นอยู่กับจำนวนความยาวของชื่อไฟล์ และจำนวนที่บล็อกก็จะถูกเก็บ ไว้ใน DASD และขนาดของ DASD ก็จะขึ้นอยู่กับจำนาวนที่ถูกบล็อกเช่นกัน

5 F ILE SYSTEM RULES 1. ทุกๆ บล็อกจะต้องมีอย่างน้อย 1 chain 2. ทุกๆ บล็อกจะต้องไม่มีในไฟล์และจะต้องมีพื้นที่สำหรับ free chain 3. รอบไม่ได้รับอนุญาต ( ป้องกันไม่สามารถชี้ไปที่ป้องกันก่อนในห่วงโซ่ของเขา ) 4. ไม่อนุญาตให้เชื่อมโยงข้ามกัน 5. รายการไดเรกทอรีไม่สามารถจุดเพื่อป้องกันไม่ให้เป็นไม่หัวของโซ่

6

7

8 FAT อันตรายเมื่อ fat เกิดขึ้นใน RAM เพราะเมื่อคอมพิวเตอร์ไม่พลังงานไฟฟ้าหรือเกิดการ ขัดข้องทางไฟฟ้า fat ใน RAM ไม่สามารถปรับเข้ากับดิสได้ ระบบของคุณอาจเกิดความ ล้มเหลวได้ หลายระบบอาจเข้าถึง FAT ได้โดยทาง RAM แต่นั่นอาจจะทำให้เกิดการ เสี่ยงต่อการเสียหายของข้อมูลได้ แต่ FAT จะทำงานได้ดีในระบบเล็ก ๆ และยังคงมีให้เห็น อยู่ในปัจจุบันนี้เป็นจำนวนมาก เช่น (Windows VFAT/FAT32 on thumb drives, zipdrives, floppy disks, ) เป็นต้น

9


ดาวน์โหลด ppt บทที่ 7. L INKED LISTS ใน class ของ data structure ได้เรียนรู้เกี่ยวกับพื้นฐานของ Linked lists ไปแล้ว เมื่อไรที่ Linked lists ถูกเก็บไว้ที่ DASD จะถูกเรียกว่า.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google