งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ถัดไป. กระต่าย กระต่ายให้ความเพลิดเพลิน การเลี้ยงกระต่ายในประเทศ ส่วนมากเป็นการเลี้ยงไว้ดูเล่น เพื่อความเพิดเลิน เนื่องจากกระต่ายเป็นสัวต์ที่น่ารัก เลี้ยงง่าย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ถัดไป. กระต่าย กระต่ายให้ความเพลิดเพลิน การเลี้ยงกระต่ายในประเทศ ส่วนมากเป็นการเลี้ยงไว้ดูเล่น เพื่อความเพิดเลิน เนื่องจากกระต่ายเป็นสัวต์ที่น่ารัก เลี้ยงง่าย."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ถัดไป

2 กระต่าย กระต่ายให้ความเพลิดเพลิน การเลี้ยงกระต่ายในประเทศ ส่วนมากเป็นการเลี้ยงไว้ดูเล่น เพื่อความเพิดเลิน เนื่องจากกระต่ายเป็นสัวต์ที่น่ารัก เลี้ยงง่าย กินอาหารได้ เกือบทุกประเภท ทำให้มีผู้นิยมเลี้ยงกระต่ายกันมากขึ้น เป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ กระต่ายจะเป็นเพื่อน เล่นในยามที่คุณเงาได้ ซึ่งมักจะทำให้คุณมีสุขภาพจิตดีขึ้น กระต่ายยังช่วยทำให้เด็กๆ มีนิสัยรักสัตว์ มีความเมตตา ปราณีต่อสัตว์ และรู้จักความรับผิดชอบในการเลี้ยงดู กระต่าย ซึ่งจะเป็นการเตรียมพร้อมที่จะก้าวไปเป็นผู้ใหญ่ที่ ดีในอนาคต ย้อนก ลับ ถัดไป

3 สุนัข สุนัขได้รับการผสมพันธุ์เพื่อวัตถุประสงค์หลากหลายซึ่งมิใช่ เพื่อเลี้ยงไว้ดูเล่นเท่านั้น การที่สุนัขมีประสาทสัมผัสทางหู และทางจมูกที่ไวมากทำให้พวกมันมีคุณค่าในด้านใช้ล่า สัตว์ ใช้เป็นสุนัขตำรวจ ใช้เป็นสุนัขสงคราม ใช้สะกดรอย ตามหาคนหรือสิ่งของ ใช้ให้เฝ้าเวรยาม ใช้ให้รักษาความ ปลอดภัย และใช้ให้ค้นหายาเสพติด เป็นต้น นอกจากนั้น แล้วเราก็ยังใช้สุนัขให้ทำหน้าที่นำทางคนตาบอดและนำ ทางคนพิการ ใช้เป็นสุนัขลากเลื่อนในดินแดนที่มีหิมะตก มากทางขั้วโลกเหนือและขั้วโลกใต้ และใช้เป็นสุนัขวิ่งแข่ง กันและเป็นสุนัขกัดกัน เป็นต้น นอกจากนั้นแล้วในทาง การแพทย์ท่านผู้รู้ยังแจกแจงด้วยว่า การเลี้ยงสุนัขนี้ยังเป็น หนึงในโครงการที่นำมากใช้เพื่อช่วยบำบัดโรคจิตประสาท ให้แก่ผู้ป่วยโรคจิตได้ผลชะงัดอีกด้วย ย้อนกลับถัดไป

4 กระรอก กระรอกต้นไม้ เป็นกระรอกที่มักพบเห็นได้บ่อยและคุ้นเคยกันดี มีหางยาวเป็น พวงสวยงาม มีกรงเล็บแหลมคม และมีใบหูใหญ่ บางชนิดมีปอยขนที่หู ส่วน กระรอกบินนั้น จะมีพังผืดข้างลำตัว สำหรับกางเพื่อร่อนจากจุดหนึ่งไปยังอีก จุดหนึ่ง มักเป็นหากินในตอนกลางคืน มีตาสะท้อนแสงไฟ กระรอกดิน มักจะมี รูปร่างสั้น และล่ำสันกว่ากระรอกต้นไม้ มีขาหน้าแข็งแรงใช้สำหรับการขุดดิน หางของกระรอกดินนั้นจะสั้นกว่าหางของกระรอกต้นไม้ และไม่ฟูเป็นพวงนัก และเช่นเดียวกับสัตว์ฟันกัดแทะชนิดอื่น ๆ กระรอกจะมีนิ้วเท้าหลังข้างละ 5 นิ้ว และ นิ้วเท้าหน้าข้างละ 4 นิ้ว ตรงส่วนที่น่ากระรอกเป็นสัตว์ที่คล่องแคล่ว ว่องไวมาก อาหารของกระรอกคือ ผลไม้ และ เมล็ดพืช เป็นหลัก แต่กระรอก ก็ยังชอบกินแมลงด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะกระรอกขนาดใหญ่อย่างพญา กระรอก นั้นบางครั้งก็ยังกินไข่นกเป็นอาหารอีกด้วย ด้วยความน่ารักของกระรอก ทำให้กระรอกหลายชนิดนิยมเป็นสัตว์เลี้ยงของ มนุษย์ เพื่อความเพลิดเพลินสัตว์เลี้ยง จะเป็นนิ้วโป้งจะกลายเป็นปุ่มนูน ๆ ซึ่งถูกพัฒนาให้เหมาะสำหรับจับอาหารมา แทะ ถัดไป ย้อนก ลับ

5 แมว แมวไทยตั้งแต่โบราณมามีประโยชน์คือช่วยจับหนู ใน ปัจจุบันแมวไทยเป็นเครื่อง ตกแต่งที่น่าดู ช่วยเชิดชูสง่าเสริมราศีและให้ความสบายใน แก่ผู้เลี้ยงในฐานะเป็นเพื่อนแก้เหงา เด็กๆมักชอบเล่นกับ แมวโดยอุ้มหรือลูบไล้เล่น ผู้ชราส่วนมากเป็นสตรีมักชอบ เลี้ยงแมวไว้เป็น เพื่อน โดยเฉพาะสุภาพสตรีชาว ต่างประเทศที่เลี้ยงแมวมักจะรักแมวมาก จนถึงกับทำ พินัยกรรมยกทรัพย์สมบัติให้แมวก็มี ในตำราดูลักษณะแมวของโบราณก็ได้กล่าวถึง คุณประโยชน์ที่ผู้เลี้ยงแมวลักษณะดีจะได้ ้รับลาภผล ยศถาบรรดาศักดิ์และโชคดีมีความสุข ถึงแม้แมวที่ตายแล้ว ถ้าเก็บกระดูกไว้จะ ใช้ป้องกันภัยได้และเกิดลาภผล ถัดไป ย้อนกลั บ

6 ปลาสวยงาม ปลาที่มนุษย์เลี้ยงไว้เป็นสัตว์เลี้ยงเพื่อความเพลิดเพลินหรือ เพื่อความสวยงาม ไม่ใช่เพื่อการบริโภค หรือสัตว์น้ำจำพวก อื่น ที่ไม่ใช่ปลาแต่มีการนำมาเลี้ยงเพื้อการเดียวกัน เช่น เครย์ฟิช นิยมเลี้ยงไว้ในสถานที่ต่าง ๆ ในบ้านพักอาศัย อาทิ ตู้ปลา, บ่อ หรือสระ ถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของการ ประมงสัตว์เลี้ยงสัตว์น้ำ เครย์ฟิชการ ประมง หน้า แรก ย้อนก ลับ


ดาวน์โหลด ppt ถัดไป. กระต่าย กระต่ายให้ความเพลิดเพลิน การเลี้ยงกระต่ายในประเทศ ส่วนมากเป็นการเลี้ยงไว้ดูเล่น เพื่อความเพิดเลิน เนื่องจากกระต่ายเป็นสัวต์ที่น่ารัก เลี้ยงง่าย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google