งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เลขที่ 20 ชั้น 2/6 ด. ช. อเนชา จันทคง. ส้ม เป็นไม้พุ่มหรือไม้ต้นขนาดเล็กหลายชนิด เป็นพืชใบเลี้ยงคู่ สกุล Citrus วงศ์ Rutaceae มี ด้วยกันนับร้อยชนิด เติบโตกระจายอยู่ทั่วโลก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เลขที่ 20 ชั้น 2/6 ด. ช. อเนชา จันทคง. ส้ม เป็นไม้พุ่มหรือไม้ต้นขนาดเล็กหลายชนิด เป็นพืชใบเลี้ยงคู่ สกุล Citrus วงศ์ Rutaceae มี ด้วยกันนับร้อยชนิด เติบโตกระจายอยู่ทั่วโลก."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เลขที่ 20 ชั้น 2/6 ด. ช. อเนชา จันทคง

2 ส้ม เป็นไม้พุ่มหรือไม้ต้นขนาดเล็กหลายชนิด เป็นพืชใบเลี้ยงคู่ สกุล Citrus วงศ์ Rutaceae มี ด้วยกันนับร้อยชนิด เติบโตกระจายอยู่ทั่วโลก โดยมากจะมีน้ำมันหอมระเหยในใบ ดอก และ ผล และมีกลิ่นฉุน หากนำใบขึ้นส่องกับแสงแดด จะเห็นจุดเล็กๆ เต็มไปหมด ซึ่งจุดเหล่านั้นก็คือ แหล่งน้ำมันนั่นเอง ส้มหลายชนิดรับประทานได้ ผลมีรสเปรี้ยวหรือหวาน มักจะมีแคลเซียม โปแทสเซียม ไวตามินเอ และไวตามินซี มาก เป็นพิเศษ ถ้าผลไม้จำพวกนี้มี มะ อยู่หน้า ต้อง ตัดคำ ส้ม ออก เช่น ส้มมะนาว ส้มมะกรูด เป็น มะนาว มะกรูดพืชใบเลี้ยงคู่ สกุลRutaceae มะนาว มะกรูด

3 แตงโมเป็นผลไม้ที่มีคุณสมบัติเย็น จะช่วยลดอาการ ไข้ คอแห้ง บรรเทาแผลในปาก เปลือกแตงโมนำไป ต้มเดือด แล้วเติมน้ำตาลทราย ดื่มเพื่อป้องกันเจ็บคอ กินเป็นผลไม้สด ทำเป็นน้ำผลไม้ เปลือกหรือผลอ่อน ใช้ทำอาหาร เช่น แกงส้ม ในเวียดนาม นิยม รับประทานเมล็ดแตงโมในเทศกาลปีใหม่ [4] แกงส้ม [4] พบกรดอะมิโน citrulline เป็นครั้งแรกในแตงโม [5] โดย แตงโมมี citrulline มาก ถ้ารับประทานในปริมาณหลาย กิโลกรัมจะตรวจพบในเลือดของผู้รัประทานได้ ซึ่งจะ เข้าไปรบกวนวัฏจักรยูเรีย [6] ในเนื้อผลมีเบตาแคโรทีน [7] เปลือกที่มีสีเขียวอ่อนหรือขาวของแตงโม รับประทานเป็นผักได้ [8] นำไปทำไวน์ได้ [citrulline [5]เลือดวัฏจักรยูเรีย [6] [7] [8] [

4

5

6

7

8

9

10


ดาวน์โหลด ppt เลขที่ 20 ชั้น 2/6 ด. ช. อเนชา จันทคง. ส้ม เป็นไม้พุ่มหรือไม้ต้นขนาดเล็กหลายชนิด เป็นพืชใบเลี้ยงคู่ สกุล Citrus วงศ์ Rutaceae มี ด้วยกันนับร้อยชนิด เติบโตกระจายอยู่ทั่วโลก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google