งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

จัดทำโดย ด. ญ. นาราภัทร นามสกุล แต้มใจ ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 1/8 เลขที่ 19 เสนอ คุณครู อรอุมา พงศ์ ธัญญะดิลก โรงเรียน จักรคำคณาทร จ. ลำพูน จัดทำโดย ด. ญ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "จัดทำโดย ด. ญ. นาราภัทร นามสกุล แต้มใจ ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 1/8 เลขที่ 19 เสนอ คุณครู อรอุมา พงศ์ ธัญญะดิลก โรงเรียน จักรคำคณาทร จ. ลำพูน จัดทำโดย ด. ญ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 จัดทำโดย ด. ญ. นาราภัทร นามสกุล แต้มใจ ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 1/8 เลขที่ 19 เสนอ คุณครู อรอุมา พงศ์ ธัญญะดิลก โรงเรียน จักรคำคณาทร จ. ลำพูน จัดทำโดย ด. ญ. นาราภัทร นามสกุล แต้มใจ ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 1/8 เลขที่ 19 เสนอ คุณครู อรอุมา พงศ์ ธัญญะดิลก โรงเรียน จักรคำคณาทร จ. ลำพูน เทคโนโลยี สารสนเทศ เรื่อง น้ำแข็งขั้วโลก ละลาย เทคโนโลยี สารสนเทศ เรื่อง น้ำแข็งขั้วโลก ละลาย

2 คำนำ คำนำ รายงานเล่มนี้ เป็นส่วนหนึ่งของวิชา เทคโนโลยีสารสนเทศ มีประโยชน์ในด้านการศึกษาค้นคว้า เกี่ยวกับ ปัญหา น้ำแข็งขั้วโลกละลาย menu

3 menu menu 1. ข้อมูล ทั่วไป 2. น้ำแข็ง ขั้วโลก ละลายคือ อะไร 3. ผลกระท บ 4. สาเหตุ 5. วิธี แก้ปัญหา บรรณานุก รม

4 ข้อมูลทั่วไปของน้ำแข็งขั้วโลก ละลาย ข้อมูลใหม่ล่าสุดที่บรรดานักวิทยาศาสตร์ทั่วโลก ได้รับจากดาวเทียม ครายโอแซท -2 ของสำนักงาน อวกาศแห่งยุโรป ที่เป็นดาวเทียมสำรวจสภาวะ อากาศและภูมิศาสตร์โลกที่ทันสมัยที่สุดในเวลานี้ ตอกย้ำความคาดหมายก่อนหน้านี้ที่ว่า ภาวะโลก ร้อนที่เป็นอยู่ในปัจจุบันทำให้การละลายของน้ำแข็ง ขั้วโลกเกิดขึ้นเร็วกว่าที่ควรจะเป็น ก่อนหน้านี้นักวิทยาศาสตร์ได้แต่อาศัยเครื่องมือใน ดาวเทียมตรวจอากาศรุ่นก่อนๆ พบว่าพื้นที่ที่เป็น น้ำแข็งบริเวณขั้วโลกเหนือลดลงอย่างรวดเร็ว แต่ ข้อมูลใหม่ที่ได้จากครายโอแซท -2 ที่เป็นดาวเทียม ดวงแรกและดวงเดียวในเวลานี้ที่ถูกส่งขึ้นสู่วงโคจร โดยมีเป้าหมายเพื่อสำรวจสภาพน้ำแข็งขั้วโลก แสดงให้เห็นว่า ความเร็วในการลดลงของปริมาณ น้ำแข็งขั้วโลกเหนือนั้น เร็วกว่าที่คาดเอาไว้มาก

5 น้ำแข็งขั้วโลกละลายคืออะไร โดยจากการสำรวจของนักวิทยาศาสตร์จากศูนย์ข้อมูล น้ำแข็งและหิมะขั้วโลก พบว่า ตอนนี้แผ่นน้ำแข็งขั้วโลก เหนือและใต้ กำลังละลายอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะใน กรีนแลนด์ ( ขั้วโลกเหนือ ) พบว่าแผ่นน้ำแข็งละลายเร็ว มากอย่างน่าตกใจ คือ 2.9 แสนล้านตันต่อปีเลยทีเดียว เปรียบเทียบกับเมื่อ 20 ปีก่อน ( ยุค 1990) ที่เคยมีสถิติ การละลายอยู่ที่ประมาณ 5.5 หมื่นล้านตันต่อปีเท่านั้น จากตัวเลขอันน่าตกใจดังกล่าว ดอกเตอร์แอนด รูว์ เชพเพิร์ด ผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยลีดส์ใน อังกฤษ ได้เปิดเผยว่า นี่เป็นหลักฐานที่แสดงให้เห็น ชัดเจนเลยว่า กรีนแลนด์กำลังประสบปัญหาใหญ่ เพราะ มหาสมุทรทั่วโลกนั้นกว้างใหญ่ไพศาลมาก การที่ น้ำแข็งขั้วโลกจะละลายได้ 10 ล้านล้านตัน ซึ่งจะทำให้ น้ำทะเลเพิ่มระดับขึ้น 1 นิ้วนั้น แต่ก่อนจะใช้เวลานาน เป็นร้อยปี แต่นับตั้งแต่ปี 1992 จนถึงตอนนี้ แผ่น น้ำแข็งขั้วโลกละลายไปแล้วเกือบ 5 ล้านล้านตัน และ ทำให้น้ำทะเลเพิ่มระดับขึ้นครึ่งนิ้วภายในระยะเวลาเพียง 20 ปีเท่านั้น

6 ผลกระทบของน้ำแข็งขั้วโลก ละลาย 1. ทำให้หมีขั้วโลกไม่มีที่อยู่อาศัย 2. ทำให้ปริมาณน้ำในทะเลเพิ่มขึ้น 3. ทำให้น้ำท่วมบ้านเรือนเสียหาย

7 สาเหตุ ของน้ำแข็งขั้วโลก ละลาย สาเหตุ ของน้ำแข็งขั้วโลก ละลาย 1. เกิดจาการที่มนุษย์ตัดต้นไม้ ทำลายป่า 2. เกิดจากการที่มนุษย์ใช้ทรัพยากรมากเกินที่ จำเป็น 3. เกิดจากที่มนุษย์เข้าไปบุกลุกพื้นที่อยู่อาศัย ของสัตว์ป่า 4. เกิดจากการที่มนุษย์สร้างโรงงาน อุตสาหกรรมมากจนทำให้เกิดมลภาวะ เป็นพิษ เช่น มีควันดำ 5. เกิดจากมนุษย์ใช้ทรัพยากรแล้วไม่ปลูก ทดแทน

8 วิธีแก้ปัญหา วิธีแก้ปัญหา 1. ปลูกป่าทดแทน 2. ไม่ทิ้งขยะลงในแหล่งน้ำ 3. ไม่เผาป่า หรือ ตัดต้นไม้ ที่เป็นที่อยู่อาศัย ของสัตว์ 4. ไม่ใช้ถุงพลาสติก ถุงกระดาษ หรือ กล่อง โฟม 5. ใช้รถจักรยานแทนรถยนต์ 6. ไม่ปล่อยน้ำเสียลงในแหล่งน้ำของชุมชน 7. คัดแยกขยะก่อนนำไปทิ้งเพื่อนำกลับมาใช้ ใหม่ 8. ไม่ปล่อยควันพิษ เช่น การเผาขยะ

9 บรรณานุกรม บรรณานุกรม www.matichon.co.th/ hilight.kapook.com/view/79185

10 Thank you Thank you


ดาวน์โหลด ppt จัดทำโดย ด. ญ. นาราภัทร นามสกุล แต้มใจ ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 1/8 เลขที่ 19 เสนอ คุณครู อรอุมา พงศ์ ธัญญะดิลก โรงเรียน จักรคำคณาทร จ. ลำพูน จัดทำโดย ด. ญ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google