งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

รายละเอียดของ โปรแกรม Fring ประเภท : เครือข่ายสังคม อัปเดตเมื่อ : 6 ม. ค. 2014 เวอร์ชัน : 7.0.0.6 ขนาด : 13.0 MB ภาษา : ฝรั่งเศส, อังกฤษ, อาหรับ, ฮิบรู

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "รายละเอียดของ โปรแกรม Fring ประเภท : เครือข่ายสังคม อัปเดตเมื่อ : 6 ม. ค. 2014 เวอร์ชัน : 7.0.0.6 ขนาด : 13.0 MB ภาษา : ฝรั่งเศส, อังกฤษ, อาหรับ, ฮิบรู"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3 รายละเอียดของ โปรแกรม Fring ประเภท : เครือข่ายสังคม อัปเดตเมื่อ : 6 ม. ค. 2014 เวอร์ชัน : 7.0.0.6 ขนาด : 13.0 MB ภาษา : ฝรั่งเศส, อังกฤษ, อาหรับ, ฮิบรู ผู้พัฒนา : fringland Ltd. © 2006-2014 fringland Ltd. All rights reserved

4 Fring ( โปรแกรมมือถือคุยฟรี ผ่านอินเทอร์เน็ต ): โปรแกรมของมือถือ คุณสามารถ โทรคุยฟรีผ่านทาง Internet โดย ทั้งสองปลายทางจะต้องลง โปรแกรมนี้ และมี Account อยู่ อีก ทั้งยังคุณสามารถ Chat ผ่าน ทาง Skype, MSN Messenger, Google Talk, ICQ, SIP, Twitter, Yahoo! และ AIM ผ่านทาง โปรแกรม Fring ตัวนี้

5 จุดเด่นของตัวโปรแกรมนี้ คือ ถ้าคุณใช้ WiFi และมือถือ ของคุณรองรับก็จะเหมาะสม เลย คุณสามารถโทรคุยกับเพื่อน โดยไม่ต้องเสียค่าโทรศัพท์ เพียงแค่คุณใช้โปรแกรม Fring หรือถ้าคุณไม่มี WiFi เค้าจะคิด ค่า Internet Package ของทาง ค่ายโทรศัพท์นั้นๆ

6

7 ข้อดีของ โปรแกรม Fring 1.) ดาวน์โหลดฟรี 2.) ถ้าคุณใช้ WIFI สามารถโทร คุยกับเพื่อนได้ฟรีโดยไม่ต้อง เสียค่าโทรศัพท์ 3.) โทรติดเร็ว โทรนานเท่าไรก็ ได้ 4.) สามารถคุยแบบเห็นหน้ากัน เป็นกลุ่มได้ (Group Video Call)

8 ข้อเสียของ โปรแกรม Fring การ chat – บางครั้ง ไม่ได้รับ Message จาก MSN Messenger สถานะ Online และ ชื่อของ Buddy ของ MSN แสดงไม่ถูกต้องนัก การ call – เสียงสะดุด บางช่วง – เสียง ECHO ได้ยินเสียงตัวเรา เองสะท้อนกลับมา ทำให้ฟังไม่ ค่อยรู้เรื่อง – ฟังก์ชั่น CALL ( VoIP ) ไม่ อนุญาตให้ใช้ผ่าน EDGE

9

10 เมื่อ Download โปรแกรม และ ลงโปรแกรมเรียบร้อยแล้ว เรียก โปรแกรม Fring ขึ้นมา สมัคร User ID ก่อน สมัครฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

11 เข้าไปในหัวข้อ Communities เลือกโปรแกรม IM ที่เราจะเล่น ใส่ User ID และ Password ของ Account ที่เรามี ในตัวอย่างใช้ Google Talk จากนั้น แตะ ที่ Subscribe

12 จะมีเครื่องหมาย ถูก ที่ตัวที่ป้อน แล้ว ถ้า Subscribe หลายๆ อัน จะ มีผลบ้าง ตอนเริ่มโปรแกรม จะขึ้น ข้อความ Subscribing ทำให้ต้อง รอนานขึ้นหน่อย

13 เราสามารถ Add Buddy เพิ่ม โดยการใส่แค่ User ID

14 รายชื่อของเพื่อนๆ เรา จะไป อยู่ที่ Buddy List - สีเขียวหมายถึงกำลัง Online อยู่ - สีส้มหมายถึง Busy - สีเทาคือ Offline ให้แตะชื่อเพื่อนที่เราต้องการ จะคุยด้วย

15 สามารถโทรหากับเพื่อนได้แบบ ฟรีๆที่ใช้ Fring ด้วยกันเลย

16 เลือกว่าเราจะ โทร หรือ จะ Chat ในที่นี้เลือก Chat ก็จะเป็นการ พิมพ์ Chat กันตามปกติ

17 ตัวอย่าง การ call

18 สามารถพูดคุยกันแบบกลุ่มได้ ด้วย

19 ถ้ากด Call ก็จะเป็นการใช้ VoIP ( โทรคุยเป็นเสียงผ่านอินเทอร์เน็ต ) ไม่เสียค่าใช้จ่าย นอกจากค่า อินเทอร์เน็ตที่ใช้งานอยู่ ถ้าใช้อินเทอร์เน็ตผ่าน Edge คงมี ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในส่วนของ Edge

20 แต่ถ้าต้องการโทรหาคนอื่นๆที่ ไม่ได้ใช้ Fring ก็ถูกมากๆต่อ เดือน โดยเฉพาะท่านที่เดินทางไป ต่างประเทศก็แสนสบาย แบบรายเดือนก็แค่ 200 กว่าบาท ต่อเดือน ส่วนแบบชั่วคราวก่อนการ เดือนทางก็แค่ ประมาณ 300 บาท ต่อครั้ง โทรออกครั้งละ 1 เซนต่อ นาที

21 การตั้งค่าให้แสดงเตือนการ โทรเข้าโดยที่ไม่จำเป็นต้องเปิด โปรแกรมทิ้งไว้ก็เพียงเข้าไปใน เมนูดังภาพ

22 โปรแกรม Fring จะ ทำงานในแบบ Background เมื่อเรา ไม่ได้อยู่ในหน้าโปรแกรม เมื่อมีข้อความเข้ามาก็จะ มีเสียงเตือน และแสดง จำนวนข้อความที่เรา ไม่ได้อ่านบน Icon ของ โปรแกรม Fring หรือ แสดงเป็นรูปคำพูดสี เหลืองหน้าชื่อของ Buddy ที่ส่งข้อความเข้า มา ข้อดีคือทำให้เราไม่ พลาดการติดต่อ แต่ก็มี ข้อควรระวังสำหรับคนที่ เชื่อมต่อด้วย GPRS จะ สิ้นเปลืองค่าใช้งาน Internet GPRS พอสมควร แนะนำให้ใช้ งานกับ WiFi ดีกว่า

23 เมื่อไม่ได้ใช้งานก็ควรเลือก Exit เพื่อปิดโปรแกรม

24 แหล่งอ้างอิง - http://logspix.com/ - http://fringthai.blogspot.com/ - http://iphone.kapook.com/fring- iphone/ - http://www.pattanakit.net/ - http://itguide2009.blogspot.com/ 2009/05/fring-iphone-nokia- 5800-xpressmusic.html

25 จัดทำโดย 1.) น. ส. ภัทราพร งาม ภักดี เลขที่ 28 2.) น. ส. วิไลวรรณ อยู่ สำราญ เลขที่ 30 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/6


ดาวน์โหลด ppt รายละเอียดของ โปรแกรม Fring ประเภท : เครือข่ายสังคม อัปเดตเมื่อ : 6 ม. ค. 2014 เวอร์ชัน : 7.0.0.6 ขนาด : 13.0 MB ภาษา : ฝรั่งเศส, อังกฤษ, อาหรับ, ฮิบรู

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google