งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

หน้าถัดไป. ดอกไม้ประจำชาติบรูไน ก็คือ ดอกซิมปอร์ (Simpor) หรือที่รู้จักกันในชื่อ ดอกส้านชะวา (Dillenia) ดอกไม้ ประจำท้องถิ่นบรูไน ที่มีกลีบขนาดใหญ่สีเหลือง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "หน้าถัดไป. ดอกไม้ประจำชาติบรูไน ก็คือ ดอกซิมปอร์ (Simpor) หรือที่รู้จักกันในชื่อ ดอกส้านชะวา (Dillenia) ดอกไม้ ประจำท้องถิ่นบรูไน ที่มีกลีบขนาดใหญ่สีเหลือง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 หน้าถัดไป

2 ดอกไม้ประจำชาติบรูไน ก็คือ ดอกซิมปอร์ (Simpor) หรือที่รู้จักกันในชื่อ ดอกส้านชะวา (Dillenia) ดอกไม้ ประจำท้องถิ่นบรูไน ที่มีกลีบขนาดใหญ่สีเหลือง หาก บานเต็มที่แล้วกลีบดอกจะมีลักษณะคล้ายร่ม พบเห็นได้ ตามแม่น้ำทั่วไปของบรูไน มีสรรพคุณช่วยรักษา บาดแผล หากใครแวะไปเยือนบรูไน จะพบเห็นได้จาก ธนบัตรใบละ 1 ดอลลาร์ ของประเทศบรูไน และในงาน ศิลปะพื้นเมืองอีกด้วย ย้อนกลับ หน้า ถัดไป

3 กัมพูชามีดอกไม้ประจำชาติเป็น ดอกลำดวน (Rumdul) ดอกไม้สีขาวปนเหลืองนวล กลีบดอกหนาทึบและแข็ง เล็กน้อย มีกลิ่นหอมเย็นแบบกรุ่น ๆ ถูกจัดเป็นไม้มงคลชนิด หนึ่งเพราะมีความหมายถึงความสดชื่นหอมกรุ่น และเป็น ดอกไม้สำหรับสุภาพสตรี วิธีปลูกที่ถูกต้อง ต้องปลูกไว้ใน ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของตัวบ้าน ที่สำคัญต้องปลูกในวัน พุธด้วยนะ ย้อนกลับ หน้าถัดไป

4 ดอกไม้ประจำชาติอินโดนีเซีย คือ ดอกกล้วยไม้ราตรี (Moon Orchid) ซึ่งเป็นหนึ่งในดอกกล้วยไม้ที่บานอยู่ได้ นานที่สุด โดยช่อดอกนั้นสามารถแตกกิ่งและอยู่ได้นาน 2-6 เดือน โดยดอกจะบานแค่ปีละ 2-3 ครั้งเท่านั้น ทั้งนี้ดอก กล้วยไม้ราตรีสามารถเจริญเติบโตได้ดีในอากาศชื้น จึงพบ เห็นได้ง่ายในพื้นที่ราบต่ำของประเทศอินโดนีเซีย ย้อนกลั บ หน้า ถัดไป

5 ดอกไม้ประจำชาติประเทศเพื่อนบ้านของไทยอย่าง ประเทศลาว คือ ดอกจำปาลาว (Dok Champa) คนไทย รู้จักกันดีในชื่อ ดอกลีลาวดี หรือ ดอกลั่นทม โดยดอก จำปาลาวมักมีสีสันหลากหลาย ไม่เฉพาะเจาะจงว่าต้อง เป็นเพียงสีขาวเท่านั้น เช่น สีชมพู สีเหลือง สีแดง หรือสี โทนอ่อนต่าง ๆ โดยดอกจำปาลาวนั้นเป็นตัวแทนของ ความสุขและความจริงใจ ย้อนกลับ หน้าถัดไป

6 ย้อนกลับ หน้าถัดไป สำหรับประเทศมาเลเซียนั้น มีดอกไม้ประจำชาติเป็น ดอกพู่ระหง (Bunga Raya) ในภาษาท้องถิ่นเรียก กันว่า บุหงารายอ หรือที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ ดอกชบา สีแดง ลักษณะกลีบดอกเป็นสีแดง มีเกสรยื่นยาว ออกมาเหนือดอก ซึ่งถูกจัดให้เป็นสัญลักษณ์ของ ประเทศมาเลเซีย

7 ย้อนกลับ หน้า ถัดไป ดอกไม้ประจำชาติฟิลิปปินส์ คือ ดอกพุดแก้ว (Sampaguita Jasmine) ดอกมีสีขาวกลีบดอกเป็นรูปดาว มีกลิ่นหอม บานส่งกลิ่นใน ตอนกลางคืน ถือเป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ เรียบง่าย อ่อนน้อมถ่อมตน รวมถึงความเข้มแข็งอีกด้วย เคยถูก นำมาใช้เฉลิมฉลองในตำนานเรื่องเล่ารวมทั้งบทเพลงของ ฟิลิปปินส์ด้วยเช่นกัน

8 ย้อนกลับ ประเทศสิงคโปร์ มี ดอกกล้วยไม้แวนด้า (Vanda Miss Joaquim) เป็นดอกไม้ประจำชาติ โดยดอกกล้วยไม้แวนด้าตั้ง ชื่อตามผู้ผสมพันธุ์ คือ Miss Agnes Joaquim จัดเป็นดอก กล้วยไม้ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในประเทศสิงคโปร์ มีสีม่วงสด สวยงามและเบ่งบานอยู่ตลอดทั้งปี โดยถูกจัดให้เป็นดอกไม้ ประจำชาติสิงคโปร์ตั้งแต่ปี ค. ศ. 1981 ( พ. ศ. 2524) หน้าถัดไป

9 ย้อนกลับ หน้า ถัดไป ดอกไม้ประจำชาติไทยของเรา ก็คือ ดอกราชพฤกษ์ (Ratchaphruek) ที่มีสีเหลืองสวยสง่างาม เมื่อเบ่งบาน แล้วให้ความรู้สึกอบอุ่น ถือเป็นสัญลักษณ์ของความมี เกียรติยศศักดิ์ศรี ซึ่งชาวไทยหลายคนรู้จักกันดีในนาม ของ ดอกคูน โดยมีความเชื่อว่าสีเหลืองอร่ามของดอก ราชพฤกษ์คือสีแห่งพระพุทธศาสนาและความรุ่งโรจน์

10 ย้อนกลับ หน้า ถัดไป ประเทศเวียดนาม มีดอกไม้ที่คนไทยคุ้นเคยอย่าง ดอกบัว (Lotus) เป็นดอกไม้ประจำชาติ โดยดอกบัว เป็นที่รู้จักกันในนาม “ ดอกไม้แห่งรุ่งอรุณ ” เป็น สัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ ความผูกพัน และการมอง โลกในแง่ดี ดอกบัวจึงมักถูกกล่าวถึงในบทกลอนและ เพลงพื้นเมืองของชาวเวียดนามอยู่บ่อยครั้ง

11 ย้อนกลับ หน้า ถัดไป หน้า ถัดไป ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า คือ ดอกประดู่ (Paduak) เป็นดอกไม้ที่พบมากในประเทศพม่า มีสีเหลือง ทอง ผลิดอกและส่งกลิ่นหอมในฤดูฝนแรก ช่วงเดือน เมษายนซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ประเทศพม่ามีการเฉลิม ฉลองปีใหม่ขึ้น ชาวพม่าเชื่อว่าดอกประดู่คือสัญลักษณ์ ของความแข็งแรง ความทนทาน และเป็นดอกไม้ที่ขาด ไม่ได้ในพิธีทางศาสนาของชาวพม่าเลยล่ะ

12 ขอบคุณที่รับชมครับ


ดาวน์โหลด ppt หน้าถัดไป. ดอกไม้ประจำชาติบรูไน ก็คือ ดอกซิมปอร์ (Simpor) หรือที่รู้จักกันในชื่อ ดอกส้านชะวา (Dillenia) ดอกไม้ ประจำท้องถิ่นบรูไน ที่มีกลีบขนาดใหญ่สีเหลือง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google