งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

หน้า ถัดไป ด. ช. สุรเวศม์ สุวรรณดำรง ผล ม.1/2 เลขที่ 6.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "หน้า ถัดไป ด. ช. สุรเวศม์ สุวรรณดำรง ผล ม.1/2 เลขที่ 6."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 หน้า ถัดไป ด. ช. สุรเวศม์ สุวรรณดำรง ผล ม.1/2 เลขที่ 6

2 แมว แมว หรือ แมวบ้าน เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วย น้ำนม อยู่ในตระกูล Felidae ซึ่งเป็นตระกูล เดียวกับสิงโตและเสือดาว ต้นตระกูลแมว มาจากเสือไซบีเรียน ซึ่งมีช่วงลำตัวตั้งแต่ จมูกถึงปลายหางยาวประมาณ 4 เมตร แมว ที่เลี้ยงตามบ้าน จะมีรูปร่างขนาดเล็ก ขนาดลำตัวยาว หน้า ถัดไป หน้า หลัง

3 กระต่าย กระต่ายเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีขนาดเล็ก มีขนปุกปุยทั่วลำตัว มีหาง กลมสั้น มีใบหูยาวเมื่อเทียบกับสัตว์อื่น ซึ่งวิวัฒนาการมาใช้สำหรับฟัง เสียงได้เป็นอย่างดี และยังมีประสาทสัมผัสในการดมกลิ่นที่ดีมาก กระต่าย มีขาหน้าที่มี 5 นิ้ว ขาหลังมี 4 นิ้ว มีสะโพกที่ยาวและทรงพลัง เต็มไปด้วย กล้ามเนื้อ จึงสามารถกระโดดได้เป็นอย่างดี ใต้ฝ่าเท้ามีขนนุ่ม ๆ รองรับอยู่ เพื่อมิให้เกิดเสียงเมื่อเคลื่อนไหว เป็นสัตว์ที่ตื่นตกใจง่ายและมีความ ว่องไวปราดเปรียวมากในการระแวดระวังภัย นอกจากนี้แล้วตาของกระต่าย ยังมีหนังตาหรือเปลือกตาถึง 3 ชั้นด้วยกัน [1] กระต่ายเป็นสัตว์ที่กินพืชเป็นอาหารเท่านั้น ต่างจากสัตว์ฟันแทะที่กินได้ ทั้งเนื้อและพืช อาหารของกระต่ายได้แก่ หญ้าและพืชผักชนิดต่าง ๆ อายุขัยโดยเฉลี่ยของกระต่ายจะอยู่ที่ 2-3 ปี นับเป็นสัตว์ที่สืบพันธุ์เร็วมาก โดยปีหนึ่ง ๆ กระต่ายสามารถออกลูกได้ถึง 2-3 ครั้ง ครั้งละประมาณ 2-3 ตัว กระต่ายในธรรมชาติ มักอาศัยอยู่ในที่ราบโล่งที่เป็นทุ่งหญ้ามากกว่าป่า ทึบ โดยขุดโพรงใต้ดินเป็นรังและที่อยู่อาศัย ลูกกระต่ายป่าในธรรมชาติ เมื่อแรกเกิดจะลืมตา และในวันรุ่งขึ้นก็สามารถวิ่งและกระโดดได้เลย เมื่อ กระต่ายตัวเมียจะคลอดลูก จะแยกออกจากรังเดิมไปขุดรังใหม่ เพื่อ ป้องกันลูกอ่อนจากกระต่ายตัวผู้ ซึ่งอาจฆ่าลูกกระต่ายเกิดใหม่ได้ โดยจะ กัดขนตัวเองเพื่อปูรองรับลูกใหม่ที่จะเกิดขึ้นมา หน้า ถัดไป หน้า หลัง

4 ดอกไม้ หน้า ถัดไป หน้า หลัง

5 ดอกไม้ ดอกไม้ คือโครงสร้างการขยายพันธุ์ของพืชดอก ( พืชในส่วน Magnoliophyta หรือเรียกว่า angiosperm) การทำงานเชิง ชีววิทยาของดอกไม้มักจะเป็นการขยายพันธุ์ด้วยกลไกแบบ สเปิร์มกับไข่ การปฏิสนธิของดอกไม้สามารถเกิดได้ข้ามดอก ( การรวมตัวของสเปิร์มและไข่ที่มาจากดอกอื่นหรือต้นอื่นในกลุ่ม ประชากร ) หรือเกิดในตัวเองก็ได้ ( การรวมตัวของสเปิร์มและไข่ ในดอกเดียวกันนั้น ) ดอกไม้บางชนิดผลิตส่วนแพร่ พันธุ์ (diaspore) โดยไม่ต้องมีการปฏิสนธิ ( การเกิดผลลม ) ดอกไม้จะมีอับสปอร์ (sporangia) เป็นแหล่งสร้างแกมีโท ไฟต์ ดอกไม้คือส่วนที่เกิดเป็นผลไม้และเมล็ด ดอกไม้หลายชนิด วิวัฒนาการตัวเองเพื่อดึงดูดสัตว์เช่นแมลงเพื่อให้เป็นตัวช่วยส่ง ถ่ายละอองเรณู นอกจากการเอื้ออำนวยต่อการขยายพันธุ์ของพืชดอก ดอกไม้ยัง เป็นที่นิยมชมชอบและใช้เพื่อตกแต่งสภาพแวดล้อมในสังคม มนุษย์ และดอกไม้ก็เป็นตัวแทนแห่งความรักใคร่ ความเชื่อ ศาสนา สามารถใช้เป็นยารักษาโรคและแหล่งอาหารได้ หน้า หลัง หน้า แรก


ดาวน์โหลด ppt หน้า ถัดไป ด. ช. สุรเวศม์ สุวรรณดำรง ผล ม.1/2 เลขที่ 6.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google