งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

5 ขั้นตอน การออกแบบ Presentation อย่างมืออาชีพ การสร้าง Presentation นั้นบางคนอาจจะคิดว่ามันเป็น เรื่องง่าย เพียงแค่เอาข้อมูลมาวางๆ แล้วก็ออกไปพูดๆ นั้น.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "5 ขั้นตอน การออกแบบ Presentation อย่างมืออาชีพ การสร้าง Presentation นั้นบางคนอาจจะคิดว่ามันเป็น เรื่องง่าย เพียงแค่เอาข้อมูลมาวางๆ แล้วก็ออกไปพูดๆ นั้น."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 5 ขั้นตอน การออกแบบ Presentation อย่างมืออาชีพ การสร้าง Presentation นั้นบางคนอาจจะคิดว่ามันเป็น เรื่องง่าย เพียงแค่เอาข้อมูลมาวางๆ แล้วก็ออกไปพูดๆ นั้น เป็นเรื่องที่ ใครๆ ก็ทำได้ แต่การสร้าง Presentation ให้เข้าถึงผู้ชม ให้ผู้ชมสนใจที่จะฟัง คุณพูดคงไม่ใช่เรื่องง่ายหากคุณจะแค่วาง ข้อมูลไปเฉยๆ บน Slide

2 อย่างแรกเลยคุณต้องรู้ก่อนว่าผู้ฟังเป็นคนกลุ่มไหน เพราะมันจะมี ผลต่อการออกแบบ Presentation เพราะคุณจะได้รู้ว่า คุณควรหาแรงบันดาลใจประมาณไหน ให้กับงานออกแบบของเรา หรือบางทีถ้าเราทำงานให้กับแบรนด์ต่างๆ ก็อาจจะมีข้อกำหนดสำหรับ การออกแบบมาให้แล้ว หรือไม่ ? หรือแบรนด์นั้นอนุญาตให้เราใส่ความคิดสร้างสรรค์เล็กๆ น้อยๆ เข้าไป ได้รึป่าว ? ขั้นตอนที่ 1 : ระดมความคิด (Brainstorm) อย่างแรกเลยคุณต้องรู้ก่อนว่าผู้ฟังเป็น คนกลุ่มไหน แนะนำ : ลองเขียนแรงบันดาลใจหรือสิ่งที่คุณ ต้องการให้มีใน Slide ลงไปในกระดาษก่อนเริ่มออกแบบ

3 คือการรวบรวมไอเดียการออกแบบลงไป โดยการสร้าง (MoodBoard) ที่ แตกต่างกันขึ้นมา Presentation จะดีได้ก็ต่อเมื่อการออกแบบที่ดีอยู่รวมกับเนื้อหาที่ดี และ ไปในทางเดียวกัน ลองมองกลับไปที่ Presentation ดีๆ ที่คนอื่นๆ ทำ และลองหาแรง บันดาลใจจาก Presentation เหล่านั้น ว่าเขามีการนำเสนออย่างไรถึงดู น่าสนใจ หรืออาจดูจาก FREE WEBSITE จะช่วยให้การออกแบบของคุณ ง่ายขึ้น ขั้นตอนที่ 2 : ทิศทางการออกแบบ (Moodboard) Presentation จะดีได้ เมื่อออกแบบที่ดี เนื้อหาที่ดี และ ไปในทางเดียวกัน แนะนำ : สร้าง Moodboard ที่ได้หาแรงบันดาลใจ จาก Theme PowerPoint

4 เมื่อเราเลือกสไตล์การออกแบบและมีเนื้อหาแล้ว ลองทำ Slide ตัวอย่าง ออกมาสัก 2-3 Slide ดูก่อนเพื่อดูทิศทางที่เราจะทำต่อไป แล้วให้เพื่อนร่วมงานดูและให้เขา ได้ลองแสดงความคิดเห็น เป็นแนวทางแก้ไข Slide ได้ง่ายถ้าเกิดมีข้อผิดพลาดจริงๆ ดีกว่าที่เราทำ เสร็จแล้ว แล้วเอาไปให้พวกเขาดู ถ้าเขาไม่ชอบขึ้นมา เราอาจต้องแก้ไข้ ใหม่ทั้งหมด ขั้นตอนที่ 3 : ออกแบบองค์ประกอบ (Design Comp) ลองทำ Slide ตัวอย่าง ออกมาสัก 2-3 Slide ดูก่อนแล้วให้ เพื่อนร่วมงานดู แนะนำ : ออกแบบ Slide สัก 2-3 สไลด์ ตาม Moodboard ที่เลือกไว้ ให้เพื่อนร่วมงานดู ก่อนเริ่มออกแบบทั้งหมด

5 หลังจากที่เรารู้ทิศทางการออกแบบแล้ว ก็สามารถเริ่มออกแบบ Presentation ทั้งหมดได้ ในขณะที่ออกแบบนั้น ต้องมั่นใจว่าเนื้อหาและการออกแบบ เป็นไป ในทางเดียวกัน คือความแตกต่างระหว่างมือสมัครเล่นและมืออาชีพ และถ้าเราอยากให้ มีโลโก้ของคุณอยู่ทุก Slide เราควรวางมันไว้ที่ตำแหน่งเดิมทุก Slide การออกแบบในสอดคล้องกัน เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ถ้าคุณอยากให้การออกแบบ Presentation ของคุณดูเป็นมืออาชีพมาก ขึ้น ขั้นตอนที่ 4 : ออกแบบทั้งหมด (Full Draft) ต้องมั่นใจว่าเนื้อหาและการออกแบบ เป็นไปในทาง เดียวกัน แนะนำ : ออกแบบ Presentation ทั้งหมด และทบทวนดูว่ามันไปใน ทิศทางเดียวกันหรือไม่

6 ให้เวลาในการตรวจสอบ Presentation ทั้งหมดให้ดี โดยตรวจสอบว่า งานออกแบบของเราแบบไหน ที่ไม่สอดคล้องกันบ้าง หรือเช็คคำผิด แล้วให้เพื่อนร่วมงานมาช่วยดูและ ช่วยแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง ขั้นตอนที่ 5 : ตรวจเช็คทั้งหมด (Review) ตรวจดูว่า Slide ไหนไม่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน แนะนำ : ตรวจทานงานออกแบบของคุณอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็น หัวข้อใหญ่ หรือหัวข้อย่อยก็ตาม เราเชื่อว่า Presentation ของคุณจะต้องออกมาดีมากๆ อย่างแน่นอน !


ดาวน์โหลด ppt 5 ขั้นตอน การออกแบบ Presentation อย่างมืออาชีพ การสร้าง Presentation นั้นบางคนอาจจะคิดว่ามันเป็น เรื่องง่าย เพียงแค่เอาข้อมูลมาวางๆ แล้วก็ออกไปพูดๆ นั้น.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google