งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

กั บ ดั ก ห นู. กาลครั้งหนึ่ง... ณ บ้านของ ชาวนาครอบครัวหนึ่ง เจ้าหนู กำลังแอบมองผ่านรูของกำแพง บ้านเพื่อดูว่าชาวนากับภรรยา กำลังแกะห่อของอะไรซักอย่าง.....

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "กั บ ดั ก ห นู. กาลครั้งหนึ่ง... ณ บ้านของ ชาวนาครอบครัวหนึ่ง เจ้าหนู กำลังแอบมองผ่านรูของกำแพง บ้านเพื่อดูว่าชาวนากับภรรยา กำลังแกะห่อของอะไรซักอย่าง....."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 กั บ ดั ก ห นู

2 กาลครั้งหนึ่ง... ณ บ้านของ ชาวนาครอบครัวหนึ่ง เจ้าหนู กำลังแอบมองผ่านรูของกำแพง บ้านเพื่อดูว่าชาวนากับภรรยา กำลังแกะห่อของอะไรซักอย่าง.....

3 “ จะเป็นอะไร หนอ ?”.... เจ้าหนูสงสัย !!!!!.... และมันแทบล้มทั้งยืน เมื่อรู้ว่ามันคือ.... “ กับดัก หนู ” ตาย แน่ ๆ !!!

4 ... มันจึงวิ่งหัวซุกหัวซุนไปยังทุ่งนา แล้ว ร้องตะโกนส่งเสียงโหวกเหวก....... มี... กับ... ดัก... หนู... อยู่... ใน... บ้านนนน.....

5 แม่ไก่ร้องกุ๊ก ๆ คุ้ยเขี่ยหาอาหาร พร้อมลูกเจี๊ยบที่หากินอยู่แล้วนั้น ผงกหัวขึ้นพร้อมกับพูดขึ้นว่า... เฮ้... เสียใจด้วยนะเจ้า หนูน้อย นี่คงเป็นข่าว ที่ร้ายมากของเจ้าสินะ... แต่สำหรับฉันแล้ว มันไม่ได้เกี่ยวอะไรกับ ฉันเลยล่ะ... อย่ามา กวนเวลา ทำมาหากิน ของฉันสิ

6 ... เจ้าหนูเสียใจมากที่ แม่ไก่นิ่งเฉย ในความ เดือดร้อนของมัน.... มันจึงวิ่งไปหาแม่หมูที่ กำลังคุ้ยหาอาหาร อย่างเอร็ดอร่อยอยู่.... นี่แม่หมู... รู้ ไหมว่ามี กับ ดักหนูอยู่ใน บ้านน่ะ.... ช่วยฉันหน่อย สิ ฉันตายแน่ งานนี้...

7 แม่หมูแสดงอาการเห็นอกเห็นใจ เจ้าหนูเป็นอย่างมากแต่ก็ได้แค่ เพียงพูดว่า... เอ่อ... นี่เจ้าหนู ฉันเห็น ใจเจ้านะ แต่ฉันคง ช่วยได้แค่สวดมนต์ ให้เจ้าปลอดภัย เท่านั้นแหละ... คงช่วยอย่างอื่นไม่ได้ เสียใจด้วยนะ...

8 เจ้าหนูผิดหวังซ้ำสอง.... แล้วก็วิ่ง ออกไปบอกแม่วัวอีกว่า... แม่วัว... มี... กับ... ดัก... หนู... อยู่... ใน... บ้านนะ ทำไง ดี ฮือ ๆ.....

9 และฉันก็คงช่วยเจ้า ไม่ได้ อยู่ดีนั่นแหละ ก็มันไม่เกี่ยวกับฉันนี่นา.... เสียใจด้วยนะ... ฮือ ๆ.....

10 เจ้าหนูเศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก เพราะ ไม่มีใครเห็นใจในความทุกข์ร้อนของ เจ้าหนูเลย.... มันจึงเดิน อย่างเศร้า ๆ กลับไปบ้าน... นอนลง เพื่อเผชิญหน้า กับ “ กับดักหนู ” เพียงลำพัง....

11 .... กลางดึกของคืนนั้นเอง... มีเสียง ดังก้องไปทั้งบ้าน... ดูเหมือนว่า กับดักหนูได้ทำหน้าที่จับเหยื่อของ มันแล้ว....

12 ... ภรรยาชาวนา รีบตื่นขึ้นมาเพื่อไปดูว่า กับดักหนูได้ “ ดัก ” อะไรได้.... โดยที่ไม่ ล่วงรู้เลยว่า ท่ามกลางความมืดนั้นเอง... กับดักหนู ได้หนีบเอาส่วนหางของงูพิษ ร้ายเอาไว้... พอนาง เข้าไปใกล้ จึงถูกงู พิษนั้นกัดด้วยความโมโหที่โดนกับดักหนู หนีบ....

13 สามีชาวนาจึงรีบตามหมอมารักษา... แต่หมอก็รับปากไม่ได้ว่าเธอจะหายดี หรือไม่ เนื่องจากพิษงูรุนแรงมาก.... นางมีอาการไข้สูง.... สามีดูแลเอา ใจใส่ภรรยาเป็นอย่างดี... หาสิ่งที่ดี ที่สุดให้แก่นาง.... และสิ่งที่ดีที่สุดใน ยามนี้ก็คือ “ ซุปไก่ ” ดังนั้น... แม่ไก่ที่บอกว่าไม่เกี่ยวอะไร กับกับดักหนู.... จึงถูกนำมาทำเป็น ซุปไก่เพื่อเป็นอาหารบำรุง ให้แก่ ภรรยาของชาวนา...

14 แต่อาการของนางก็ยังไม่ดี ขึ้น.... แย่ เลย เรา...

15 .... เพื่อนฝูงและ เพื่อนบ้านต่างก็ มาเยี่ยมให้กำลังใจ แก่นาง....

16 เมื่อเพื่อนฝูงมากันเยอะ.... สามีจึงฆ่าหมูเพื่อทำอาหารเลี้ยงเพื่อน ๆ

17 ... เขาพยายามดูแล ภรรยาอย่างดีที่สุด... แต่ อาการของนางก็ยังไม่ดี ขึ้น และเสียชีวิตในเวลา ต่อมา.... สร้างความ เศร้าโศกเสียใจ แก่สามี เป็นที่สุด....

18 ... เพื่อนบ้านมากมายต่างมาร่วมงาน ศพกันอย่างพร้อมเพรียง.... ฝ่ายสามี จึงจำใจฆ่าแม่วัวอีกตัวเพื่อทำอาหาร เลี้ยง เพื่อนบ้านที่มาร่วมงาน...

19 เจ้าหนูเฝ้าแอบดู เหตุการณ์เหล่านี้ และ เสียใจอย่างสุดซึ้งต่อ ชะตากรรมของเพื่อน ๆ ที่ต้องตายลงไป... ต้นเหตุเป็นเพียง “ กับ ดักหนู ” ที่ใช้เพื่อ ขจัดหนูเท่านั้นเอง...... แต่กลับกลายเป็น ว่า มันได้นำความ ตายมาสู่หลาย ๆ คน ที่เกี่ยวข้อง....

20 .... หากคุณรู้ว่าใครซักคนที่ กำลังเผชิญกับปัญหา มาร้อง ความช่วยเหลือจากคุณ และคุณ คิดว่าปัญหานั้นไม่ได้เกี่ยวอะไร กับคุณเลย.... จงคิดให้ดี... เพราะชีวิตของคนเรา “ เกี่ยวข้อง ” กัน ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง... ปัญหาของคนอื่นที่คุณคิดว่า ไม่ได้ เกี่ยวอะไรกับคุณ... มันอาจจะทำร้าย คุณได้ในซักวัน....

21 จงพึ่งพาอาศัยกัน แบ่งปันน้ำใจให้แก่ กัน ดูแลห่วงใยกัน และให้กำลังใจซึ่ง กันและกัน.... เพราะทุกคนเกี่ยวข้องกัน ใน การเดินทางที่เรียกว่า “ ชีวิต ”


ดาวน์โหลด ppt กั บ ดั ก ห นู. กาลครั้งหนึ่ง... ณ บ้านของ ชาวนาครอบครัวหนึ่ง เจ้าหนู กำลังแอบมองผ่านรูของกำแพง บ้านเพื่อดูว่าชาวนากับภรรยา กำลังแกะห่อของอะไรซักอย่าง.....

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google