งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

น้ำสมุนไพร ถัดไป.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "น้ำสมุนไพร ถัดไป."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 น้ำสมุนไพร ถัดไป

2 น้ำตะไคร้ ใช้ตะไคร้ ต้นหั่นเป็นท่อนสั้น ทุบให้แตก ใช้นำลิตรครึ่งต้มพอเดือด กระองเอากากออก แล้วต้มต่ออีกราว 3 นาที หรือใช้เหง้าแก่ฝานเป็นแว่น คั่วไฟอ่อนๆ ชงเป็นชา    ตะไคร้มีวิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา นอกจากนี้ยังมีแคลเซียม และฟอสฟอรัส ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน ดื่มแก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ขับลม ลดความดันโลหิตสูง ช่วยขับเหงื่อ ลดพิษของสารแปลกปลอมในร่างกาย กลับ ถัดไปดอกคำฝอย

3 ดอกคำฝอย ใช้ดอกต้มในน้ำเดือดจัดๆ ปิดฝาทิ้งไว้ นาที    ช่วยบำรุงประสาท บำรุงหัวใจ ลดไขมัน ขับเหงื่อ แก้โรคดีพิการ ช่วยให้สตรีมีประจำเดือนเป็นปกติ เป็นยาระบายอ่อนๆ มีสารคาธามีน ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้น กลับ ถัดไป

4 น้ำขิง เลือกขิงที่ไม่แก่หรืออ่อนเกินไป ล้างน้ำปอกเปลือกทุบพอแหลก ตั้งน้ำให้เดือดอีกราว นาที หากต้มนานเกินไป ความหอมจะจางลงกรองเอากากออก    ดื่มแก้ไอ ลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ และช่วยย่อยอาหารพวกโปรตีน รวมทั้งแก้เมารถเมาเรือมีฤทธิ์แก้ปวดข้อ กลับ ถัดไป

5 น้ำกระเจี้ยบ เลือกดอกกระเจี๊ยบแดง คัดเอากลีลหนึ่งขีดครึ่งใส่ในหม้อเคลือบ เติมน้ำ ลิตร ต้มนาน นาที จนน้ำต้มเป็นสีแดงสดกรองเอากากออก    ดื่มแก้กระหาย ให้ความสดชื่น กัดเสมหะ แก้ไอ ขับปัสสาวะ เป็นยาระบายอ่อนๆ ก่อน ถัดไป

6 น้ำใบบัวบก ใช้ต้นบัวบกสด ล้างน้ำให้สะอาด ตำหรือใส่เครื่องปั่นก็ได้ เติมน้ำสุกลงไปพอประมาณ กรองกากออกจะดืมน้ำคั้นสดหรือเติมน้ำเชื่อมนิดหน่อยก็ได้    ดื่มแก้ร้อนใน กระหายน้ำ เป็นยาบำรุง ขับปัสสาวะ มีวิตามินเอและแคลเซียมในปริมาณสูง กลับ หน้าแรก


ดาวน์โหลด ppt น้ำสมุนไพร ถัดไป.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google