งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

น้ำสนุมไพร ถัดไป.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "น้ำสนุมไพร ถัดไป."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 น้ำสนุมไพร ถัดไป

2 น้ำตะไคร้ ส่วนที่ใช้และวิธีทำ
ใช้ตะไคร้ ต้นหั่นเป็นท่อนสั้น ทุบให้แตก ใช้นำลิตรครึ่งต้มพอเดือด กระองเอากากออก แล้วต้มต่ออีกราว 3 นาที หรือใช้เหง้าแก่ฝานเป็นแว่น คั่วไฟอ่อนๆ ชงเป็นชา ประโยชน์และสรรพคุณ ตะไคร้มีวิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา นอกจากนี้ยังมีแคลเซียม และฟอสฟอรัส ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน ดื่มแก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ขับลม ลดความดันโลหิตสูง ช่วยขับเหงื่อ ลดพิษของสารแปลกปลอมในร่างกาย กลับ ถัดไป

3 น้ำขิง ส่วนที่ใช้และวิธีทำ
เลือกขิงที่ไม่แก่หรืออ่อนเกินไป ล้างน้ำปอกเปลือกทุบพอแหลก ตั้งน้ำให้เดือดอีกราว นาที หากต้มนานเกินไป ความหอมจะจางลงกรองเอากากออก ประโยชน์และสรรพคุณ ดื่มแก้ไอ ลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ และช่วยย่อยอาหารพวกโปรตีน รวมทั้งแก้เมารถเมาเรือมีฤทธิ์แก้ปวดข้อ กลับ ถัดไป

4 น้ำกระเจี๊ยบ ส่วนที่ใช้และวิธีทำ
เลือกดอกกระเจี๊ยบแดง คัดเอากลีลหนึ่งขีดครึ่งใส่ในหม้อเคลือบ เติมน้ำ ลิตร ต้มนาน นาที จนน้ำต้มเป็นสีแดงสดกรองเอากากออก ประโยชน์และสรรพคุณ  ดื่มแก้กระหาย ให้ความสดชื่น กัดเสมหะ แก้ไอ ขับปัสสาวะ เป็นยาระบายอ่อนๆ กลับ ถัดไป

5 น้ำใบบัวบก ส่วนที่ใช้และวิธีทำ
ใช้ต้นบัวบกสด ล้างน้ำให้สะอาด ตำหรือใส่เครื่องปั่นก็ได้ เติมน้ำสุกลงไปพอประมาณ กรองกากออกจะดืมน้ำคั้นสดหรือเติมน้ำเชื่อมนิดหน่อยก็ได้ ประโยชน์และสรรพคุณ ดื่มแก้ร้อนใน กระหายน้ำ เป็นยาบำรุง ขับปัสสาวะ มีวิตามินเอและแคลเซียมในปริมาณสูง กลับ ถัดไป

6 น้ำเชอร์รี่ ส่วนที่ใช้และวิธีทำ
นำไปใส่เครื่องปั่น ใส่น้ำต้มครึ่งหนึ่ง ปั่นให้ละเอียด นำไปกรองเอาแต่น้ำ นำน้ำเปล่าต้มสุกส่วนที่เหลือใส่วงไปคั้นกับกากเชอร์รี่ให้แห้งมากที่สุด นำน้ำเชอร์รี่ที่คั้นได้ ใส่น้ำเชื่อมเติมเกลือ ชิมรสตามชอบ ประโยชน์และสรรพคุณ มีวิตามินซีสูงมาก ช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง กลับ


ดาวน์โหลด ppt น้ำสนุมไพร ถัดไป.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google