งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

น้ำสนุมไพร ถัดไ ป. น้ำตะไคร้ ส่วนที่ใช้และวิธีทำ ใช้ตะไคร้ 3 - 5 ต้นหั่น เป็นท่อนสั้น ทุบให้แตก ใช้นำลิตรครึ่งต้มพอ เดือด กระองเอากากออก แล้วต้มต่ออีกราว.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "น้ำสนุมไพร ถัดไ ป. น้ำตะไคร้ ส่วนที่ใช้และวิธีทำ ใช้ตะไคร้ 3 - 5 ต้นหั่น เป็นท่อนสั้น ทุบให้แตก ใช้นำลิตรครึ่งต้มพอ เดือด กระองเอากากออก แล้วต้มต่ออีกราว."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 น้ำสนุมไพร ถัดไ ป

2 น้ำตะไคร้ ส่วนที่ใช้และวิธีทำ ใช้ตะไคร้ 3 - 5 ต้นหั่น เป็นท่อนสั้น ทุบให้แตก ใช้นำลิตรครึ่งต้มพอ เดือด กระองเอากากออก แล้วต้มต่ออีกราว 3 นาที หรือใช้เหง้าแก่ฝานเป็น แว่น คั่วไฟอ่อนๆ ชงเป็น ชา ประโยชน์และสรรพคุณ ตะไคร้มีวิตามินเอ ช่วยบำรุง สายตา นอกจากนี้ยังมี แคลเซียม และฟอสฟอรัส ช่วย บำรุงกระดูกและฟัน ดื่มแก้ ท้องอืดท้องเฟ้อ ขับลม ลด ความดันโลหิตสูง ช่วยขับเหงื่อ ลดพิษของสารแปลกปลอมใน ร่างกาย ถัด ไป กลั บ

3 น้ำขิง ส่วนที่ใช้และวิธีทำ เลือกขิงที่ไม่แก่หรือ อ่อนเกินไป ล้างน้ำปอก เปลือกทุบพอแหลก ตั้ง น้ำให้เดือดอีกราว 2 - 5 นาที หากต้มนานเกินไป ความหอมจะจางลง กรองเอากากออก ประโยชน์และสรรพคุณ ดื่มแก้ไอ ลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ และช่วยย่อยอาหาร พวกโปรตีน รวมทั้งแก้เมารถ เมาเรือมีฤทธิ์แก้ปวดข้อ กลั บ ถัดไ ป

4 น้ำกระเจี๊ยบ ส่วนที่ใช้และวิธีทำ เลือกดอกกระเจี๊ยบ แดง คัดเอากลีลหนึ่ง ขีดครึ่งใส่ในหม้อ เคลือบ เติมน้ำ 3 - 4 ลิตร ต้มนาน 30 - 40 นาที จนน้ำต้มเป็นสี แดงสดกรองเอากาก ออก ประโยชน์และสรรพคุณ ดื่มแก้กระหาย ให้ความสดชื่น กัดเสมหะ แก้ไอ ขับปัสสาวะ เป็นยาระบายอ่อนๆ ถัด ไป กลั บ

5 น้ำใบบัวบก ส่วนที่ใช้และวิธีทำ ใช้ต้นบัวบกสด ล้างน้ำ ให้สะอาด ตำหรือใส่ เครื่องปั่นก็ได้ เติมน้ำ สุกลงไปพอประมาณ กรองกากออกจะดืมน้ำ คั้นสดหรือเติมน้ำเชื่อม นิดหน่อยก็ได้ ประโยชน์และสรรพคุณ ดื่มแก้ร้อนใน กระหายน้ำ เป็น ยาบำรุง ขับปัสสาวะ มีวิตามิน เอและแคลเซียมในปริมาณสูง ถัด ไป กลั บ

6 น้ำเชอร์รี่ ส่วนที่ใช้และวิธีทำ นำไปใส่เครื่องปั่น ใส่น้ำ ต้มครึ่งหนึ่ง ปั่นให้ ละเอียด นำไปกรองเอา แต่น้ำ นำน้ำเปล่าต้มสุก ส่วนที่เหลือใส่วงไปคั้น กับกากเชอร์รี่ให้แห้ง มากที่สุด นำน้ำเชอร์รี่ที่ คั้นได้ ใส่น้ำเชื่อมเติม เกลือ ชิมรสตามชอบ มีวิตามินซีสูงมาก ช่วยป้องกัน โรคเลือดออกตามไรฟัน ช่วย ป้องกันโรคโลหิตจาง ประโยชน์และสรรพคุณ กลับ


ดาวน์โหลด ppt น้ำสนุมไพร ถัดไ ป. น้ำตะไคร้ ส่วนที่ใช้และวิธีทำ ใช้ตะไคร้ 3 - 5 ต้นหั่น เป็นท่อนสั้น ทุบให้แตก ใช้นำลิตรครึ่งต้มพอ เดือด กระองเอากากออก แล้วต้มต่ออีกราว.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google