งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ลมกับพระ อาทิตย์. ครั้งหนึ่งลมและดวงอาทิตย์ถกเถียงกันว่าใครจะคือ ผู้ที่มีพลังแข็งแกร่ง น่าเชื่อถือมากกว่ากัน ทั้งสอง ฝ่ายได้ตกลงกันว่าจะใช้วิธีตัด สินโดยการทดสอบ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ลมกับพระ อาทิตย์. ครั้งหนึ่งลมและดวงอาทิตย์ถกเถียงกันว่าใครจะคือ ผู้ที่มีพลังแข็งแกร่ง น่าเชื่อถือมากกว่ากัน ทั้งสอง ฝ่ายได้ตกลงกันว่าจะใช้วิธีตัด สินโดยการทดสอบ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ลมกับพระ อาทิตย์

2 ครั้งหนึ่งลมและดวงอาทิตย์ถกเถียงกันว่าใครจะคือ ผู้ที่มีพลังแข็งแกร่ง น่าเชื่อถือมากกว่ากัน ทั้งสอง ฝ่ายได้ตกลงกันว่าจะใช้วิธีตัด สินโดยการทดสอบ ให้เห็นชัดว่า หากผู้ใดสามารถทำให้นัก เดินทางที่ เดินทางผ่านมาผู้หนึ่ง ถอดเสื้อผ้าที่สวมใส่ออก จากตัวของเขาได้ เมื่อนั้นจะได้ชื่อว่าเป็นผู้ที่มี ประสิทธิภาพเหนือกว่า..

3 เริ่มแรกเลยลมเป็นฝ่ายเริ่มแสดงก่อน มันได้ รวบรวมพลังที่มีอยู่ทั้งหมด เป่าลมที่มีความ เย็นรุนแรงและโหดร้ายโหมกระหน่ำ เข้า ปะทะร่างของนักเดินทางผู้นั้นอย่างแรง นัก เดินทางรีบกระชับเสื้อคลุม ที่เขาสวมใส่ให้ แนบตัวอย่างแนบแน่นเพื่อไม่ให้มันสะบัดไป ได้ตามแรงของลม

4 คราวต่อไปดวงอาทิตย์ก็เริ่มฉายแสงอันเจิด จ้า แสงอาทิตย์ที่ร้อนแรง ขับไล่เมฆ และ ความหนาวเย็น ไปจนหมดสิ้น นักเดินทางผู้ นั้น รู้สึกเริ่มร้อนขึ้นเรื่อยๆ และเมื่อดวง อาทิตย์ส่องแสงจ้า มากขึ้น. ด้วยความร้อน เขาก็เดินต่อไปไม่ไหวเสียแล้ว และ ด้วยความ เหนื่อยอ่อนเขาได้ถอดเสื้อคลุมของเขาออก และขว้างทิ้งลงไปที่พื้น ทันที

5 และเมื่อเขามองไปเห็นแม่น้ำและด้วยร้อนจน สุด ที่จะทนทานได้ ชายผู้นั้นจึงถอดเสื้อผ้าที่ เขายังมีหลงเหลืออยู่ออกทั้ง หมดแล้ว กระโดดลงไปในแม่น้ำ เพื่อหวังที่จะช่วยให้ ผ่อนคลาย ความร้อน... ดังนั้นดวงอาทิตย์จึง เป็นฝ่ายชนะในการแข่งขัน ครั้งนี้ไปตาม ระเบียบ

6 นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ทำอะไร ควรใช้เหตุผล มากกว่า ใช้กำลัง


ดาวน์โหลด ppt ลมกับพระ อาทิตย์. ครั้งหนึ่งลมและดวงอาทิตย์ถกเถียงกันว่าใครจะคือ ผู้ที่มีพลังแข็งแกร่ง น่าเชื่อถือมากกว่ากัน ทั้งสอง ฝ่ายได้ตกลงกันว่าจะใช้วิธีตัด สินโดยการทดสอบ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google