งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ซอฟต์แวร์บริหารจัดการงานสำนักงานในกลุ่ม Open Source รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีการปรับเปลี่ยน โฉมหน้า และการใช้งานให้คล้ายคลึงกับ ซอฟต์แวร์ออฟฟิศที่เป็นที่นิยม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ซอฟต์แวร์บริหารจัดการงานสำนักงานในกลุ่ม Open Source รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีการปรับเปลี่ยน โฉมหน้า และการใช้งานให้คล้ายคลึงกับ ซอฟต์แวร์ออฟฟิศที่เป็นที่นิยม."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ซอฟต์แวร์บริหารจัดการงานสำนักงานในกลุ่ม Open Source รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีการปรับเปลี่ยน โฉมหน้า และการใช้งานให้คล้ายคลึงกับ ซอฟต์แวร์ออฟฟิศที่เป็นที่นิยม ทั้งยังสามารถ แลกเปลี่ยนเอกสารกับไมโครซอฟท์ออฟฟิศได้ ด้วย OpenOffice.org ประกอบด้วย Writer โปรแกรมเวิร์ดโปรเซสเซอร์, Calc โปรแกรมส เปรดชีต, Impress โปรแกรมพรีเซนเทชัน และ Draw โปรแกรมวาดภาพ ทั้งฟังก์ชันการทำงาน ของชุดโปรแกรมนี้ประกอบด้วย

3 ติดตั้ง OpenOfiice.org ต่อไปจะปรากฏหน้าต่างต้อนรับเข้าสู่การ ติดตั้งโปรแกรม OpenOffice.org ซึ่งมี รายละเอียด ดังนี้ ติดตั้งเฉพาะองค์ประกอบที่ต้องการ ในขั้นตอนที่ 3 ถ้าเราเลือกการติดตั้งแบบ " กำหนดการติดตั้งเอง " หรือ "Custom" เราจะ สามารถกำหนดตำแหน่งที่ต้องการให้ติดตั้ง OpenOffice.org ในเครื่องของเราได้ และ หลังจากนั้นก็จะพบกับหน้าต่างที่แสดงรายชื่อ โปรแกรมย่อยและส่วนประกอบต่างๆ ของ OpenOffice.org จัดเป็นหัวข้อตามแต่ละ โปรแกรมหลัก โดยให้เราเลือกติดตั้งเฉพาะ ส่วนที่ต้องการได้

4 This feature will be Installed on local hard disk. : เลือกติดตั้งองค์ประกอบทั่วไปของโปรแกรมที่ เลือกอยู่ This feature, and all subfolders, will be Installed on local hard disk. : เลือกติดตั้งองค์ประกอบทั้งหมดของโปรแกรมที่ เลือกอยู่ This feature will not available. : เลือกไม่ติดตั้งโปรแกรมที่เลือกอยู่ วิธีนี้ทำให้เราระบุได้เจาะจงว่าต้องการติดตั้ง โปรแกรม หรือคุณสมบัติใดบ้างที่มีใน OpenOffice.org เช่น ถ้าเราต้องการติดตั้งเพียง โปรแกรม Writer, Calc และ Impress แต่ไม่ ต้องการติดตั้งโปรแกรม Draw และ Math ก็ให้ กำหนดในหน้าต่างนี้ได้ดังตัวอย่างในรูป

5 1. ดาวน์โหลดโปรแกรม Open Office ดังรูป ให้เลือกระบบปฏิบัติการ ในตัวอย่าง ใช้ Windows แล้วคลิก Download

6 2. สังเกตุด้านล่างจะแสดงชื่อและขนาดไฟล์ที่ กำลังดาวน์โหลด อยู่ที่ 151MB ต้องรอสักพัก ละกัน หรือจะเปิดหน้าดาวน์โหลด ที่ แสดงการ ดาวน์โหลดทั้งหมด

7 3. เมื่อดาวน์โหลดเสร็จแล้วให้ คลิก OOo_3.3.0_Win_x86_install-wJRE_en- US.exe เพื่อติดตั้ง

8 4. ใน windows 7 จะเตือนทุกครั้งเวลาติดตั้ง โปรแกรม ให้คลิก Yes

9 5. จะเห็นว่าระบบต้องการพื้นที่ 154.5MB ในการ แตกไฟล์ จะไปเก็บไว้ที่หน้า Desktop แต่ผมขอ เปลี่ยนไปเก็บที่อื่นแทน จึงคลิก Browse… ( หาก ท่านต้องการเว็บไว้ที่เดิมก็ข้ามไปดูข้อที่ 8 ได้เลย )

10 การเปิดใช้โปรแกรม Open Office.org Calc ผู้อ่านจะเปิดใช้โปรแกรม Open Office.org Calc ได้ท่านต้องติดตั้งโปรแกรมลงในเครื่อง ของท่านก่อนหลังจากนั้นท่านจึงจะสามารถ เปิดโปรแกรมใช้งานได้ซึ่งการเปิดใช้งาน โปรแกรมสามารถทำได้ดังนี้ 1. คลิกเมาส์ที่ปุ่ม Start 2. จากแถบงานของ Windows เลือกรายการ Programs 3. เลือก Open Office.org Office 2.0 4. เลือก Open Office.org Calc และคลิกเมาส์ โปรแกรมขึ้นมา


ดาวน์โหลด ppt ซอฟต์แวร์บริหารจัดการงานสำนักงานในกลุ่ม Open Source รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีการปรับเปลี่ยน โฉมหน้า และการใช้งานให้คล้ายคลึงกับ ซอฟต์แวร์ออฟฟิศที่เป็นที่นิยม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google