งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ประเทศฟิลิปปินส์ จัดทำโดย ด.ญ.ธนัชชา เลือดไทย เลขที่ 40 ชั้น ม.2/12

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ประเทศฟิลิปปินส์ จัดทำโดย ด.ญ.ธนัชชา เลือดไทย เลขที่ 40 ชั้น ม.2/12"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ประเทศฟิลิปปินส์ จัดทำโดย ด.ญ.ธนัชชา เลือดไทย เลขที่ 40 ชั้น ม.2/12
เสนอ อ.สายฝน เอกกันทา โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน

2 ฟิลิปปินส์ (Philippines) หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐฟิลิปปินส์
ธงชาติฟิลิปปินส์ ตราแผ่นดิน ฟิลิปปินส์ (Philippines) หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐฟิลิปปินส์  เป็นประเทศที่ประกอบด้วยเกาะจำนวน 7,107 เกาะ ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก ห่างจากเอเชียแผ่นดินใหญ่ทางตะวันออกเฉียงใต้ ประมาณ 100 กม.

3 สภาพภูมิอากาศของประเทศฟิลิปปินส์
ฟิลิปปินส์ตั้งอยู่ในพื้นที่มรสุมเขตร้อน มี 3 ฤดูกาลคือ    ฤดูร้อน (ช่วงเดือนมีนาคม - พฤษภาคม)    ฤดูฝน (ช่วงเดือนมิถุนายน - ตุลาคม)    ฤดูหนาว (ช่วงเดือนพฤศจิกายน - กุมภาพันธ์) จากผลของการอยู่ในเขตมรสุม ฟิลิปปินส์จึงต้องประสบภัยธรรมชาติบ่อยครั้งจากพายุ และไต้ฝุ่น

4 เมืองหลวง : มะนิลา สกุลเงิน : เปโซฟิลิปปินส์ จำนวนประชากร : 105,720,644  คน ภาษาราชการ : ภาษาอังกฤษ ภาษาฟิลิปิโน สัญชาติ : ฟิลิปปินส์ ทรัพยากรธรรมชาติ : ไม้ซุง ปิโตรเลียม นิกเกิล โคบอลต์ เงิน ทองคำ เกลือ ทองแดง ศาสนา : โรมันคาธอลิก 83% โปรเตสแตนท์ 9% มุสลิม 5% พุทธและอื่น ๆ 3%

5 คำขวัญ : Maka-Diyos, Makatao, Makakalikasan, at Makabansa (เพื่อพระเจ้า ประชาชน ธรรมชาติ และบ้านเมือง) เพลงชาติ : Lupang Hinirang "แผ่นดินที่ถูกเลือก" เกษตรกรรม : พืชเศรษฐกิจสำคัญได้แก่ มะพร้าว อ้อย ป่านอบากา และข้าวเจ้าป่าไม้ มีป่าไม้หนาแน่น เป็นรายได้สำคัญ คือ ไม้มะฮอกกานี เหมืองแร่ : ฟิลิปปินส์ไม่มีแร่ดีบุก แร่ส่งออกสำคัญ คือ เหล็ก  โครไมต์ ทองแดง เงิน อุตสาหกรรม : ใช้วัตถุดิบในประเทศ เช่น โรงงานเยื่อกระดาษ แปรรูปไม้ ปูนซีเมนต์

6 อาหารประจำชาติ อโดโบ้
 เป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยม ของประเทศฟิลิปปินส์ เป็นอาหารที่มีต้นกำเนิดมาจาก ภาคเหนือของฟิลิปปินส์  และเป็นที่นิยมของนักเดินทางหรือ นักเดินเขา อโดโบ้ทำจากหมูหรือไก่ที่ผ่านกรรมวิธีหมักและปรุงรสโดยจะใส่ซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายชู กระเทียมสับ ใบกระวาน พริกไทยดำ นำไปทำให้สุกโดยใส่ในเตาอบ หรือ ทอด และรับประทานกับข้าว

7 อาหารประจำชาติฟิลิปปินส์

8 ชุดประจำชาติ ผู้ชายจะนุ่งกางเกงขายาวและสวมเสื้อที่เรียกว่า บารอง ตากาล็อก ซึ่งตัดเย็บด้วยผ้าใยสัปปะรดมีบ่า คอตั้ง แขนยาว ที่ปลายแขนเสื้อที่ข้อมือจะปักลวดลาย ส่วนผู้หญิงนุ่งกระโปรงยาว ใส่เสื้อสีครีมแขนสั้นจับจีบยกตั้งขึ้นเหนือไหล่  คล้ายปีกผีเสื้อ เรียกว่า บาลินตาวัก

9 บาลินตาวัก บารอง ตากาล็อก

10


ดาวน์โหลด ppt ประเทศฟิลิปปินส์ จัดทำโดย ด.ญ.ธนัชชา เลือดไทย เลขที่ 40 ชั้น ม.2/12

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google