งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ค่ารูรับแสงที่มีค่าตัวเลขต่ำใกล้เคียง 1 มาก เท่าไหร่ ค่าของรูรับแสงนั้นก็ยิ่งมีความกว้างมาก เพราะเราเปรียบเทียบค่าความสว่างที่ 1:1 นั้นก็แสดง ว่า Lens.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ค่ารูรับแสงที่มีค่าตัวเลขต่ำใกล้เคียง 1 มาก เท่าไหร่ ค่าของรูรับแสงนั้นก็ยิ่งมีความกว้างมาก เพราะเราเปรียบเทียบค่าความสว่างที่ 1:1 นั้นก็แสดง ว่า Lens."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ค่ารูรับแสงที่มีค่าตัวเลขต่ำใกล้เคียง 1 มาก เท่าไหร่ ค่าของรูรับแสงนั้นก็ยิ่งมีความกว้างมาก เพราะเราเปรียบเทียบค่าความสว่างที่ 1:1 นั้นก็แสดง ว่า Lens Normal ตัวนั้นมีค่าความสว่างเท่ากับตา ของเรา โดยไม่มีการสูญเสียแสงเลย แต่ในความเป็น จริง Lens ที่ผลิตกันอยู่ในขณะนี้มีค่าประมาณที่ 1:1.4 เท่านั้น แต่ค่ารูรับแสงที่กล้องโดยเฉพาะกล้อง Digital มีค่ารูรับแสงที่ไม่เหมือนกับค่าสเกลหน้ากล้อง ที่แจ้ง เอาไว้ก็เพราะว่า ค่าตัวเลขนั้นแสดงค่าระหว่าง stop ด้วย อาจจะทำให้งงได้ และค่าระหว่าง stop ก็ยัง เลือกที่จะใช้ค่าระหว่าง stop ได้อีก 2 แบบคือ ค่ารูรับแสง - F/Stop

2 1. แบ่งค่าระหว่าง stop แบบครึ่ง หรือ 1/2 แบ่งค่าระหว่าง stop แบบ 1/3 ดังนั้นหากเราตั้งค่า แบบ 1/3 ค่าระหว่าง stop ก็จะมีความละเอียดมาก ขึ้นถึง 2 ระดับแต่หากท่านยังไม่มีพื้นฐานเรื่อง f stop ที่แน่นมากแนะนำให้ตั้งค่าที่ 1/2 จะง่ายกว่า ค่ารูรับแสง - F/Stop

3 ความเร็วชัตเตอร์ – Speed shutter เมื่อรู้ค่าของ f stop แล้วก็ควรจะรู้ค่าของ Shutter Speed ช้าที่สุดของกล้อง ( สมมุติเราให้ค่าที่ 1 วินาที หากเร็วขึ้นอีก 1 stop ก็จะเป็น 2 ในที่นี้หมายถึง 1/2 วินาที และเร็วขึ้นตามลำดับ ) หากถ้าเราเข้าใจค่ารู รับแสงและ Shutter Speed แล้วจะรู้ว่ามันจะทำงาน ควบคู่กันและสัมพันธ์กัน ดังนั้นถ้าเราดูค่าตัวเลข ข้างล่างนี้จะเป็นค่าที่อยู่คู่กันตลอดทั้งช่วง เราสามารถ ใช้หน้ากล้อง กว้าง หรือ แคบ เท่าไหร่ก็ได้ โดยเอาค่า ของ Shutter Speed ที่อยู่ใต้ค่า f stop ตามนั้นได้เลย

4 ภาพ Under และ Over เมื่อภาพที่ท่านถ่าย หลังจากแสดงผลบนหน้าจอ แล้วต้องดูให้เป็นว่าภาพนั้น Under หรือ Over ก็ต้องแก้ไข การถ่ายให้ภาพนั้นกลับมาเป็น Normal Exposure โดย วิธีการเปลี่ยนค่าหน้ากล้องเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถ ปรับเปลี่ยนค่าชดเชยแสง +/- ที่กล้องได้ เพราะเราอยู่ใน โหมด Manual จากภาพซ้ายมาขวา รูปซ้ายสุด Under1, รูปกลาง Under2, รูปขวา,Under3

5 ภาพ Under และ Over เมื่อภาพที่ท่านถ่าย หลังจากแสดงผลบนหน้าจอ แล้วต้องดูให้เป็นว่าภาพนั้น Under หรือ Over ก็ต้องแก้ไข การถ่ายให้ภาพนั้นกลับมาเป็น Normal Exposure โดย วิธีการเปลี่ยนค่าหน้ากล้องเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถ ปรับเปลี่ยนค่าชดเชยแสง +/- ที่กล้องได้ เพราะเราอยู่ใน โหมด Manual จากภาพซ้ายมาขวา รูปซ้ายสุด Over1, รูปกลาง Over2, รูปขวา Over 3 ภาพ Normal Exposure คือภาพที่ได้แสงใกล้เคียงความจริงที่สุด


ดาวน์โหลด ppt ค่ารูรับแสงที่มีค่าตัวเลขต่ำใกล้เคียง 1 มาก เท่าไหร่ ค่าของรูรับแสงนั้นก็ยิ่งมีความกว้างมาก เพราะเราเปรียบเทียบค่าความสว่างที่ 1:1 นั้นก็แสดง ว่า Lens.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google