งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ข่าว “เมาแล้วขับ” กับศาลไทย 5. จำคุก 2 เดือน ลูกชายฉลอง ภักดีวิจิตร เมาแล้วขับ ข้อเท็จจริง - - พนักงานอัยการพิเศษ ฝ่ายคดีศาลแขวง 1 เป็นโจทก์ ฟ้องนาย ฉลองบุญหรือกัญจน์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ข่าว “เมาแล้วขับ” กับศาลไทย 5. จำคุก 2 เดือน ลูกชายฉลอง ภักดีวิจิตร เมาแล้วขับ ข้อเท็จจริง - - พนักงานอัยการพิเศษ ฝ่ายคดีศาลแขวง 1 เป็นโจทก์ ฟ้องนาย ฉลองบุญหรือกัญจน์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ข่าว “เมาแล้วขับ” กับศาลไทย 5. จำคุก 2 เดือน ลูกชายฉลอง ภักดีวิจิตร เมาแล้วขับ ข้อเท็จจริง - - พนักงานอัยการพิเศษ ฝ่ายคดีศาลแขวง 1 เป็นโจทก์ ฟ้องนาย ฉลองบุญหรือกัญจน์ หรือกอล์ฟ ภักดี วิจิตร อายุ 32 ปี บุตรชายของนายฉลอง ภักดีวิจิตร เป็นจำเลย ในความผิดฐาน ขับรถขณะเมาสุรา และไม่นำใบอนุญาต ติดตัว สรุปความได้ดังนี้

2 เมื่อวันที่ 24 ส. ค. 2551 เวลากลางคืน จำเลยได้ขับรถยนต์ส่วนบุคคล ยี่ห้อฮอนด้า แอคคอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียน วฬ - 9262 กรุงเทพฯ ไปตามถนนรัชดาภิเษก โดยไม่มีใบอนุญาตขับรถมาแสดงตัวต่อ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตั้งด่านอยู่บริเวณหน้า สน. สุทธิสาร ถนนรัชดาภิเษก เจ้าหน้าที่วัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย ได้ 61 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่า 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ที่กฎหมายกำหนด จำเลยให้การรับสารภาพตลอดข้อหา

3 คำตัดสิน - - ต่อมาวันที่ 25 ส. ค. 2551 ศาลแขวงพระนครเหนือมีคำพิพากษาว่า จำเลยมีความผิดตามฟ้อง จึงพิพากษาให้ จำคุกฐานขับรถขณะเมาสุรา เป็นเวลา 2 เดือน และปรับ 5,000 บาท, ฐานไม่แสดง ใบอนุญาตและสำเนาทะเบียนรถให้ปรับ 500 บาท รวมโทษทั้งสองกระทงแล้ว ให้ จำคุก จำเลย 2 เดือน ปรับ 5,500 บาท โดยโทษจำคุกให้รอการลงโทษมี กำหนด 2 ปี และให้พักใช้ใบอนุญาต ขับขี่ของจำเลยมีกำหนด 6 เดือน

4 ปฏิกิริยาหลังคำตัดสิน - - นายฉลอง บุญ กล่าวว่า จะต้องระมัดระวังเรื่องการขับ รถยนต์มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเวลาดื่มสุราควร นั่งรถแท็กซี่ หรือไม่ก็ให้เพื่อนที่ไม่ได้ดื่มขับ ไปส่งแทน ซึ่งตอนที่ถูกจับตกใจมาก เพราะ ไม่เคยมีเรื่องต้องขึ้นโรงพัก หรือถูกฟ้องต่อ ศาลมาก่อน เรียบเรียงจาก - - “ คม ชัด ลึก ” (26 ส. ค. 51)


ดาวน์โหลด ppt ข่าว “เมาแล้วขับ” กับศาลไทย 5. จำคุก 2 เดือน ลูกชายฉลอง ภักดีวิจิตร เมาแล้วขับ ข้อเท็จจริง - - พนักงานอัยการพิเศษ ฝ่ายคดีศาลแขวง 1 เป็นโจทก์ ฟ้องนาย ฉลองบุญหรือกัญจน์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google