งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ข่าว “เมาแล้วขับ” กับศาลไทย

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ข่าว “เมาแล้วขับ” กับศาลไทย"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ข่าว “เมาแล้วขับ” กับศาลไทย
5. จำคุก 2 เดือน ลูกชายฉลอง ภักดีวิจิตร เมาแล้วขับ ข้อเท็จจริง - - พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลแขวง 1 เป็นโจทก์ ฟ้องนายฉลองบุญหรือกัญจน์ หรือกอล์ฟ ภักดีวิจิตร อายุ 32 ปี บุตรชายของนายฉลอง ภักดีวิจิตร เป็นจำเลย ในความผิดฐานขับรถขณะเมาสุรา และไม่นำใบอนุญาตติดตัว สรุปความได้ดังนี้

2 เมื่อวันที่ 24 ส.ค เวลากลางคืน จำเลยได้ขับรถยนต์ส่วนบุคคล ยี่ห้อฮอนด้า แอคคอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียน วฬ-9262 กรุงเทพฯ ไปตามถนนรัชดาภิเษก โดยไม่มีใบอนุญาตขับรถมาแสดงตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตั้งด่านอยู่บริเวณหน้า สน.สุทธิสาร ถนนรัชดาภิเษก เจ้าหน้าที่วัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายได้ 61 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่า 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ที่กฎหมายกำหนด จำเลยให้การรับสารภาพตลอดข้อหา

3 คำตัดสิน - - ต่อมาวันที่ 25 ส. ค
คำตัดสิน - - ต่อมาวันที่ 25 ส.ค ศาลแขวงพระนครเหนือมีคำพิพากษาว่า จำเลยมีความผิดตามฟ้อง จึงพิพากษาให้จำคุกฐานขับรถขณะเมาสุรา เป็นเวลา 2 เดือน และปรับ 5,000 บาท, ฐานไม่แสดงใบอนุญาตและสำเนาทะเบียนรถให้ปรับ 500 บาท รวมโทษทั้งสองกระทงแล้ว ให้จำคุกจำเลย 2 เดือน ปรับ 5,500 บาท โดยโทษจำคุกให้รอการลงโทษมีกำหนด 2 ปี และให้พักใช้ใบอนุญาตขับขี่ของจำเลยมีกำหนด 6 เดือน

4 ปฏิกิริยาหลังคำตัดสิน - - นายฉลองบุญ กล่าวว่า จะต้องระมัดระวังเรื่องการขับรถยนต์มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเวลาดื่มสุราควรนั่งรถแท็กซี่ หรือไม่ก็ให้เพื่อนที่ไม่ได้ดื่มขับไปส่งแทน ซึ่งตอนที่ถูกจับตกใจมาก เพราะไม่เคยมีเรื่องต้องขึ้นโรงพัก หรือถูกฟ้องต่อศาลมาก่อน เรียบเรียงจาก - - “คม ชัด ลึก” (26 ส.ค. 51)


ดาวน์โหลด ppt ข่าว “เมาแล้วขับ” กับศาลไทย

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google