งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ท่องเที่ยวในบางแสน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ท่องเที่ยวในบางแสน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ท่องเที่ยวในบางแสน

2 บางแสน

3 บางแสน : แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ที่มีทั้งชาวไทยและต่างชาติรู้จักกันเป็นอย่างดี มีถนนตัดเลียบหาดเคียงคู่ไปกับต้นมะพร้าวยาวไปเป็นทิวแถว มีร้านอาหารมากมาย ของกินหลากหลาย อาหารทะเลสดๆ ให้เลือก อีกทั้งพักมีให้เลือกสรรทุกสไตล์ตามชอบใจ นอนพักผ่อนชมวิวทะเลสดใสบนเก้าอี้ผ้าใบริมชายหาด พร้อมบริการเรือเช่า ห่วงยาง บานาน่าโบ๊ตก็มีราคาไม่แพง (ห่วงยางเล่นน้ำ ใหญ่ 40 บาท / วัน เล็ก 20 บาท / วัน บานาน่าโบ๊ต 800 บาท / ชม.)

4 เขาสามมุข : มีชื่อเสียงควบคู่มากับหาดบางแสน เพราะเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าแม่สามมุขศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่เคารพของชาวชลบุรี และยังเป็นจุดชมวิวเมืองบางแสนที่อยู่บนยอดเขาสูงและห้อมล้อมไปด้วยฝูงลิงเป็นจำนวนมาก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เมื่อไปเที่ยวทะเลบางแสน ก็มักจะชวนกันไปแวะไหว้ศาลเจ้าแม่สามมุกเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่

5 สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล
 พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่มีชื่อเสียงมานานหลายสิบปีแล้ว มีลักษณะ พิเศษที่เด่นชัดคือ อะควาเรียม ตู้กระจกขนาดใหญ่ที่ เลี้ยงปลาทะเลและ สิ่งมีชีวิตหลากชนิดหลากสีไว้ให้ชม โดยเส้นทางในการเดินชมมีลักษณะ เป็นวงกลม ให้น้อง ๆ หนู ๆ ได้เดินชม มองหาและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ สิ่งใหม่ ๆ ที่ได้พบเห็นในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้  นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะ สำหรับการมาเป็นครอบครัว  เพื่อร่วมกันเรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติทาง ทะเล 

6 เขาสามมุข

7

8 ตลาดเก่าอ่างศิลา 133 ปี 

9 ตลาดเก่าอ่างศิลา 133 ปี : ก่อนที่ตลาดอ่างศิลาจะถูกลืมเลือน เมื่อปี พ.ศ เทศบาลตำบลอ่างศิลาและชุมชนชาวอ่างศิลาได้ร่วมกัน พัฒนาตลาดอ่างศิลา เพื่อให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ทาง ประวัติศาสตร์ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดชลบุรี พร้มกับเป็นแหล่งรวม อาหารอันน่าลิ้มลอง และของฝากหลากหลายประเภท ด้วยความที่ตลาด แห่งนี้ยังคงมีชิวิตและมีลมหายใจอยู่ การชุบชีวิตให้ตลาดแห่งนี้จึงไม่ใช่ เรื่องยาก ทำให้ตลาดแห่งนี้เริ่มได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว และ กลับมามีบรรยากาศคึกคักครั้งหลังจากที่หลับใหลมานาน

10 การเดินทางมาเที่ยวบางแสน
รถยนต์ส่วนตัว ขับรถเที่ยว การเดินทางจากกรุงเทพ ฯ ไป จ. ชลบุรี ปัจจุบันมีสองเส้นทาง หลัก ๆ ที่ใช้กันคือ เส้นทางสายบางนา - ตราด ทางหลวงหมายเลข 34 เข้าสู่จังหวัดชลบุรี  รถประจำทาง จากกรุงเทพฯ ขึ้นได้ที่สถานีขนส่งสายตะวันออก (เอกมัย) (โทร ) และสถานีขนส่งหมอชิตใหม่ (โทร ) กรุงเทพ-พัทยา หรือ กรุงเทพ- ศรีราชา ก็ได้ หรือจะเป็น กรุงเทพ-ระยองก็ได้ค่ะ แต่ต้องถามคนขายตั๋วก่อนนะคะว่า ผ่าน "หนองมน" ไหม ย้ำ "หนองมน" นะคะ รถทั้ง 3 บริษัทที่กล่าวมาข้างต้น ให้ลงที่ "หนองมน" นะคะ ย้ำว่า "หนองมน" สถานที่ลงรถโดยสารนะคะ- แยกบางแสน รถทัวร์จะ ผ่านตรงแยกเข้า "บางแสน" ก่อนหนองมน สามารถลงตรงนั้นได้คะ แล้วก็ข้ามถนน ไปรอรถ แดง (รถสองแถวสีแดง) เข้าไปหาดบางแสนได้ค่ะ รถสองแถวจะวนเข้าตลาดหนองมน 1 รอบนะคะ ไม่ต้องตกใจว่านั่งรถผิดนะคะ จากนั้นปลายทางก็บางแสนแล้วค่ะ

11 ร้านอาหารแนะนำ ร้านอาหารวังมุข ร้านข้าวต้มโอ่งเขาสามมุข

12 จัดทำโดย นางสาวรัฐญา ยืนยง รหัสนิสิต คณะการจัดการและการท่องเที่ยว กลุ่ม


ดาวน์โหลด ppt ท่องเที่ยวในบางแสน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google