งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

พรพรรณ เจริญวัฒน วิญญู พยาบาลวิชาชีพ ชำนาญการ งานอนามัยแม่และเด็ก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "พรพรรณ เจริญวัฒน วิญญู พยาบาลวิชาชีพ ชำนาญการ งานอนามัยแม่และเด็ก."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 พรพรรณ เจริญวัฒน วิญญู พยาบาลวิชาชีพ ชำนาญการ งานอนามัยแม่และเด็ก

2 ประโยชน์ของการฝึก โยคะ ด้านร่างกาย จะช่วยสร้างความแข็งแรง ความยืดหยุ่นของ กล้ามเนื้อ ด้านจิตใจ ช่วยฝึกเรื่องสมาธิ ความนิ่ง ทำให้ความจำ ดี รู้สีกผ่อนคลาย

3 ข้อควร ระวัง ต้องระมัดระวังการบาดเจ็บในส่วนที่ เปราะบางของร่างกาย เช่น ข้อมือ ข้อ เท้า หัวเข่าและหลังส่วนล่าง

4 ท่าโยคะง่ายๆ สำหรับเด็ก 1. ท่าต้นไม้ ให้เด็กยืนตรง จับแขนพนม เหยียดขึ้นด้านบน แนบใบหู ถ้าเด็กที่ มีการทรงตัวได้ดี อาจให้งอขาขวา มาพาดที่ขาซ้าย แล้วนับ 1-2-3 ท่า นี้จะทำให้เด็กได้ ยืดกระดูกสันหลัง และบริหารแขน

5 2. ท่าสุนัข ให้เด็กอยู่ใน ท่าคลาน ใช้ฝ่า มือยกสะโพกขึ้น ขณะที่ขาและ มือยังอยู่ที่พื้น สามารถช่วยจับ ขาให้ยืดตรง ท่า นี้ช่วยให้เลือด มาเลี้ยงที่ศีรษะ ได้มาก กระตุ้น พัฒนาการ สมอง ช่วยให้ ขาไม่โก่ง แขน แข็งแรง

6 3. ท่าแบก พระอาทิตย์ ให้เด็กอยู่ใน ท่านั่ง ค่อยๆจับ ขาเด็กแยกออก ทั้ง 2 ข้างเท่าที่ ทำได้ ยกมือทั้ง 2 ข้างกางขึ้น เหนือศีรษะ นับ 1- 2 – 3

7 4. ท่างู ให้เด็กนอน คว่ำ เอามือทั้ง 2 ข้างวางไว้ใต้ไหล่ พร้อมก้มหน้าให้ ติดกับพื้นจากนั้น ค่อยๆยกหน้าอก ขึ้นจากพื้น แขน ทั้ง 2 ยันพื้นไว้จน สุดแขน นับ 1-2- 3

8 5. ท่า เครื่องบิน ให้เด็กยืนตัว ตรง ก้าวขาข้าง หนึ่งไปข้างหน้า แล้วค่อยๆกาง แขนออกทั้ง 2 ข้างพร้อมโน้มตัว ลงไปด้านหน้า เพื่อยกขาข้างใด ข้างหนึ่งไป ด้านหลังและทรง ตัวยืนอยู่ได้ด้วย ขาข้างเดียว

9 6. ท่าเต่า ให้เด็ก นั่งคุกเข่าบนส้น เท้า ประกบมือ ขึ้นเหนือศีรษะ คล้ายการพนม มือแล้วค่อยๆโน้ม ตัวลงมาด้านหน้า พร้อมกับวางมือ จดพื้น


ดาวน์โหลด ppt พรพรรณ เจริญวัฒน วิญญู พยาบาลวิชาชีพ ชำนาญการ งานอนามัยแม่และเด็ก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google