งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

รายงาน เรื่อง ทักษะปฏิเสธทางเพศ โดย เด็กหญิง สมัชญา ใจรักษา เลขที่ 6 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เสนอ คุณครู ทัศนีย์ ไชยเจริญ โรงเรียนวัดพวงนิมิต สำนักงานเขตพื้นที่

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "รายงาน เรื่อง ทักษะปฏิเสธทางเพศ โดย เด็กหญิง สมัชญา ใจรักษา เลขที่ 6 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เสนอ คุณครู ทัศนีย์ ไชยเจริญ โรงเรียนวัดพวงนิมิต สำนักงานเขตพื้นที่"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 รายงาน เรื่อง ทักษะปฏิเสธทางเพศ โดย เด็กหญิง สมัชญา ใจรักษา เลขที่ 6 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เสนอ คุณครู ทัศนีย์ ไชยเจริญ โรงเรียนวัดพวงนิมิต สำนักงานเขตพื้นที่ การศึกษาประถมศึกษา สระแก้วเขต 1

2 ทักษะปฏิเสธ ทางเพศ สถานการณ์ที่เสี่ยงต่อการมี เพศสัมพันธ์ หมายถึง สถานที่ เวลา โอกาส สภาพแวดล้อม อารมณ์ ตัวบุคคล จะ นำไปสู่การมีเพศสัมพันธ์ได้โดยง่าย 1. การสัมผัส การโอบกอด การจูบ 2. การอยู่ในที่ลับตาคน 3. การถูกชักชวนให้ดูสื่อที่ยั่วยุอารมณ์ทาง เพศ 4. การถูกชักชวนให้ไปดูสิ่งแปลกๆ 5. การไปเที่ยวในสถานที่บันเทิงเริงรมย์

3

4 การป้องกันแก้ไข ผู้หญิงควรมีการป้องกันตนเองก่อนเกิดปัญหา ดังต่อไปนี้ 1. วัยนี้ยังไม่ควรมีแฟน ควรมุ่งการเรียนดีที่สุด 2. ต้องรู้จักหวงตัวหรือรักนวลสงวนตัว 3. ไม่ควรอยู่ตามลำพังกับผู้ชายในที่ลับตา หรือสถานที่เสี่ยงต่อการมีเพศสัมพันธ์ 4. ต้องเลิกคบกับผู้ชายที่ชอบล่วงเกิน 5. ต้องคิดว่าความบริสุทธิ์เป็นสิ่งสำคัญ 6. หลีกเลี่ยงการดูสื่อที่กระตุ้นอารมณ์ทางเพศ กับเพศชาย

5

6 - การวางตัว ควรระมัดระวังไม่ให้อีกฝ่ายหนึ่ง เกินเลยได้ง่าย เช่น การเล่นโดยการถูกเนื้อ ต้อง ตัว เพราะฝ่ายหญิงค่อนข้างเสียเปรียบ กว่าฝ่ายชาย - หลีกเลี่ยงการจับมือ การปล่อยให้เพื่อนขยี้ ผม ตีหัว เราต้องรู้จักดูแลร่างกายของเรา ไม่ ปล่อยให้ใครๆ มาสัมผัสได้โดยง่าย แม้จะเป็น เพื่อนสนิท ครู หรือญาติพี่น้อง

7

8 - ไม่ควรอยู่ในที่ลับตาคนสองต่อสองกับเพื่อน ต่างเพศ หากจำเป็นควรชวนคนอื่นอยู่เป็น เพื่อนด้วย - เมื่อชวนเพื่อนไปบ้าน ไม่ควรให้เพื่อนชาย ขึ้นมาอยู่บนห้องนอนของเพื่อนหญิง เพราะ ถือ เป็นห้องส่วนตัวและไม่เหมาะสม - การพูดคุยโทรศัพท์ เพื่อนชายจะหัดใช้คำ หวานๆ ฝ่ายหญิงมักจะอ่อนไหวง่าย ควรหัด ปฏิเสธ และตัดบท หากเพื่อนชายพูดแสดง เจตนาไม่เหมาะสม

9

10 - ผู้หญิงไม่ควรไปบ้านเพื่อนชายคนเดียว เพราะพ่อแม่ฝ่ายชายอาจตีความไปในทางที่ ไม่ดี หากจำเป็นควรมีเพื่อนไปหลายๆ คน - การร่วมงานกินเลี้ยงในหมู่เพื่อนๆ ไมควร ลองดื่มเครื่องดื่มที่ผสมแอลกอฮอล์ หรือลอง สารเสพติด เพราะทำให้ขาดสติและควบคุม ตน เองไม่ได้

11


ดาวน์โหลด ppt รายงาน เรื่อง ทักษะปฏิเสธทางเพศ โดย เด็กหญิง สมัชญา ใจรักษา เลขที่ 6 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เสนอ คุณครู ทัศนีย์ ไชยเจริญ โรงเรียนวัดพวงนิมิต สำนักงานเขตพื้นที่

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google