งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ชมเชย ที่ 6 สมาชิกกลุ่ม 6 1. ด. ญ. ชลธิชา สอดศรี เลขที่ 29 2. ด. ญ. ชลิตตา สายศิริ เลขที่ 30 3. ด. ญ. นภาภร ธนูสา เลขที่ 34 4. ด. ญ. ปาริชาติ วิเศษไชย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ชมเชย ที่ 6 สมาชิกกลุ่ม 6 1. ด. ญ. ชลธิชา สอดศรี เลขที่ 29 2. ด. ญ. ชลิตตา สายศิริ เลขที่ 30 3. ด. ญ. นภาภร ธนูสา เลขที่ 34 4. ด. ญ. ปาริชาติ วิเศษไชย."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ชมเชย ที่ 6 สมาชิกกลุ่ม 6 1. ด. ญ. ชลธิชา สอดศรี เลขที่ 29 2. ด. ญ. ชลิตตา สายศิริ เลขที่ 30 3. ด. ญ. นภาภร ธนูสา เลขที่ 34 4. ด. ญ. ปาริชาติ วิเศษไชย เลขที่ 37 5. ด. ญ. วราภรณ์ น้อยใจดี เลขที่ 43 6. ด. ญ. วิไลวรรณ เจริญยิ่ง เลขที่ 44 ชมเชย ที่ 6

2

3 สรรพคุณ : เป็นยาแก้ท้องขึ้น ท้องอืดเฟ้อ ขับลม แก้อาหารเป็นพิษ เป็นยา แก้ลมพิษ เป็นยารักษากลาก เกลื้อน โรคผิวหนัง ติดเชื้อ แบคทีเรีย เชื้อรา ข่า

4 ชมเชย ที่ 6 สรรพคุณ : ดอกแก่จัด - ใช้เป็นยาหอมบำรุงหัวใจ บำรุงโลหิต บำรุงธาตุ แก้ลมวิงเวียน ชูกำลัง ทำให้ชุ่มชื่น ให้น้ำมันหอมระเหย ใช้แต่ง กลิ่นเครื่องสำอาง น้ำอบ ทำน้ำหอม ใช้ปรุง ยาหอม ใบ, เนื้อไม้ - ต้มรับประทาน เป็น ยาขับปัสสาวะพิการ กระดังงาไทย

5 ชมเชย ที่ 6 สรรพคุณ : รสฉุน สุขุม ขับลม ทำให้เจริญ อาหาร แก้ปวดหัว หวัด ปวด กระเพาะอาหาร ฟกช้ำจากหก ล้ม หรือกระทบงูกัด โหระพา

6 ชมเชย ที่ 6 สรรพคุณ : ราก - กระทุ้งพิษ แก้ฝีภายใน และแก้เสมหะ ใบ - มีน้ำมันหอมระเหย ผล - น้ำคั้นจากผล - ใช้แต่งกลิ่น ใบมะกรูด

7 ชมเชย ที่ 6 สรรพคุณ : น้ำมันจากผิวมะนาว ใช้เป็นยา ขับลม แก้ท้องอืดเฟ้อ แน่นจุกเสียด แต่งกลิ่น น้ำคั้นจากผลมะนาว รักษา อาการเจ็บคอ แก้ไอ ขับเสมหะ และ รักษาโรคลักปิดลักเปิดซึ่งเกิดจากการ ขาดวิตามินซี มะนาว

8 ชมเชย ที่ 6 พืชสมุนไพร เป็นสิ่งที่อยู่คู่คนไทยมา นับพันปี แต่เมื่อการแพทย์แผนปัจจุบัน เริ่มเข้ามามีบทบาทในบ้านเรา สรรพคุณและคุณค่าของสมุนไพรอัน เป็นสิ่งที่เรียกได้ว่าภูมิปัญญาโบราณก็ เริ่มถูกบดบังไปเรื่อยๆ และถูกทอดทิ้ง ไปในที่สุด ความจริงคนส่วนใหญ่ก็พอ รู้ๆ กันว่า สมุนไพรไทยเป็นสิ่งที่มีคุณค่า ใช้ประโยชน์ได้จริง และใช้ได้อย่าง กว้างขวาง แต่เป็นเพราะว่าเราใช้วิธี รักษาโรคแผนใหม่มานานมากจนวิชา แพทย์แผนโบราณที่มีสมุนไพรเป็นยา หลักถูกลืมจนต่อไม่ติด สรุป

9 ชมเชย ที่ 6 สวัสดีคุณครู และเพื่อนทุกคน


ดาวน์โหลด ppt ชมเชย ที่ 6 สมาชิกกลุ่ม 6 1. ด. ญ. ชลธิชา สอดศรี เลขที่ 29 2. ด. ญ. ชลิตตา สายศิริ เลขที่ 30 3. ด. ญ. นภาภร ธนูสา เลขที่ 34 4. ด. ญ. ปาริชาติ วิเศษไชย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google