งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เรื่อง วุ้นสายรุ้ง จัดทำโดย นางสาว ผการัตน์ มาคง เลขที่ 12 นางาสวธิดาภรณ์ เอี่ยมสะอาด เลขที่ 49 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/3.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เรื่อง วุ้นสายรุ้ง จัดทำโดย นางสาว ผการัตน์ มาคง เลขที่ 12 นางาสวธิดาภรณ์ เอี่ยมสะอาด เลขที่ 49 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/3."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เรื่อง วุ้นสายรุ้ง จัดทำโดย นางสาว ผการัตน์ มาคง เลขที่ 12 นางาสวธิดาภรณ์ เอี่ยมสะอาด เลขที่ 49 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/3

2 หลักการและเหตุผล เพื่อการนำความรู้นั้นมาประกอบเป็นอาชีพเสริม เป็นขนมหวานที่หารับประทานได้ง่าย เป็นขนมที่มีราคาของต้นทุนต่ำ สามารถทำเองได้ มีสีสันน่าทานและดึงดูดความสนใจของผู้บริโภค

3 ขั้นตอนในการทำ ส่วนผสมวุ้น - วุ้นผง 10 กรัม - น้ำลอยดอกมะลิ 720 กรัม - น้ำตาลทราย 140 กรัม - สีผสมอาหาร วิธีทำ 1. ผสมวุ้นผงกับน้ำลอยดอกมะลิ ให้เข้ากันในกระทะทอง ตั้งทิ้ง ไว้ประมาณ 10 นาที เพื่อให้วุ้นดูดซึมน้ำ จากนั้นตั้งไฟปานกลาง พอเดือดใส่น้ำตาลทราย ลดไฟลง เคี่ยวต่อจนมีลักษณะเป็นยาง มะตูมอ่อนๆ นำไปตุ๋นให้วุ้นร้อนอยู่เสมอ

4 ส่วนผสมกะทิ - มะพร้าวขูดขาว 300 กรัม - เกลือป่น 3 กรัม วิธีทำ 1. คั้นมะพร้าวให้ได้หัวกะทิ 240 กรัม ผสมกับเกลือป่น ตั้งไฟอ่อนๆ คนพอ เดือดปิดไฟ ยกลงอย่าให้แตกมัน อุปกรณ์ - พิมพ์วุ้นพลาสติกใสเล็ก 30 อัน เมื่อเตรียมส่วนผสมของวุ้นและกะทิเรียบร้อยแล้ว วิธีการหยอดชั้นวุ้น ชั้นที่ 1 : ชั้นกะทิ ใช้วุ้น 2 ช้อนผสมกับกะทิ 1 ช้อน ในถ้วยเล็ก คนให้เข้ากัน หยอดลงพิมพ์วุ้นพลาสติกเล็กใส รอให้หน้าตึกจึงหยอดชั้นที่ 2 ชั้นที่ 2 : ชั้นวุ้น ใช้วุ้น 3 ช้อน ผสมกับสีผสมอาหารตามชอบในถ้วยเล็ก คนให้ เข้ากัน เททับชั้นที่ 1 ลงเป็นชั้นที่ 2 รอให้หน้าตึงจึงหยอดชั้นกะทิเป็นชั้นที่ 3 หยอดชั้นกะทิและชั้นวุ้นสลับกันไปแบบนี้จนเต็มพิมพ์ แช่ตู้เย็น แล้วเตรียม เสิร์ฟขณะเย็นๆ

5

6 อ้างอิง www.the-than.com/food/food-a2.html http://variety.teenee.com/foodforbrain/116 53.html


ดาวน์โหลด ppt เรื่อง วุ้นสายรุ้ง จัดทำโดย นางสาว ผการัตน์ มาคง เลขที่ 12 นางาสวธิดาภรณ์ เอี่ยมสะอาด เลขที่ 49 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/3.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google