งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

บทที่ ๓ เรื่อง คอมพิวเตอร์ส่วน บุคคล ( ตอนที่ ๒ ).

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "บทที่ ๓ เรื่อง คอมพิวเตอร์ส่วน บุคคล ( ตอนที่ ๒ )."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 บทที่ ๓ เรื่อง คอมพิวเตอร์ส่วน บุคคล ( ตอนที่ ๒ )

2 เลือกซื้อคอมพิวเตอร์อย่างไรให้ เหมาะสม ขั้นตอนการเลือกซื้ออุปกรณ์ คอมพิวเตอร์ เนื้อหา

3 กิจกรรม ลูกบอล ปริศนา ? ? ? ?

4

5

6

7

8

9

10

11

12 เลือกซื้อคอมพิวเตอร์อย่างไรให้ เหมาะสม การเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ ก่อนอื่นผู้ ซื้อควรคำนึง ถึงวัตถุประสงค์หลัก หรือ ความต้องการในการใช้คอมพิวเตอร์ มา เป็นส่วนสำคัญในการพิจารณาเลือกซื้อ คอมพิวเตอร์

13 จำแนกคอมพิวเตอร์ออกตามลักษณะการใช้ งาน ได้เป็น ๓ ประเภทดังนี้ ๑. คอมพิวเตอร์สำหรับงานเอกสาร และ โปรแกรมเบื้องต้น ลักษณะงานเช่น การพิมพ์งาน การดูหนัง ฟังเพลง และการใช้อินเตอร์เน็ต ๒. คอมพิวเตอร์สำหรับความบันเทิง คอมพิวเตอร์ในระดับนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ ต้องการใช้คอมพิวเตอร์ในการฟังเพลง ดู ภาพยนตร์ ในระดับคุณภาพ HD หรือเล่นเกม แบบ ๓ มิติ ๓. คอมพิวเตอร์สำหรับงานระดับมืออาชีพ คอมพิวเตอร์ในระดับนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการ ทำงานในระดับมืออาชีพ เช่น วิศวกร สถาปนิก ออกแบบอาคาร Graphic Designer หรือต้องการ ตัดต่อภาพยนตร์

14 ขั้นตอนการเลือกซื้ออุปกรณ์ คอมพิวเตอร์ ๑.การเลือกซีพียู (CPU) ควรคำนึงถึงความต้องการใช้งานและ จำนวนเงินของเรา

15 ๒.เลือกเมนบอร์ด

16 ๓.การเลือกแรม การเลือกซื้อแรมควรดูที่ ยี่ห้อ ราคา และการรับประกัน

17 ๔.การเลือกฮาร์ดดิสก์ หลักในการเลือกให้ดูที่ความจุ ซึ่ง ขนาดความจุข้อมูลของฮาร์ดดิสก์นั้น ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งาน

18 ๕.การเลือกการ์ด AGP (VGA Adapter Card) หรือ การ์ดแสดงผล วิธีการเลือกการ์ดแสดงผล ง่ายๆ ก็คือ ใช้เกมที่ต้องการกราฟฟิกสูงๆหรือใช้ โปรแกรมที่ต้องใช้กราฟฟิกสูงๆทดสอบ การ์ดแสดงผล

19 ๖.การเลือกออปติคัลดิสก์ไดร์ฟหรือ Floppy Disk Drive, CDROM, CDRW ควรเลือกยี่ห้อที่เป็นที่นิยมเป็นที่ยอมรับ ของตลาด อย่าเห็นแก่ของราคาถูก

20 ๗.การเลือกเคส ควรเลือกเคสที่มีความแข็งแรง สวยงาม มีช่องระบายอากาศและระบบ ระบายความร้อนที่ดี

21 ๑.ไม่ควรเปิดฝาเครื่องคอมพิวเตอร์โดยไม่ จำเป็น ๒.ไม่ควรตั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ในที่ ที่มี อุณหภูมิสูง ๓.ไม่ควรตั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ใกล้ประตู หรือหน้าต่าง ๔.ไม่ควรวางจอภาพใกล้กับสนามแม่เหล็ก ๕.ควรมีเครื่องสำรองไฟสำหรับเครื่อง คอมพิวเตอร์ ๖.ไม่ควรวางของเหลวไว้ใกล้เครื่อง คอมพิวเตอร์ ๗.ไม่ควรปิดเครื่องคอมพิวเตอร์โดยการกด สวิตช์ปิด การดูแลรักษาเครื่องคอมพิวเตอร์

22 คำถาม (5 คะแนน ) เวลาซื้อคอมพิวเตอร์ นักเรียนต้องดู อะไรบ้าง

23 ขอบคุณครับ เจอกันใหม่ คาบ ต่อไป


ดาวน์โหลด ppt บทที่ ๓ เรื่อง คอมพิวเตอร์ส่วน บุคคล ( ตอนที่ ๒ ).

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google