งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

1. ขนาดและความแข็งแรง ของร่างกาย โดยทั่วไปผู้ชายจะมีขนาดร่างกาย โตกว่าส่วนสูงและน้ำหนักมากกว่า มีความแข็งแรงกว่า และทำงานหนักได้ มากกว่าผู้หญิง ส่วนผู้หญิงมักมีร่างกายบอบ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "1. ขนาดและความแข็งแรง ของร่างกาย โดยทั่วไปผู้ชายจะมีขนาดร่างกาย โตกว่าส่วนสูงและน้ำหนักมากกว่า มีความแข็งแรงกว่า และทำงานหนักได้ มากกว่าผู้หญิง ส่วนผู้หญิงมักมีร่างกายบอบ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 1. ขนาดและความแข็งแรง ของร่างกาย โดยทั่วไปผู้ชายจะมีขนาดร่างกาย โตกว่าส่วนสูงและน้ำหนักมากกว่า มีความแข็งแรงกว่า และทำงานหนักได้ มากกว่าผู้หญิง ส่วนผู้หญิงมักมีร่างกายบอบ บาง มองดูนุ่มนิ่มกว่าผู้ชาย เหมาะที่จะทำงานเบากว่า

3 2. รูปร่างหน้าตา โดยทั่วไปผู้ชายมักมีรูปร่างหน้าตาไม่สวยงามเหมือน ผู้หญิง มักมีรูปร่างหน้าตามองดูแข็งแรง คมสัน บึกบึน หล่อ มากกว่าความสวยงาม ส่วนผู้หญิงมีหน้าตาสวยงามผิวพรรณผุดผ่องเพราะมี ไขมันอยู่ใต้ผิวหนัง มากกว่าผู้ชายจึงมองดูว่าเกลี้ยงเกลา เนียนและสวย

4 3. กิริยาท่าทาง โดยทั่วไปผู้ชายจะดูองอาจ ห้ามหาญ มักทำอะไร คล่องแคล่ว ทะมัดทะแมงและชอบเสี่ยงภัย ส่วนผู้หญิงจะมีกิริยา เรียบร้อย น่ารัก นุ่มนวล อ่อนช้อย โดยเฉพาะลักษณะการเดินจะมีท่วงท่าและ ลีลาแตกต่างกว่าผู้ชาย

5 4. การพูดจา โดยทั่วไปผู้ชายจะมีน้ำเสียงห้าวและดังกว่า ผู้หญิง มองเห็น ลูกกระเดือกที่ลำคอได้ชัด ส่วนผู้หญิงจะเสียงเบาเล็ก แหลม เสียงหวาน ฟังแล้วไพเราะกว่าผู้ชาย

6 5. การแต่งกาย โดยทั่วไปผู้ชายจะรักสวยรักงามน้อยกว่าผู้หญิง ชอบ แต่งกาย ตามสบาย ส่วนผู้หญิงจะรักสวยรักงามชอบแต่งตัวและ ใช้เครื่องสำอาง ตลอด จนใช้เครื่องประดับมากกว่าผู้ชายและเสื้อผ้าของ ผู้ชายและผู้หญิงก็จะมีลักษณะ เฉพาะตนเองด้วย

7 6. ผู้หญิงคิดเร็วกว่าผู้ชาย ผู้ชายนั้นมีสมองส่วนสีเทามากกว่าผู้หญิง ขณะที่ผู้หญิงนั้นมี สมองส่วนสีขาวมากกว่าผู้ชาย ซึ่งสมองส่วนสีขาวนี้จะทำ หน้าที่จัดการการส่งข้อมูลได้รวดเร็ว ดังนั้น การที่ผู้หญิงมี สมองส่วนสีขาวมากกว่า จึงทำให้พวกเธอสามารถจัดการ ความคิดของตัวเองได้รวดเร็วกว่าผู้ชายนั่นเอง

8 7. ผู้หญิงใช้อารมณ์สยบทุก อย่าง ผู้หญิงมีสมองส่วนอารมณ์ขนาดใหญ่กว่าผู้ชาย ซ้ำยังมีการ ใช้สมองทั้งสองซีกในการตอบสนองต่ออารมณ์ด้วย ( ขณะที่ ผู้ชายใช้สมองเพียงด้านเดียว ) และไม่เพียงแค่นั้น ผู้หญิงยัง ได้รับการหล่อหลอมจากบทบาทของผู้หญิงในสังคมว่า เพศ หญิงเป็นเพศที่อ่อนแอกว่า สามารถเปิดเผยอารมณ์ของ ตัวเองออกมาได้อย่างชัดเจน ซึ่งแตกต่างจากเพศชายที่ ต้องเก็บกดอารมณ์เอาไว้โดยสิ้นเชิง ดังนั้น พวกเธอจึงใช้ อารมณ์นำทุก ๆ อย่างมาตั้งแต่เด็กตามธรรมชาติของ เด็กผู้หญิง และการใช้อารมณ์นำเหตุผลนี้ก็ติดตัวมาจนโต นั่นเอง

9 8. ผู้ชายเครียดกับปัญหาต่าง ๆ มากกว่าผู้หญิง เพราะในกรณีที่มีปัญหาเกิดขึ้นในชีวิต ผู้ชายมักจะต่อสู้ และหาทางออกกับมันด้วยตัวเอง และมักจะจมอยู่กับปัญหา นั้นจนกว่าจะแก้ไขได้ พวกเขาจึงตกอยู่ในภาวะเครียดได้ อย่างง่ายดาย แตกต่างจากผู้หญิง ที่เมื่อเกิดปัญหาขึ้นมา เมื่อไร พวกเธอก็มักจะหันหน้าเข้าหาสังคมกว้างใหญ่ ไป พบปะเหล่าเพื่อนฝูงทั้งหลายที่พวกเธอมี จากนั้นพวกเธอก็ ระบายความรู้สึก เปิดเผยปัญหาที่กำลังเผชิญให้กับเพื่อน ๆ ได้รับฟัง จนกระทั่งพวกเธอรู้สึกสบายใจว่ามีใครหลาย ๆ คน รับรู้และกำลังเป็นกำลังใจให้ จึงไม่แปลกที่เราจะเห็นผู้หญิง ส่วนใหญ่ออกไปใช้ชีวิตแก้เครียดกับเพื่อนฝูงทุกครั้งที่พวก เธอมีปัญหา ขณะที่ผู้ชายมักจะเก็บตัวหายเข้ากลีบเมฆใน ช่วงเวลาเดียวกันนี้

10 9. ผู้หญิงใช้อารมณ์เชื่อมโยงกับ กิจกรรมทางเพศ ในขณะที่ผู้ชายนั้นสามารถมีเพศสัมพันธ์โดยปราศจาก อารมณ์หลงใหลหรือรักใคร่ได้ แต่ผู้หญิงกลับไม่เป็นเช่นนั้น เพศสัมพันธ์ของพวกเธอจะไม่เกิดขึ้นเลย หากเธอไม่มี อารมณ์หลงใหลหรือรักใคร่เสน่หาชายหนุ่มเสียก่อน นอกจากนี้ เธอยังปรารถนาถึงเพศสัมพันธ์ที่สมบูรณ์แบบ ที่สุด เมื่อฝ่ายชายมีเพศสัมพันธ์กับพวกเธอด้วยความรักอีก ด้วย

11 จัดทำโดย นาย นครินทร์ สุขลาภ เลขที่ 18 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เสนอ คุณครู ทัศนีย์ ไชยเจริญ โรงเรียนวัดพวงนิมิต ต. เขาสามสิบ อ. เขาฉกรรจ์ จ. สระแก้ว สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระแก้ว เขต 1


ดาวน์โหลด ppt 1. ขนาดและความแข็งแรง ของร่างกาย โดยทั่วไปผู้ชายจะมีขนาดร่างกาย โตกว่าส่วนสูงและน้ำหนักมากกว่า มีความแข็งแรงกว่า และทำงานหนักได้ มากกว่าผู้หญิง ส่วนผู้หญิงมักมีร่างกายบอบ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google