งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ความแตกต่างระหว่างวัยรุ่นชายและวัยรุ่นหญิง

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ความแตกต่างระหว่างวัยรุ่นชายและวัยรุ่นหญิง"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ความแตกต่างระหว่างวัยรุ่นชายและวัยรุ่นหญิง

2 1. ขนาดและความแข็งแรงของร่างกาย
1.  ขนาดและความแข็งแรงของร่างกาย  โดยทั่วไปผู้ชายจะมีขนาดร่างกาย โตกว่าส่วนสูงและน้ำหนักมากกว่า มีความแข็งแรงกว่าและทำงานหนักได้ มากกว่าผู้หญิง ส่วนผู้หญิงมักมีร่างกายบอบบาง มองดูนุ่มนิ่มกว่าผู้ชาย เหมาะที่จะทำงานเบากว่า

3 2.  รูปร่างหน้าตา  โดยทั่วไปผู้ชายมักมีรูปร่างหน้าตาไม่สวยงามเหมือนผู้หญิง มักมีรูปร่างหน้าตามองดูแข็งแรง คมสัน บึกบึน หล่อมากกว่าความสวยงาม ส่วนผู้หญิงมีหน้าตาสวยงามผิวพรรณผุดผ่องเพราะมีไขมันอยู่ใต้ผิวหนัง มากกว่าผู้ชายจึงมองดูว่าเกลี้ยงเกลา เนียนและสวย

4 3.  กิริยาท่าทาง  โดยทั่วไปผู้ชายจะดูองอาจ ห้ามหาญ มักทำอะไรคล่องแคล่ว ทะมัดทะแมงและชอบเสี่ยงภัย  ส่วนผู้หญิงจะมีกิริยาเรียบร้อย น่ารัก นุ่มนวล อ่อนช้อย โดยเฉพาะลักษณะการเดินจะมีท่วงท่าและลีลาแตกต่างกว่าผู้ชาย

5 4.  การพูดจา  โดยทั่วไปผู้ชายจะมีน้ำเสียงห้าวและดังกว่าผู้หญิง มองเห็น ลูกกระเดือกที่ลำคอได้ชัด ส่วนผู้หญิงจะเสียงเบาเล็กแหลม เสียงหวาน ฟังแล้วไพเราะกว่าผู้ชาย

6 5.  การแต่งกาย  โดยทั่วไปผู้ชายจะรักสวยรักงามน้อยกว่าผู้หญิง ชอบแต่งกาย ตามสบาย ส่วนผู้หญิงจะรักสวยรักงามชอบแต่งตัวและใช้เครื่องสำอาง ตลอด จนใช้เครื่องประดับมากกว่าผู้ชายและเสื้อผ้าของผู้ชายและผู้หญิงก็จะมีลักษณะ เฉพาะตนเองด้วย

7 6.ผู้หญิงคิดเร็วกว่าผู้ชาย
6.ผู้หญิงคิดเร็วกว่าผู้ชาย  ผู้ชายนั้นมีสมองส่วนสีเทามากกว่าผู้หญิง ขณะที่ผู้หญิงนั้นมีสมองส่วนสีขาวมากกว่าผู้ชาย ซึ่งสมองส่วนสีขาวนี้จะทำหน้าที่จัดการการส่งข้อมูลได้รวดเร็ว ดังนั้น การที่ผู้หญิงมีสมองส่วนสีขาวมากกว่า จึงทำให้พวกเธอสามารถจัดการความคิดของตัวเองได้รวดเร็วกว่าผู้ชายนั่นเอง

8 7.ผู้หญิงใช้อารมณ์สยบทุกอย่าง
7.ผู้หญิงใช้อารมณ์สยบทุกอย่าง  ผู้หญิงมีสมองส่วนอารมณ์ขนาดใหญ่กว่าผู้ชาย ซ้ำยังมีการใช้สมองทั้งสองซีกในการตอบสนองต่ออารมณ์ด้วย (ขณะที่ผู้ชายใช้สมองเพียงด้านเดียว) และไม่เพียงแค่นั้น ผู้หญิงยังได้รับการหล่อหลอมจากบทบาทของผู้หญิงในสังคมว่า เพศหญิงเป็นเพศที่อ่อนแอกว่า สามารถเปิดเผยอารมณ์ของตัวเองออกมาได้อย่างชัดเจน ซึ่งแตกต่างจากเพศชายที่ต้องเก็บกดอารมณ์เอาไว้โดยสิ้นเชิง ดังนั้น พวกเธอจึงใช้อารมณ์นำทุก ๆ อย่างมาตั้งแต่เด็กตามธรรมชาติของเด็กผู้หญิง และการใช้อารมณ์นำเหตุผลนี้ก็ติดตัวมาจนโตนั่นเอง

9 8.ผู้ชายเครียดกับปัญหาต่าง ๆ มากกว่าผู้หญิง
8.ผู้ชายเครียดกับปัญหาต่าง ๆ มากกว่าผู้หญิง    เพราะในกรณีที่มีปัญหาเกิดขึ้นในชีวิต ผู้ชายมักจะต่อสู้และหาทางออกกับมันด้วยตัวเอง และมักจะจมอยู่กับปัญหานั้นจนกว่าจะแก้ไขได้ พวกเขาจึงตกอยู่ในภาวะเครียดได้อย่างง่ายดาย แตกต่างจากผู้หญิง ที่เมื่อเกิดปัญหาขึ้นมาเมื่อไร พวกเธอก็มักจะหันหน้าเข้าหาสังคมกว้างใหญ่ ไปพบปะเหล่าเพื่อนฝูงทั้งหลายที่พวกเธอมี จากนั้นพวกเธอก็ระบายความรู้สึก เปิดเผยปัญหาที่กำลังเผชิญให้กับเพื่อน ๆ ได้รับฟัง จนกระทั่งพวกเธอรู้สึกสบายใจว่ามีใครหลาย ๆ คนรับรู้และกำลังเป็นกำลังใจให้ จึงไม่แปลกที่เราจะเห็นผู้หญิงส่วนใหญ่ออกไปใช้ชีวิตแก้เครียดกับเพื่อนฝูงทุกครั้งที่พวกเธอมีปัญหา ขณะที่ผู้ชายมักจะเก็บตัวหายเข้ากลีบเมฆในช่วงเวลาเดียวกันนี้

10 9.ผู้หญิงใช้อารมณ์เชื่อมโยงกับกิจกรรมทางเพศ
 9.ผู้หญิงใช้อารมณ์เชื่อมโยงกับกิจกรรมทางเพศ  ในขณะที่ผู้ชายนั้นสามารถมีเพศสัมพันธ์โดยปราศจากอารมณ์หลงใหลหรือรักใคร่ได้ แต่ผู้หญิงกลับไม่เป็นเช่นนั้น เพศสัมพันธ์ของพวกเธอจะไม่เกิดขึ้นเลย หากเธอไม่มีอารมณ์หลงใหลหรือรักใคร่เสน่หาชายหนุ่มเสียก่อน นอกจากนี้ เธอยังปรารถนาถึงเพศสัมพันธ์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด เมื่อฝ่ายชายมีเพศสัมพันธ์กับพวกเธอด้วยความรักอีกด้วย

11 จัดทำโดย นาย นครินทร์ สุขลาภ เลขที่ 18 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่3 เสนอ
นาย นครินทร์ สุขลาภ เลขที่ 18 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่3 เสนอ คุณครู ทัศนีย์ ไชยเจริญ โรงเรียนวัดพวงนิมิต ต. เขาสามสิบ อ. เขาฉกรรจ์ จ. สระแก้ว สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระแก้ว เขต1


ดาวน์โหลด ppt ความแตกต่างระหว่างวัยรุ่นชายและวัยรุ่นหญิง

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google