งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ไม่ใช่แค่ความเก่าธรรมดา แต่ ทรงคุณค่าระดับสากล. หูต่ง ชุมชนโบราณ ประเทศจีน หูต่ง (Hu Tong) ชุมชนโบราณ มรดกวัฒนธรรมกลางกรุงปักกิ่ง จาก สถาปัตยกรรมเก่าคร่ำคร่าที่เกือบจะถูกทุบทิ้ง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ไม่ใช่แค่ความเก่าธรรมดา แต่ ทรงคุณค่าระดับสากล. หูต่ง ชุมชนโบราณ ประเทศจีน หูต่ง (Hu Tong) ชุมชนโบราณ มรดกวัฒนธรรมกลางกรุงปักกิ่ง จาก สถาปัตยกรรมเก่าคร่ำคร่าที่เกือบจะถูกทุบทิ้ง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ไม่ใช่แค่ความเก่าธรรมดา แต่ ทรงคุณค่าระดับสากล

2 หูต่ง ชุมชนโบราณ ประเทศจีน หูต่ง (Hu Tong) ชุมชนโบราณ มรดกวัฒนธรรมกลางกรุงปักกิ่ง จาก สถาปัตยกรรมเก่าคร่ำคร่าที่เกือบจะถูกทุบทิ้ง แต่ปัจจุบันรัฐบาลจีน อนุรักษ์ไว้ กลายเป็นมรดกโลก ที่นักท่องเที่ยวต้องแวะชม และคนใน ชุมชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เนื่องจากมีระบบเศรษฐกิจการค้าที่มั่นคงจาก การท่องเที่ยว

3 สเปน ใจกลางเมืองบาร์เซโลนา มีย่านการค้าเก่าที่ยังคึกคักตลอด กาล ชื่อ ลัมบ์ราส (Lambras) นักท่องเที่ยวพลาดไม่ได้ที่จะต้อง ถ่ายภาพ อาคาร ร้านค้า ที่แม้จะเก่าแก่ แต่สะอาดสวยงาม

4 ประเทศกรีซ อาคารสีขาวริมทะเลสีคราม ของเมืองเล็กๆชื่อซานโตรินี ดึงดูดนักท่องเที่ยวปีละหลายแสนคน ซอกทางเดินแคบๆ ลดหลั่นตามไหล่เขากลายเป็นฉากภาพยนตร์และแฟชั่นให้ เห็นเสมอ

5 อิตาลี ความเกรียงไกรของอาณาจักรโรมัน ยังมีให้สืบค้นร่องรอยได้ใน โรม และอีกหลายเมืองของอิตาลี ทุกวันนี้ชาวอิตาเลียนสำนึก ในบุญคุณของบรรพบุรุษที่เก็บรักษาอาคารเหล่านั้นไว้ให้

6 ลี่เจียง สาธารณรัฐ ประชาชนจีน เมืองเล็กๆแต่โด่งดัง เนื่องจากมีสถาปัตยกรรมดั้งเดิมที่ชัดเจน พร้อมทั้งวิถีชีวิตเกาะขนานไปกับลำธารอันใสสะอาด วัฒนธรรมที่แตกต่าง จนได้เป็นมรดกโลกที่ทุกคนอยากไป เยือน

7 ปีนัง มาเลย์เซีย เกาะหมากที่เลื่องชื่อในอดีต ก็ยังคงความงามแบบเดิมไว้ได้อย่าง ยั่งยืน อาคารเก่ากลายเป็นจุดขาย ที่ทำเงินให้กับเมืองเป็นจำนวน มาก

8 คล้าก คีย์ (Clarke Quay) ประเทศสิงคโปร์ จากท่าเรือที่ซอมซ่อ สิงคโปร์ปรุงโฉมให้กลายเป็นแหล่งกิน และเที่ยวริมน้ำที่ทำเงินมหาศาล เพราะนักท่องเที่ยวจากที่อื่น อยากชิมอาหาร และดูวัฒนธรรมที่แปลกแตกต่าง

9 ย่านการค้า จังหวัด ฉะเชิงเทรา Where Traditional meet Technology

10

11 ถนนถลาง จังหวัดภูเก็ต อดีตเมืองค้าแร่ดีบุก ถนนหลายสายกลายเป็นอาคารพานิช แบบใหม่ แต่บนถนนถลางยังรักษาอาคารเก่าไว้เป็นอย่างดี ยังคงมีกิจการเดิมอยู่บ้างและมีกิจการใหม่ในอาคารเก่า เช่น หอศิลป์ ร้านอาหาร ฯลฯ ทำให้ถนนถลางมีความคึกคักทาง การค้ามากกว่าถนนสายอื่น

12 ตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสงคราม การค้าทางน้ำ ถูกการค้าทางถนนคุกคามในระยะหนึ่ง แต่ ปัจจุบัน เรือกับตลาดริมน้ำกลับมามีบทบาทสำคัญอีกครั้ง จากการตื่นตัวในการอนุรักษ์วัฒนธรรม มีการบริจาคที่ดินและ ห้องแถวไม้ริมน้ำแก่มูลนิธิชัยพัฒนา เพื่อโครงการส่วน พระองค์ในการอนุรักษ์ต่อไป


ดาวน์โหลด ppt ไม่ใช่แค่ความเก่าธรรมดา แต่ ทรงคุณค่าระดับสากล. หูต่ง ชุมชนโบราณ ประเทศจีน หูต่ง (Hu Tong) ชุมชนโบราณ มรดกวัฒนธรรมกลางกรุงปักกิ่ง จาก สถาปัตยกรรมเก่าคร่ำคร่าที่เกือบจะถูกทุบทิ้ง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google