งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ตำนาน ๔ ขุนโจร ปล้นคนรวย ช่วยคนจน

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ตำนาน ๔ ขุนโจร ปล้นคนรวย ช่วยคนจน"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ตำนาน ๔ ขุนโจร ปล้นคนรวย ช่วยคนจน
เสือมเหศวร เดิมชื่อ ศวร เภรีวงษ์ คนจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นโจรเพราะถูกอำนาจรัฐรังแก หนีไปอยู่ชุมโจรเสือฝ้าย มีวิชา อาคม ถูกยิงหลายครั้ง แต่ไม่เข้า เสียชีวิตเมื่อ ๑๕ พ.ย. ๒๕๕๗ อายุ ๑๐๑ ปี

2 ตำนาน ๔ ขุนโจร ปล้นคนรวย ช่วยคนจน
เสือดำ เดิมชื่อ ระพิน สาเหตุต้องเป็นโจร เพราะที่บ้านถูกโจรปล้นควายไปหมดคอก รวมทั้งทรัพย์สินจนหมดเนื้อหมดตัว ฉายา เสือดำ คือเวลาออกปล้นจะแต่งกายสีดำ ปล้นอย่างสุภาพ บอกล่วงหน้าเป็นสัปดาห์ ว่าจะมาปล้น มีฉายาว่า สุภาพบุรุษเสือดำ ปัจจุบันเป็นเจ้าอาวาสวัดศรีนวลธรรมวิมล อายุ ๙๐ ปี พรรษา ๖๑ มีวิชาอาคม

3 ตำนาน ๔ ขุนโจร ปล้นคนรวย ช่วยคนจน
เสือใบ เดิมชื่อ ใบ สะอาดดี คนสุพรรณบุรี สาเหตุที่ต้องเป็นโจรเพราะถูกโจรรังแก ด้วยการขโมยควายถึงในบ้าน ครั้งที่สอง มาขโมยควายอีกแถมฉุดน้องเมียไปด้วย จึงได้ตามล่าโจรกลุ่มนั้นจนตายหมด แต่ต้องหนีเจ้าหน้าที่เข้าสู่เส้นทางเป็นโจร การปล้นแต่ละครั้งขอทรัพย์สินครึ่งเดียว ฉายาสุภาพบุรุษเสือใบ ปัจจุบันอายุ ๙๗ ปี

4 ตำนาน ๔ ขุนโจร ปล้นคนรวย ช่วยคนจน
เสือฝ้าย ชื่อจริง ฝ้าย เพ็ชนะ คนจังหวัดสุพรรณบุรี เข้าสู่เส้นทางโจร เพราะถูกอำนาจรัฐรังแก ต้องโทษโดย ไม่ได้ทำความผิด หลังจากออกมาแล้ว ได้ตั้งชุมโจร มีสมุนประมาณ ๒๐๐ คน ปล้นคนรวยไปแจกจ่ายให้ชาวบ้าน เสือฝ้ายได้เข้ามอบตัวและถูกวิสามัญฆาตกรรมขณะที่เดินทางไปกรุงเทพฯ


ดาวน์โหลด ppt ตำนาน ๔ ขุนโจร ปล้นคนรวย ช่วยคนจน

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google