งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ถัดไป. กุ้ง มังกรเป็นสัตว์เศรษฐกิจอาหารทะเลส่งออกที่โดยทั่วโลก จัดเป็นอาหารมีราคาสูง ในบรรดากุ้งมังกรด้วยกันดูเหมือนว่า จอร์จ จะถูกพูดถึงมากที่สุด จอร์จถูกจับขึ้นมาจากชายฝั่งนิว.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ถัดไป. กุ้ง มังกรเป็นสัตว์เศรษฐกิจอาหารทะเลส่งออกที่โดยทั่วโลก จัดเป็นอาหารมีราคาสูง ในบรรดากุ้งมังกรด้วยกันดูเหมือนว่า จอร์จ จะถูกพูดถึงมากที่สุด จอร์จถูกจับขึ้นมาจากชายฝั่งนิว."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ถัดไป

2 กุ้ง มังกรเป็นสัตว์เศรษฐกิจอาหารทะเลส่งออกที่โดยทั่วโลก จัดเป็นอาหารมีราคาสูง ในบรรดากุ้งมังกรด้วยกันดูเหมือนว่า จอร์จ จะถูกพูดถึงมากที่สุด จอร์จถูกจับขึ้นมาจากชายฝั่งนิว ฟาวแลนด์ในเดือนธันวาคม ปี 2008 และถูกนำไปขายยัง ภัตตาคารอาหารทะเลด้วยราคา 100 เหรียญ แต่ด้วยขนาดที่ ใหญ่ยักษ์ของมัน ทางภัตตาคารจึงตัดสินใจไม่นำมันมาปรุง เป็นอาหาร แต่ปล่อยมันไว้ในตู้ให้ลูกค้าดูและถ่ายรูปเล่น ซึ่ง สิบวันต่อมา ลูกค้าจำนวนหนึ่งได้แจ้งไปยังศูนย์คุ้มครองสัตว์ เพื่อทำเรื่องขอให้ปล่อย จอร์จกลับทะเล ซึ่งในตอนแรกทาง ภัตตาคารไม่ยอม แต่ในที่สุดแล้วเจ้าของภัตตาคารก็ใจอ่อน ยอมปล่อยมันไป ซึ่งมันถูกปล่อยในเขตคุ้มครองสัตว์น้ำเพื่อ ไม่ให้ใครจับมันได้อีก ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าจอร์จน่าจะ เกิดราวปี 1869 รวมอายุได้ 140 ถัดไป ย้อนกลับ

3 ด้วย หน้าตาอันเฉพาะตัวของมัน คนไทยจึงนิยมเรียก มันว่า " หอยจู๋ " แต่แท้จริงแล้วมันคือหอยกูอี้ดั๊ก อย่างไรก็ดี duck ตัวนี้ไม่ได้แปลว่า เป็ด แต่แปลว่า ขุด ซึ่งคำนี้มาจากภาษาพื้นเมืองอเมริกัน แปลว่า ขุด ลึก ทั้งนี้เพราะตามธรรมชาติ หอยชนิดนี้มันจะอยู่ใน ทรายที่น้ำท่วม ถึงตามริมฝั่ง โดยฝังตัวลงไปในทราย ยิ่งโตก็ยิ่งขุดลึกลง และยืดงวงขึ้นมาบนผิว ด้วย อายุขัยถึง 160 ปี มันจึงเป็นสัตว์ที่มีอายุยืนยาวที่สุด ในโลกชนิดหนึ่ง ถัดไป ย้อนกลับ

4 หนอน ท่อที่มีรูปทรงละม้ายคล้ายดอกไม้ ปลอมนี้ อาศัยอยู่ในทะเลลึกและพึ่งพา แบคทีเรียสายพันธุ์หนึ่งในการผลิตอาหาร ดำรง ชีวิต แม้ดูว่ามันจะทำอะไรไม่ได้มากมาย แต่เจ้าหนอนท่อสายพันธุ์นี้มีความยาวได้ถึง 3 เมตร และมีอายุมากได้ถึง 170 ปี เลยทีเดียว ถัดไป ย้อนกลับ

5 อย่าง ที่ทราบกันดีว่าเต่านั้นเป็นสัตว์ที่มีอายุยืน และ ในบรรดาเต่าด้วยกันนั้น เต่าเรเดียต้านั้นมีอายุยืนที่สุด เต่าเรเดียต้านั้นจัดเป็นเต่าบกที่มีสัสันและลวดลาย สวยงามมาก มันมีถิ่นกำเนิดที่มาดากัสก้า อัฟริกา และ ด้วยสีสันอันสวยงามของมัน มนุษย์จึงนิยมนำมาเป็น สัตว์เลี้ยง เต่าเรเดียต้าที่มีชื่อเสียงที่สุดนั้นชื่อว่า ตูอิ มาลิลา ซึ่งกัปตันคุกได้นำมันไปถวายกษัตริย์แห่ง ตองกาเมื่อราวปี ค. ศ.1777 ตูอิมาลิลามีชีวิตอยู่ เรื่อยมาจนถึงปี ค. ศ.1965 ซึ่งหมายความว่ามันมีอายุ ไม่น้อยกว่า 188 ปี เลยทีเดียว ถัดไป ย้อนกลับ

6 หอย เม่นแดงนี้พบได้ในมหาสมุทรแปซิฟิค อาศัยอยู่ตามโขดหินใต้ทะเลที่ความลึก 90 เมตร ไม่ค่อยมีศัตรูทางธรรมชาติเท่าใดนัก สภาวะทางธรรมชาติของมันเอื้อให้มันมีชีวิตยืน ยาวเนื่องจากการเจริญเติบโต ต่างๆ ของมัน แทบจะหยุดชงักลงเมื่อมันอายุได้ 10 ปี ซึ่งจาก การศึกษาพบว่ามันสามารถอายุยืนได้ถึง 200 ปี เลยทีเดียว ถัดไป ย้อนกลับ

7 วาฬ พันธุ์นี้ถือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มี อายุยืนที่สุดในโลก นอกจากนี้แล้วมันยังได้ชื่อ ว่าเป็นสัตว์ที่มีปากกว้างที่สุดในโลกด้วย แม้ ช่วงอายุจะยืนยาวถึง 210 ก็ตาม แต่มันมี ประชากรเพียง 24,900 ตัวทั่วโลกเท่านั้น ทั้งนั้นทั้งนี้มาจากการล่าของมนุษย์นั่นเอง ถัดไป ย้อนกลับ

8 ปลา คาร์ฟสายพันธุ์นี้ถูกพัฒนาขึ้นจากปลาคาร์ฟ ญี่ปุ่น ตามความเชื่อแล้วปลาโคอินั้นเป็นสัญลักษณ์ ของ ความรัก และ มิตรภาพ ซึ่งปลาโคอิที่มีชื่อเสียง สุดนี้ได้แก่ " ฮานาโกะ " ที่มีอายุยืนยาวถึง 226 ปี ฮา นาโกะเกิดเมื่อปี 1751 และอยู่มาเรื่อยๆ จนถึงวันที่ 7 กรกฎาคม ปี 1977 ถัดไป ย้อนกลับ

9 หอย ทะเลพันธุ์นี้ เราสามารถหาได้ไม่ยากใน ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น ด้วยความที่มันเป็นอาหาร ยอดนิยม หลายคนจึงไม่อยากจะเชื่อว่ามันจะมี อายุยืนยาวอะไรมากมาย แต่ผลการวิจัยสรุป ออกมาว่ามันสามารถมีอายุยืนได้ถึง 410 ปีเลย ทีเดียว ถัดไป ย้อนกลับ

10 ฟองน้ำ ทะเลสายพันธุ์นี้อาศัยอยู่ที่มหาสมุทร แอนตาร์คติกในความลึกหลายร้อยเมตร มันมี อัตราในการเติบโตที่ช้ามากๆ จากการตรวจวิจัย พบว่ามันมีอายุขัยได้ถึง 1,550 เลยทีเดียว ถัดไป ย้อนกลับ

11 Turritopsis nutricula เป็นแมงกระพรุนที่มีวงจร ชีวิตแปลกประหลาดมาก คือ หลังจากที่ย่างเข้าสู่ วัยเจริญพันธุ์แล้ว มันก็จะเติบโตแบบถดถอยกลับสู่ วัยเด็กอีกครั้ง ซึ่งหลังจากเป็นเด็กได้สมบูรณ์แล้ว มันก็จะเติบโตใหม่และก็กลับเป็นเด็กใหม่ เป็นอย่าง นี้ไปเรื่อยๆ ซึ่งสรุปได้ว่า ช่วงชีวิตของมันเป็น... อมตะ ทำลายสถิติ สัตว์ที่มีอายุยืนยาวที่สุดในโลก ทุกสถาบัน ย้อนกลับ หน้า แรก


ดาวน์โหลด ppt ถัดไป. กุ้ง มังกรเป็นสัตว์เศรษฐกิจอาหารทะเลส่งออกที่โดยทั่วโลก จัดเป็นอาหารมีราคาสูง ในบรรดากุ้งมังกรด้วยกันดูเหมือนว่า จอร์จ จะถูกพูดถึงมากที่สุด จอร์จถูกจับขึ้นมาจากชายฝั่งนิว.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google