งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

1.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "1."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 1

2 บทที่ 3

3 เราเป็นคนแบบไหน? 1. ไม่มีหนี้สิน / มีเงินเก็บ
2. ไม่มีหนี้สิน / ไม่มีเงินเก็บ 3. มีหนี้สิน / ไม่มีเงินเก็บ มีหนี้สิน

4 ภาคอีสานมีหนี้สินมากที่สุด
รองลงมาคือ กรุงเทพฯ การสำรวจภาวะการครองชีพของข้าราชการพลเรือนสามัญ พ.ศ โดยสำนักงานสถิติแห่งชาติ

5 แต่ต้องเป็นหนี้...ให้เป็น
ใคร ๆ ก็เป็นหนี้ได้ แต่ต้องเป็นหนี้...ให้เป็น

6 สำรวจ 3 สูตรลับ เป็นหนี้...ให้เป็น บริหาร จัดสรร

7 สูตรลับ สำรวจหนี้...ให้เป็น
สำรวจสภาพตัวเอง สำรวจใจตัวเอง สำรวจหนี้ตัวเอง

8 13 ขั้นตอนการบริหารหนี้บัตรฯ
ทำใจทั้งครอบครัว ร่วมด้วยช่วยกันใช้หนี้ หยุดสร้างหนี้ใหม่ เดี๋ยวนี้!! สรุปหนี้ทั้งหมด รวมหนี้ไว้ที่เดียว เน้นดอกเบี้ยต่ำที่สุด จ่ายหนี้ที่ดอกเบี้ยสูงให้หมดก่อน ลดค่าใช้จ่าย ถือคติ “ไม่ซื้อ ไม่ตาย” เพิ่มรายได้ ใช้ลำแข้งล้างหนี้ เปลี่ยนนิสัย ทำลายความอยาก ออม 5% เผื่อฉุกเฉิน ใช้เงินสด เงินหมด งดซื้อ ขายสินทรัพย์ที่ไม่จำเป็น เพื่อชำระหนี้ ประนอมหนี้ ไม่หนีปัญหา สัญญากับตัวเองว่าจะไม่เป็นหนี้อีก ขอลดยอดหนี้ลงบางส่วน ขอขยายเวลาการชำระหนี้ 1-2 ปี ขอลดจำนวนเงินที่ต้องผ่อนในแต่ละงวด ขอให้คิดอัตราดอกเบี้ยปกติที่ไม่ผิดนัด ขอหยุดดอกเบี้ย และไม่คิดดอกเบี้ยระหว่างที่ผ่อนชำระ ขอลดหย่อนค่าธรรมเนียมหรือค่าปรับกรณีผิดนัดชำระ

9 15-20% ของรายได้ หมดหนี้แล้วทำอย่างไร บริหาร ใช้แต่เงินสด
ใช้บัตรเครดิตใบเดียว และกำหนดใช้แค่ 15-20% ของรายได้ 3. จ่ายยอดค้างชำระให้หมดทุกครั้ง 4. กดเงินอาทิตย์ละครั้ง

10 สูตรลับ เป็นหนี้รถ...ให้เป็น
บริหาร เลือกราคารถที่เราผ่อนไหว ไม่ใช่เลือกแบบรถที่เราอยากได้ ต้องมีเงินดาวน์ 25% ของราคารถก่อน สำรองไว้ 10-20% ของราคารถ เผื่อฉุกเฉิน / ซ่อม / ค่าประกัน เช็คให้ชัวร์ว่าเราสามารถผ่อนต่อเดือน 25-30% ของรายได้

11 แต่ซื้อรถ ไม่ได้จ่ายแค่ค่ารถ
บริหาร ค่าผ่อนชำระ และดอกเบี้ย ค่าประกันภัยภาคบังคับ พรบ.บุคคลที่ 3 ค่าต่อทะเบียน ค่าประกันภัยรถ ค่าซ่อมบำรุงตามระยะทาง ค่าตกแต่งรถ เตรียมเงิน และเตรียมใจไว้ได้เลย....

12 สูตรลับ เป็นหนี้บ้าน...ให้เป็น
บริหาร รายได้ทั้งครอบครัว x 30 = ราคาบ้านที่สามารถซื้อได้ ต้องมีเงินเก็บ 30-50% ของราคาบ้าน เพื่อจ่ายเงินดาวน์ 20% และเผื่อเป็นค่าตกแต่งบ้าน และหลักประกันในกรณีไม่มีรายได้กระทันหัน เช็คให้ชัวร์ว่าสามารถผ่อนต่อเดือน 25-30% ของรายได้

13 สูตรลับ จัดสรรประโยชน์...ให้เป็น
กู้ซื้อบ้านสร้างรายได้ เช่าซื้อรถเพิ่มรายได้ ทำบัตรเครดิตลดรายจ่าย กู้เงินต่อยอดธุรกิจ

14 ทำบัตรเครดิต ลดรายจ่าย
ได้อะไร!! ยืดระยะเวลาการจ่ายเงินสด รับส่วนลดพิเศษ ที่มากกว่าการจ่ายด้วยเงินสด สะสมคะแนนแลกของรางวัล สะสมไมล์ ผ่อนชำระ 0% ได้เงินคืน Cash Back สิทธิพิเศษอื่น ๆ เช่น ที่จอดรถ เลขาส่วนตัว รถลิมูซีน

15 กู้เงินต่อยอดธุรกิจ ไม่มีหนี้!! แต่ก็ไปกู้เงินจากธนาคาร 1,000,000 บาท ดอกเบี้ยปีละ 10% 1 ปี ต้องจ่ายดอกเบี้ยให้ธนาคาร 100,000 บาท บังเอิญคุณพ่อมีร้านขายอาหารเล็ก ๆ ในตลาดหัวหิน บังเอิญคุณลูกชายมีพรสวรรค์ในการทำอาหาร บังเอิญว่าคุณลูกสาวมีใจรักงานออกแบบ จึงปรับปรุงและขยายเป็นร้านอาหารสุดฮิป ใจกลางตลาดหัวหิน ร้านสวย บรรยากาศดี คนตรึม ทำกำไรวันละ 3,000 บาท เดือนละ 100,000 บาท ได้อะไร!! ครบ 1 ปี ก็จ่ายเงินต้น และดอกเบี้ย ให้กับธนาคารครบถ้วน ธุรกิจร้านอาหารดำเนินต่อไป เป็นของเราภายในปีเดียว


ดาวน์โหลด ppt 1.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google