งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

อาหารไทย. 1. อาหารที่ได้รสเผ็ดจาก พริกนั้นไทย ได้รับมา จากบาทหลวงประเทศใด ?

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "อาหารไทย. 1. อาหารที่ได้รสเผ็ดจาก พริกนั้นไทย ได้รับมา จากบาทหลวงประเทศใด ?"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 อาหารไทย

2 1. อาหารที่ได้รสเผ็ดจาก พริกนั้นไทย ได้รับมา จากบาทหลวงประเทศใด ?

3 วัฒนธรรมไทยด้านอาหาร คนไทยบริโภคข้าวเป็นอาหารหลัก โดย นิยมกัน 2 ชนิดคือ ข้าวเหนียวและข้าวเจ้า คนไทยภาคอีสานและภาคเหนือนิยมกิน ข้าวเหนียวเป็นหลัก ส่วนคนไทยภาคกลาง และภาคใต้นิยมกินข้าวเจ้าเป็นหลัก อาหารรสเผ็ดที่ได้จากพริกนั้น ไทยได้รับ นำมาเป็นเครื่องปรุงมาจากบาทหลวงชาว โปรตุเกส ในสมัยพระนารายณ์ ส่วนอาหาร ประเภทผัดไฟแรง ได้รับมาจากชาวจีนที่ อพยพมาอยู่ในเมืองไทยในสมัยกรุง รัตนโกสินทร์

4 อาหารตะวันตก

5 2. ชาวตะวันตกเน้นบริโภค อาหารแบบใด และเพื่อ อะไร ?

6 วัฒนธรรมด้านอาหารตะวันตก เน้นแป้งและเนื้อสัตว์ เพื่อให้ร่างกายมีไขมัน สร้าง ความอบอุ่นให้ร่างกายที่มีอากาศหนาวเย็น การกินซุปกับขนมปังก่อนอาหารจานหลักนั้น เป็น การเรียกน้ำย่อยแบบเบาๆ ให้ลิ้นพร้อมที่จะรับรส อาหารจานต่อไป ทั้งซุปข้น - ซุปใส รสชาดจะ ออกมาแนวใกล้กัน ต่างที่วัตถุดิบที่ใช้ในการทำ ซุป

7 อาหารญี่ปุ่น

8 3. ซูชิของญี่ปุ่นมีกี่ชนิด และแต่ละชนิดมีชื่อว่า อะไร ?

9 วัฒนธรรมอาหารญี่ปุ่น อาหารญี่ปุ่นโดยทั่วไปประกอบด้วย ข้าว ผัก ซุป ปรุงเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น มิโซะ ผักดองและปลาหรือเนื้อข้าวของญี่ปุ่นมัก รับประทานกับสาหร่ายตากแห้งหรือโนริ สำหรับ อาหารที่สำคัญ ได้แก่ ซาซิมิ ซูชิ ซึ่งมี 3 ชนิด ได้แก่ 1. นิงิริ ซูชิ 2. มากิ ซูชิ 3. เทมากิ ซูชิ

10 4. ราเม็งหรือบะหมี่น้ำ มีที่มาจาก ประเทศใด ?

11 ราเม็ง เป็นบะหมี่น้ำของญี่ปุ่น ซึ่งมีต้นกำเนิดมา จากประเทศจีน ราเม็งมักจะทานคู่กับ เนื้อหมู สาหร่าย คะมะโบะโกะ ต้นหอม ราเม็งมีการปรุง รสแตกต่างกันตามแต่ละจังหวัดในญี่ปุ่น เช่นใน เกาะคีวชู ต้นกำเนิดของทงโคสึราเม็ง ( ราเม็งซุป กระดูกหมู )

12 อาหารเกาหลี

13 5. อาหารอะไรที่มี ชื่อเสียงมากที่สุดใน เกาหลี และมีลักษณะ อย่างไร ?

14 วัฒนธรรมอาหารเกาหลี ชาวเกาหลีเชื่อว่า อาหาร คือยาใน ชีวิตประจำวัน หากกินอาหารที่ไม่สอดคล้อง กับสภาพร่างกายแล้ว เราอาจเจ็บป่วยได้ อาหารที่สำคัญของเกาหลีได้แก่ “ กิมจิ ” เป็น ผักดองทีมีรสเปรี้ยว เค็ม และเผ็ดมีพริกแดง และกระเทียมเป็นส่วนประกอบ กิมจิเป็น อาหารที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกาหลีใน นานาชาติ


ดาวน์โหลด ppt อาหารไทย. 1. อาหารที่ได้รสเผ็ดจาก พริกนั้นไทย ได้รับมา จากบาทหลวงประเทศใด ?

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google