งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นี่เป็นเรื่องของพี่น้องสอง คน ที่อาศัยอยู่ อย่างกลมเกลียวกัน เป็น เวลาหลายปี เขาอาศัยอยู่ใน ฟาร์มคนละที่ แต่วันหนึ่ง...

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นี่เป็นเรื่องของพี่น้องสอง คน ที่อาศัยอยู่ อย่างกลมเกลียวกัน เป็น เวลาหลายปี เขาอาศัยอยู่ใน ฟาร์มคนละที่ แต่วันหนึ่ง..."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 นี่เป็นเรื่องของพี่น้องสอง คน ที่อาศัยอยู่ อย่างกลมเกลียวกัน เป็น เวลาหลายปี เขาอาศัยอยู่ใน ฟาร์มคนละที่ แต่วันหนึ่ง...

3 เขาทะเลาะกัน เป็น ครั้งแรกที่เขาโกรธ กันในเวลา 40 ปี ซึ่ง เขาให้ยืมเครื่อง ทำงานและ แลกเปลี่ยนผลผลิต และทรัพย์สมบัติ อย่างไม่ขาดสาย

4 มันเริ่มด้วยความไม่ เข้าใจกัน ในเรื่องไร้สาระ และ มันเติบโต ให้เป็นเรื่องใหญ่ จนเขาพูดคำด่ากัน และไม่ยอมคุยกัน

5 ตอนเช้าวันหนึ่งมีคนหนึ่ง เคาะที่ประตูของหลุยส์เมื่อ เปิดประตูพบคนหนึ่งมี อุปกรณ์ของช่างไม้ “ ผม กำลังหางานสำหรับ 4-5 วัน ” คนแปลกหน้าพูด “ บาง ที่คุณอาจจะมีอะไรที่ต้อง ซ่อมในฟาร์มของคุณ ที่ผม ซ่อมได้ ”

6 “ ใช่แล้ว ” พี่ชายคนโตพูด “ ผมมี งานสำหรับคุณ ดูซิครับ ด้านโน้น ของคลอง มีเพื่อนบ้านที่เป็น น้องชายผม สัปดาห์ที่แล้ว มีสนามหญ้า สวยงามอยู่ แต่เขาเปลี่ยนเส้นทาง ของคลอง เพื่อให้อยู่ระหว่างเรา บางทีเขาทำเช่นนี้เพื่อให้ผมโกรธ แต่ผมจะทำเรื่องดีกว่านี้ คุณเห็น กองไม้ที่นั้นไหม ผมต้องการให้ คุณสร้างรั้วสูง 2 เมตร ไม่อยากจะเห็นหน้าเขาอีกแล้ว ” ช่างตอบว่า “ ผมเข้าใจสถานการณ์ ”

7 พี่ชายคนโตช่วยช่างไม้หา ไม้และทิ้งช่างไม้ ในขณะที่เขาไปหาเสบียงที่ หมู่บ้าน... ตอนเย็นใกล้จะมืดแล้ว เจ้าของฟาร์ม กลับมาพอดี ช่างไม้เพิ่งทำงานเสร็จ เจ้าของฟาร์มมองดูงานด้วย ความแปลกใจ จนของที่อยู่ ในมือหลุด !

8 ไม่มีรั้วสูง 2 เมตรแต่ อย่างใด แต่มีสะพาน เชื่อมฟาร์มข้ามคลอง สร้างได้สวยมาก พร้อม กับมีที่กั้นตกแต่งสอง ด้าน

9 ในเวลานั้นน้องชายมาจากฟาร์ม ของเขา ไปกอดพี่ชายและพูดว่า “ พี่เป็นคนวิเศษที่ได้สร้างสะพาน สวยเช่นนี้ หลังจากที่น้องได้ทำในสิ่งที่ไม่ดี พี่น้องทั้งสองกำลังคืนดีกันอยู่ เขา เห็นช่างไม้รวมรวบอุปกรณ์ของ เขา “ อย่าเพิ่งกลับ อยากให้อยู่กับ ผมหลายวัน ผมยังมีโครงการอีก หลายอย่างสำหรับคุณ ” พี่ชายได้ พูดกับช่างไม้ “ ผมอยากจะอยู่ ” ช่างไม้ตอบ “ แต่ผมต้องสร้าง สะพานอีกหลายแห่ง ”

10 บ่อยครั้งเรายอม ให้ความไม่เข้าใจ กัน หรือการ ทะเลาะกัน ทำให้ เราจากคนที่เรารัก หลายครั้งเรายอม ให้ความจองหอง ชนะความรู้สึก

11 อย่ายอมให้ เป็นเช่นนี้ใน ชีวิตของท่าน

12 จงรู้จักการให้อภัยและรู้คุณค่า ของสิ่งที่เรามี จงจำว่าการให้อภัย ไม่เปลี่ยนอดีต แต่... เปลี่ยน อนาคต อย่าปล่อยให้ความรู้สึกขม ขื่นที่ทำให้ท่านเจ็บ ทำให้ท่านห่างจากพระเจ้าและผู้ที่ ท่านรัก จงรู้จักมีชีวิต ที่มีความสุขและชม ความสวยงามที่พระเจ้าได้สร้าง... พระองค์ทรงรักท่าน และ ต้องการให้ท่านมีความสุข ชีวิตที่ เต็มไปด้วยความรักและความกลม เกลียว

13 อย่ายอมให้ความ ผิดพลาดที่เล็กน้อย ทำลายมิตรภาพที่ ยิ่งใหญ่...

14 จงจำไว้ว่า บางครั้ง ความเงียบ เป็นคำตอบที่ ดีที่สุด

15 สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ... บ้าน ที่มีความสุข จงทำทุกสิ่งทุกอย่างที่ ท่านสามารถทำได้ เพื่อ สร้างบรรยกาศของความ กลมเกลียวกัน

16 จงจำไว้ว่า... ความสัมพันธ์ที่ดี ที่สุด เกิดขึ้นเมื่อ ความรักระหว่าง บุคคล 2 คน ใหญ่ กว่าความต้องการซึ่ง มีต่อกัน

17 ไม่ต้องเก็บ ข้อความนี้ ถ้า... ท่านไม่เห็น ด้วย กับสิ่งที่เขียนไว้

18 แต่... ถ้าท่าน เห็นด้วย จงส่งให้แก่คน อื่น ๆ อย่าง ซื่อสัตย์

19 บางทีท่าน อาจจะได้พบ เซอไพรส์ ที่ น่ายินดี

20 ... ท่านจะพบว่า... ท่านเป็นคนที่สำคัญ สำหรับหลายคน ทีเดียว........


ดาวน์โหลด ppt นี่เป็นเรื่องของพี่น้องสอง คน ที่อาศัยอยู่ อย่างกลมเกลียวกัน เป็น เวลาหลายปี เขาอาศัยอยู่ใน ฟาร์มคนละที่ แต่วันหนึ่ง...

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google