งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

น้ำมะนาว มะนาวเป็นผลไม้พื้นๆที่ใช้บริโภคกันใน ชีวิตประจำวันอยู่แล้ว แต่มีน้อยคนนักที่จะรู้ว่า มะนาวลูกเล็กๆนั้น มีประโยชน์ในการรักษาโรค ต่างๆได้มากมายหลายโรคด้วยกัน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "น้ำมะนาว มะนาวเป็นผลไม้พื้นๆที่ใช้บริโภคกันใน ชีวิตประจำวันอยู่แล้ว แต่มีน้อยคนนักที่จะรู้ว่า มะนาวลูกเล็กๆนั้น มีประโยชน์ในการรักษาโรค ต่างๆได้มากมายหลายโรคด้วยกัน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 น้ำมะนาว มะนาวเป็นผลไม้พื้นๆที่ใช้บริโภคกันใน ชีวิตประจำวันอยู่แล้ว แต่มีน้อยคนนักที่จะรู้ว่า มะนาวลูกเล็กๆนั้น มีประโยชน์ในการรักษาโรค ต่างๆได้มากมายหลายโรคด้วยกัน ไม่เพียงแต่ คนไทยเท่านั้นที่ใช้มะนาวรักษาโรค ประเทศ เพื่อนบ้านของเรา เช่น มาเลเซีย จีน และอินเดีย เขาก็ใช้มะนาวกัน ประเทศเพื่อนบ้านที่ไกล ออกไป เช่น อังกฤษ ฝรั่งเศส และประเทศแถบ อเมริกาตะวันตกก็ใช้มะนาวแก้ไอและรักษาโรค อื่นๆเช่นเดียวกัน รายได้เสริมทำผ่าน net ทำจาก ที่บ้าน / ที่ทำงาน รายได้ 5 หมื่น บ / ด ขั้นต่ำ สนใจสมัครที่ www.abc.321.cn www.abc.321.cn

3 น้ำเสาวรส คุณประโยชน์ของเสาวรสมี วิตามินเอสูง ช่วยบำรุงสายตาและ ผิวพรรณ แก้อาการนอนไม่หลับ ลดไขมันในเส้นเลือดและโรค กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ซึ่ง สามารถกินได้ทั้งผลสดที่เป็นเนื้อ ใน รก เปลือก เนื้อส่วนนอกและน้ำ คั้น แนะรัฐส่งเสริมการปลูกเป็น ผลไม้เศรษฐกิจ

4 น้ำมะตูม เชื่อไหมค่ะว่าสรรพคุณของมะตูมและประโยชน์ของมะตูมนี้มี มากมายจนหลายๆ คนนึกไม่ถึงเลยทีเดียวค่ะ มะตูมเป็นอีกหนึ่ง สมุนไพรไทยที่หลายๆ คนคงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่จะมีสักกี่ คนที่รู้ว่า สรรพคุณของมะตูม และ ของมะตูม นั้นมีมากมาย เพียงใด เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยกินน้ำมะตูมกันมาบ้า ประโยชน์งอย่างแน่นอน เพราะน้ำมะตูมนั้นจะมีกลิ่นหอม ดื่มแล้ว จะทำให้ชุมคอแก้กระหายได้เป็นอย่างดี และนอกจากนั้นมะตูม ยังเป็นอีกหนึ่งสมุนไพรไทยที่เป็นภูมิปัญญาชาวบ้านดั้งเดิมที่ไม่ เคยจางหาย แต่ทว่า สรรพคุณของมะตูม และ ประโยชน์ของ มะตูม ยังคงไม่หมดแต่เพียงเท่านั้นนะค่ะ ถ้าอย่างนั้นวันนี้เราไปดู สรรพคุณของมะตูม และ ประโยชน์ของมะตูม กันเลยดีกว่านะค่ะ ว่าจะมีมากมายสักแค่ไหน เพียงแค่คุณรู้วิธีและนำมาใช้ให้เกิด ประโยชน์รับรองว่าคุณจะมองเห็นสรรพคุณต่างๆ มากมายของ สมุนไพรไทยใกล้ตัวจนอาจจะไม่ต้องเสียค่ายารักษาที่แพงๆ เลย ก็ได้และแถมไม่มีพิษภัยตกค้างกับร่างกายเราอีกด้วย ว่าแล้วเรา ก็มาดู สรรพคุณของมะตูม และ ประโยชน์ของมะตูม กันเลยดีกว่า ค่ะ

5 น้ำกระเจี๊ยบ มะตูมที่เราพบเห็นกันในปัจจุบัน ส่วนมากจะอยู่ใน รูปของมะตูมแห้งเป็นแว่นที่มีขายตามร้านยาแผน โบราณ, ร้านขายสมุนไพรเพื่อสุขภาพ สำหรับผู้ที่รัก และห่วงใยสุขภาพเท่านั้น ซึ่งนิยมนำมะตูมแว่นมา ต้มเป็นน้ำมะตูมที่มีกลิ่นหอม สำหรับดื่มให้ชื่นใจ แก้ กระหายน้ำ แถมยังให้คุณค่าอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ต่อ ร่างกายอีกมากมายด้วย น้ำมะตูม

6 น้ำขิง สรรพคุณ ช่วยดับกลิ่นคาวในอาหาร ใช้ลด อาการคลื่นไส้อาเจียน เพราะในเหง้าขิงแก่ มี น้ำมันหอมระเหย ซึ่งประกอบด้วย GINGEROL และ SHOGAOL แก้อาการท้องอืดเฟ้อ ขับลม ลดอาการไอ และระคายคอ จากการมีเสมหะ ช่วยย่อยอาหาร ช่วยขับเหงื่อ ขับน้ำนม แก้ อาการเมารถเมาเรือ แก้บิด บำรุงธาตุ ช่วยใน ด้านการไหลเวียนของโลหิต ช่วยลดความดัน ช่วยลดคลอเลสเตอ รอล ช่วยลดการอักเสบ ช่วยแก้ปวด ผู้ป่วยหลังผ่าตัดที่มักมีอาการเมา ยาสลบให้จิบน้ำขิงเข้มข้นสักครึ่งช้อนชา จะช่วย แก้อาการเมายาได้ :


ดาวน์โหลด ppt น้ำมะนาว มะนาวเป็นผลไม้พื้นๆที่ใช้บริโภคกันใน ชีวิตประจำวันอยู่แล้ว แต่มีน้อยคนนักที่จะรู้ว่า มะนาวลูกเล็กๆนั้น มีประโยชน์ในการรักษาโรค ต่างๆได้มากมายหลายโรคด้วยกัน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google