งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

กำมะถัน (Sulfur). มีอยู่ในร่างกายประมาณร้อยละ 0.25 ของ น้ำหนักร่างกาย มีอยู่ในร่างกายประมาณร้อยละ 0.25 ของ น้ำหนักร่างกาย จัดอยู่ในแร่ธาตุประเภท Macrominerals.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "กำมะถัน (Sulfur). มีอยู่ในร่างกายประมาณร้อยละ 0.25 ของ น้ำหนักร่างกาย มีอยู่ในร่างกายประมาณร้อยละ 0.25 ของ น้ำหนักร่างกาย จัดอยู่ในแร่ธาตุประเภท Macrominerals."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 กำมะถัน (Sulfur)

2 มีอยู่ในร่างกายประมาณร้อยละ 0.25 ของ น้ำหนักร่างกาย มีอยู่ในร่างกายประมาณร้อยละ 0.25 ของ น้ำหนักร่างกาย จัดอยู่ในแร่ธาตุประเภท Macrominerals คือแร่ ธาตุที่ร่างกายต้องการในปริมาณมากกว่าวันละ 100 มิลลิกรัม จัดอยู่ในแร่ธาตุประเภท Macrominerals คือแร่ ธาตุที่ร่างกายต้องการในปริมาณมากกว่าวันละ 100 มิลลิกรัม มีฉายานาม ว่า Beauty Mineral เพราะว่าเป็น ส่วนสำคัญในการ รักษาเล็บ ผม และผิวหนังให้ มีสุขภาพดี ผิวเนียนเรียบดูเปล่งปลั่ง มีฉายานาม ว่า Beauty Mineral เพราะว่าเป็น ส่วนสำคัญในการ รักษาเล็บ ผม และผิวหนังให้ มีสุขภาพดี ผิวเนียนเรียบดูเปล่งปลั่ง เป็นส่วนประกอบของกรดอะมิโนในบางตัว เช่น เมไทโอนีน ซีสทีน และซีสเทอีน เป็นส่วนประกอบของกรดอะมิโนในบางตัว เช่น เมไทโอนีน ซีสทีน และซีสเทอีน

3 กำมะถัน ( Sulfur) หน้าที่ของกำมะถัน หน้าที่ของกำมะถัน 1. เป็นส่วนประกอบของเคราติน (Keratin) ซึ่ง เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งและเป็นส่วนประกอบสำคัญ ของผิวหนัง ขน เล็บ เส้นผม 2. เป็นส่วนประกอบในอินซูลิน (Insulin) ซึ่งเป็น ฮอร์โมนในการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตเป็น ปกติ 3. เป็นส่วนประกอบของคาร์โบไฮเดรตบางชนิด เช่น เฮพาริน (Heparin) มีคุณสมบัติป้องกัน โลหิตแข็งตัว 4. เป็นส่วนประกอบของวิตามิน เช่น วิตามินบี หนึ่ง ไบโอติน

4 กำมะถัน ( Sulfur) หน้าที่ของกำมะถัน ( ต่อ ) หน้าที่ของกำมะถัน ( ต่อ ) 5. ทำงานร่วมกับไธอะมีน กรดเพนโทเธนิค ไบ โอตินและกรดลิโพอิคในการเมแทบอริซึม 6. ขบวนการหายใจของกล้ามเนื้อ (Tissue respiration) 7. ทำงานร่วมกับตับเพื่อขับน้ำดี 8. ช่วยรักษาความสมดุลในร่างกาย และระบบ ประสาท 9. มีส่วนในปฏิกิริยา Detoxification โดยรวมตัว กับสารพิษ

5 กำมะถัน ( Sulfur) หน้าที่ของกำมะถัน ( ต่อ ) หน้าที่ของกำมะถัน ( ต่อ ) 10. ใช้เป็นขี้ผึ้งสำหรับทารักษาโรคเรื้อนกวาง โรคผิวหนังอักเสบ และผื่นคัน 11. ช่วยในการสังเคราะห์สร้างเนื้อเยื่อข้อต่อ ต่างๆ ของร่างกายที่เรียกว่า คอลลาเจน (Collagen)

6 กำมะถัน ( Sulfur)  แหล่งของกำมะถัน 1. ผักต่างๆ เช่น หอมหัวใหญ่ กระเทียม รำข้าว สาหร่ายทะเล กะหล่ำปลี กระจับ หัวไชเท้า เป็นต้น

7 กำมะถัน ( Sulfur)  แหล่งของกำมะถัน ( ต่อ ) 2. แหล่งอาหารที่ดีที่สุดของกำมะถันคือ ไข่

8 กำมะถัน ( Sulfur)  แหล่งของกำมะถัน ( ต่อ ) 3. ผลไม้ต่างๆ เช่น อะโวคาโด สับปะรด เป็นต้น

9 กำมะถัน ( Sulfur)  แหล่งของกำมะถัน ( ต่อ ) 4. อื่นๆ เช่น น้ำผึ้ง นม เนื้อ ปลา ปู กุ้ง หอย สัตว์ปีก ตับ ไต น้ำมันปลา เนยแข็ง เป็นต้น

10 กำมะถัน ( Sulfur) ความต้องการกำมะถัน ความต้องการกำมะถัน ประมาณ 1 กรัม ต่ออาหารโปรตีนที่ รับประทาน 100 กรัม ผลของการขาดกำมะถัน ผลของการขาดกำมะถันไม่พบการขาดในคนทั่วไป การเป็นพิษ การเป็นพิษ ถ้าหากได้รับในรูปอนินทรีย์ของกำมะถัน (Inorganic sulfur) จะเป็นอันตรายได้

11 กำมะถัน ( Sulfur) เมตาโบลิซึมของกำมะถัน เมตาโบลิซึมของกำมะถัน กำมะถันที่ถูกดูดซึม ส่วนใหญ่จะอยู่ในรูป ของกรดอะมิโนทั้ง 3 ชนิด คือ เมไทโอนีน ซีส ทีน และซีสเทอีน นอกจากนี้ซัลไฟล์ที่เกิดขึ้นใน ลำไส้เล็กโดยแบคทีเรียก็อาจจะถูกดูดซึมได้ บ้าง แต่ก็จะถูก ออกซิไดส์ในตับให้เป็นซัลเฟต กำมะถันจะถูกเก็บไว้ในเซลล์ทุกเซลล์ของ ร่างกาย แต่ส่วนที่มี มากที่สุดจะพบในผิวหนัง ผม และเล็บ กำมะถัน ที่มากเกินไปจะถูกขับออกทางปัสสาวะในรูป ของเกลืออนินทรีย์ คือ เกลือซัลเฟตของ โปรแตสเซียมและโซเดียม หรือทางอุจจาระ


ดาวน์โหลด ppt กำมะถัน (Sulfur). มีอยู่ในร่างกายประมาณร้อยละ 0.25 ของ น้ำหนักร่างกาย มีอยู่ในร่างกายประมาณร้อยละ 0.25 ของ น้ำหนักร่างกาย จัดอยู่ในแร่ธาตุประเภท Macrominerals.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google