งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอ เรื่อง 10 อันดับน้ำตกที่สวยที่สุดในโลก

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "งานนำเสนอ เรื่อง 10 อันดับน้ำตกที่สวยที่สุดในโลก"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 งานนำเสนอ เรื่อง 10 อันดับน้ำตกที่สวยที่สุดในโลก
งานนำเสนอ เรื่อง 10 อันดับน้ำตกที่สวยที่สุดในโลก จัดทำโดย ด.ช.ณัฐวุฒิ ขุระสะ ม.1/10 เลขที่ 6 เสนอ คุณครูอรอุมา พงศ์ธัญดิลก งานนำเสนอชิ้นเป็นส่วนหนึ่งของวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ รหัสวิชา ง21104 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2554

2 สารบัญ 1.น้ำตกอินกวาซู 2.น้ำตกวิคตอเรีย 3.น้ำตกไนแอการา 4.น้ำตกแองเจิล 5.น้ำตกบนแม่น้ำเปตาโร 6.น้ำตกบลูไนล์ 7.น้ำตกเต๋อเทียน 8.น้ำตกกุลฟอสล์ 9.น้ำตกหวางกว่อฉู้ 10.น้ำตกจ๊อก บรรณานุกรม *ใส่ Back to content ทุกหน้าด้วย >o<

3 1.น้ำตกอินกวาซู น้ำตกอินกวาซู อยู่ตามหน้าผา ริมแม่น้ำอีกวาซู ประกอบด้วยน้ำตก 275 แห่ง สูงระหว่าง เมตร แต่ละน้ำตก มีชื่อของมันโดยเฉพาะ ที่สำคัญ น้ำตกอินกวาซู กว้างมาก ว่ากันว่าทั้งหมดของน้ำตก แห่งนี้กว้างราว 2 ไมล์ครึ่ง นับเป็นน้ำตกที่กว้างที่สุดในโลก น้ำตกทั้ง 275 แห่งอยู่ในอาร์เจนตินา ราว 90% และไม่ได้มีน้ำติดต่อกันเป็นผืนเดียว บางตอนเป็นซอกหิน บางตอนเป็นหน้าผา น้ำตกบางแห่งไหลเอื่อยๆ ในแม่น้ำมีเกาะแก่ง น้ำค่อนข้างกระทบกับโขดหิน ทำให้ละอองน้ำกระจายเป็นวงกว้าง 

4 2.น้ำตกวิคตอเรีย น้ำตกวิคตอเรียมีความยาวถึงเกือบ 2 กิโลเมตร และมีเนื้อครอบคลุมถึงสองประเทศ คือ ซิมบับเว และแซมแห่งนี้ไหลลงสู่แม่น้ำแซมเบซีที่วกราก ในช่วงที่มีปริมาณน้ำมาก น้ำตกนี้จะแย่งกันทะลักพวยพุ่งลงไปยังเบื้องล่าง กระทบกับหินทำให้เกิดเสียง ดังและมีฟองฝอยฟุ้งเป็นละอองน้ำ ดุจมีหมอกครื้มครอบคลุมไปทั่วบริเวณ และขณะเดียวกันจำนวนน้ำที่มาก ก็ทำให้เกิดเสียงดังกึกก้องสะท้านดุจเสียงคำรามของสัตว์ป่า ในบางจุดเกิดละอองน้ำที่พวยพุ่งขี้นสู่ท้องฟ้าได้ถึง 500 เมตร สามารถมองเห็นได้ในระยะไกล ๆ ละอองน้ำแห่งนี้จึงได้รับสมญานามว่า "ควันซึ่งส่งเสียงร้องคำราม" ความลึกของน้ำตกแห่งนี้เริ่มตั้งแต่ เมตร

5 3.น้ำตกไนแอการา น้ำตกไนแอการา น้ำตกขนาดใหญ่หลายแห่งประกอบกัน ตั้งอยู่บนแม่น้ำไนแอการาทางตะวันออกของทวีปอเมริกาเหนือ บนพรมแดนระหว่างประเทศแคนาดากับสหรัฐอเมริกา น้ำตกไนแอการาประกอบด้วยน้ำตกสามแห่งที่แยกออกจากกัน คือ น้ำตกเกือกม้า สูง 158 ฟุต น้ำตกอเมริกาสูง 167 ฟุต

6 4.น้ำตกแองเจิล น้ำตกแองเจิล มีความสูงถึง 979 เมตร (3,212 ฟุต) ตั้งอยู่ที่ประเทศเวเนซูเอลา ความสูงของน้ำตกแห่งนี้สูงกว่าน้ำตกไนแอการาถึง 19 เท่า น้ำตกแห่งนี้ไหลลงสู่แม่น้ำเคเรบ ด้วยระดับความสูง เกือบ 1 กิโลเมตร ทำให้น้ำซึ่งตกลงมาถูกลมแรงพัดให้เป็นละอองน้ำก่อนจะถึงพื้นดิน

7 5.น้ำตกบนแม่น้ำเปตาโร น้ำตกบนแม่น้ำโปตาโร อยู่ทางตอนกลางค่อนไปทางตะวันตกของประเทศกายอานา น้ำตกลงมาด้วยความเร็วประมาณ 663 คิวบิคเมตรต่อวินาที (23,400 คิวบิคฟุตต่อวินาที) ด้วยความสูง 226 เมตร (741 ฟุต) สูงกว่าน้ำตกไนแอการาประมาณ 5 เท่า และสูงกว่าน้ำตกวิคตอเรียประมาณ 2 เท่า

8 6.น้ำตกบลูไนล์ น้ำตกสูงและใหญ่มากชื่อ Blue Nile waterfall เป็นน้ำตกที่มาจากแม่น้ำไนล์ อยู่ในประเทศเอธิโอเปีย รู้จักในชื่อ Tis Issat (Smoking Water)  

9 7.น้ำตกเต๋อเทียน น้ำตกเต๋อเทียน (De Tian) ตั้งอยู่กลางพรมแดนระหว่างจีนกับเวียดนามในเขตปกครองตนเองชนชาติจ้วงกวางสี กว้างกว่า 100 เมตร ลึกกว่า 60 เมตร ความสูงลดหลั่นกันประมาณ 50 เมตร เป็นน้ำตกธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และจัดว่าเป็นน้ำตกระหว่างประเทศใหญ่เป็นอันดับสองของโลก 

10 8.น้ำตกกุลฟอสล์ ด้านบนของน้ำตกจะมีพื้นที่ประมาณ 1 กิโลเมตร และค่อย ๆ หักเป็นมุมโค้ง คล้าย ๆ บรรไดวน 3 ขั้น เอียงลาดลดระดับลงไปเป็น 2 ช่วง ช่วงแรก 11 เมตร และช่วงที่ 2 สูง 21 เมตร พร้อมมีรอยแยกอันเป็นทางเดินของน้ำกว้างประมาณ 20 เมตร ลึก 32 เมตร ยาวโดยรวมประมาณ 2.5 กิโลเมตร ในช่วงหน้าร้อนน้ำเยอะหน่อย ความแรงของน้ำอยู่ที่ 140 ลูกบาศก์เมตรต่อ/ต่อวินาที แต่ในช่วงหน้าหนาวความแรงของน้ำจะลดลง เพราะว่าน้ำน้อยลง จะเหลืออยูที่ 80 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที >> Back to content <<

11 9.น้ำตกหวางกว่อฉู้ น้ำตกหวางกว่อฉู้ (Huangguoshu Falls) อยู่ในมณฑลกุ้ยโจว เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน น้ำตกกว้าง 50 เมตร สูงถึง 75 เมตร เคยใช้เป็นที่ถ่ายทำถ้ำของพวกซุนหงอคง ชุดไซอิ๋วในทีวี นักท่องเที่ยวสามารถเดินลอดม่านน้ำตกได้ตลอดโดยไม่เปียก 

12

13 บรรณานุกรม www.oknation.net/blog/jommand26/2010/03/07/entry-2


ดาวน์โหลด ppt งานนำเสนอ เรื่อง 10 อันดับน้ำตกที่สวยที่สุดในโลก

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google