งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ประวัติส่วนตัวส่วนตัว. การทำปีก ปีกเครื่องบินเป็นชิ้นส่วนที่ ทำหน้าที่พยุงยกน้ำหนัก เครื่องบินทั้งลำ พื้นที่ปีกยิ่งมากก็ยิ่ง ทำให้รับน้ำหนักได้เยอะ แต่ก็มีข้อเสียคือพื้นที่ยิ่งมากก็ยิ่งมีแรงต้าน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ประวัติส่วนตัวส่วนตัว. การทำปีก ปีกเครื่องบินเป็นชิ้นส่วนที่ ทำหน้าที่พยุงยกน้ำหนัก เครื่องบินทั้งลำ พื้นที่ปีกยิ่งมากก็ยิ่ง ทำให้รับน้ำหนักได้เยอะ แต่ก็มีข้อเสียคือพื้นที่ยิ่งมากก็ยิ่งมีแรงต้าน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ประวัติส่วนตัวส่วนตัว

2 การทำปีก ปีกเครื่องบินเป็นชิ้นส่วนที่ ทำหน้าที่พยุงยกน้ำหนัก เครื่องบินทั้งลำ พื้นที่ปีกยิ่งมากก็ยิ่ง ทำให้รับน้ำหนักได้เยอะ แต่ก็มีข้อเสียคือพื้นที่ยิ่งมากก็ยิ่งมีแรงต้าน ลมมากขึ้นทำให้สู้ลมไม่ค่อยไหว จะให้สู้ไหว ก็ต้องออกแรงพุ่งไปข้างหน้ามากขึ้น นั้นคือมอเตอร์ ขับเคลื่อน ไปข้างหน้าต้องแรงพอ เมือมอเตอร์ต้องการแรงมาก ก็ต้องกินพลังงานมากขึ้น นั้นคือ แบตเตอร์รี่ ฉะนั้นก็อย่าไปคิดให้ปวดหัวเลย เอาตามที่ผมเคยบินมาก็ แล้วกัน หากระดาษแข็ง มาสักแผ่น เพื่อใว้ทำแบบ แล้วตัดตาม รูป สีเหลืองคือแบบจริงๆ ที่เราต้องนำไปใช้..

3 เมื่อได้แบบแล้ว ก็ซื้อ โฟมหนา 1 นิ้ว มาแผ่นหนึ่ง นำแบบที่เราตัดใว้แล้ว มาทาบแล้วก็ขีดเส้นตามแบบ ใช้มีด คัดเตอร์ ตัดโฟมโดยให้เหลือรอยเส้น ปากกาไว้ประมาณ 1 เซนติเมตร ตัดโฟมชิ้นนี้จำนวน 2 ชิ้น

4 ตัดโฟมใช้สายกีต้าร์ ดั่งรูปต่อไปนี้..... ใช้ฮิตเตอร์ตัดโฟม วางเส้นแนวสายกีต้าร์ ให้ตรงกับลอยปากกา เมจิกที่เราขีดเส้น แล้ว ปล่อยให้ ฮิตเตอร์ที่ตัดโฟมห้อยไว้ ปล่อยให้เป็นอิสระ แล้วก็ กดสวิสปล่อยไฟฟ้า แบตเตอร์รี่ 12 โวลล์ให้ ไฟฟ้าวิ่งผ่านเส้นสายกีตาร์ ทำให้สายกีต้าร์เกิดความร้อนละลายโฟมตกลงมาในแนวดิ่ง ( การวางโฟม เอียงจะมีผลทำให้แนวเส้นที่ตัดไม่ตรงอาจจะเอียงซ้ายขวาฉะนั้นพึงระวัง หน่อยครับ ) สำหรับไฟฟ้า 12 โวลล์นี้ ไม่่่่่่่่ต้องกลัวไฟฟ้าดูดหรอกครับ ไม่ดูดแน่นอนเพราะ โวลล์ต่ำ แต่ระวังมันจะ ร้อนซิ....

5 เมื่อตัดโฟม ได้ทั้ง 2 ชิ้นแล้วก็นำมาทับกัน หรือเทียบกันว่า โฟมทั้ง 2 ชิ้นที่เราตัดไว้แล้วนี้เท่ากันรึเปล่า ถ้าไม่เท่ากันต้องเก็บงานให้เท่ากันให้ได้ มิฉะนั้น เวลาบินเครื่องบินอาจจะ กินซ้าย กินขวา ( คือบินไม่ตรง ) เมื่อตัดโฟมได้ทั้งสองแผ่นแล้ว นำโฟมทั้ง 2 แผ่นมาต่อกันดังรูป และขีดเส้น ตรงที่กำหนดว่าเป็นด้านหน้า ( ไม่งั้นเวลาลูดปีกทำให้โค้ง เราจะสับสนว่าอันไหนด้านหน้า อันไหนด้านหลัง อันไหนด้านล่างอันไหนด้านบน เมื่อขีดเส้นแล้ว ก็เป็นที่รู้กันว่า รอยขีดเส้นนั้น เป็นด้านบน และด้านหน้าครับ

6 เสร็จแล้วเก็บไว้ก่อน ตอนนี้เรา จะมาทำลิปกัน เพื่อตัดส่วนโค้งของปีก เมื่อได้ปีก ได้ลิปที่พร้อมจะทำ ให้ปีกโค้ง ก็ลงมือกันเลย

7 การสร้างลำตัว ใครมีความเป็น เรขาคณิต ก็ได้เปรียบ หน่อยละ..... ระเอียด หน่อยนะครับ คุณกันแบบเป็น มิลเมตร เลยครับ ถ้าผมบอกคุณ เป็น องศา คุณเพี้ยนแน่... แนวเส้น Ax ห้ามผิดเพี้ยน ไปจากเดิม ( รูปบน )

8

9 การทำลำตัวแบบปีกล่าง เคยทำปีกบนมาแล้ว เห็นปีกล่าง ก็คงง่าย ๆ นะครับ ดูตามรูปคงจะเข้าใจ

10 เมื่อเราตัดเป็นโฟมแล้ว อย่าลืมเจาะช่องใส่ถ่าน และ สอดสายไฟ ลงมาหาปีกด้วยนะครับ ตามเส้นสีแดงตามรูป

11

12


ดาวน์โหลด ppt ประวัติส่วนตัวส่วนตัว. การทำปีก ปีกเครื่องบินเป็นชิ้นส่วนที่ ทำหน้าที่พยุงยกน้ำหนัก เครื่องบินทั้งลำ พื้นที่ปีกยิ่งมากก็ยิ่ง ทำให้รับน้ำหนักได้เยอะ แต่ก็มีข้อเสียคือพื้นที่ยิ่งมากก็ยิ่งมีแรงต้าน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google