งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ประโยชน์และข้อจำกัด Social Media

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ประโยชน์และข้อจำกัด Social Media"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ประโยชน์และข้อจำกัด Social Media

2 ประโยชน์ Social Media

3 ประโยชน์ Social Media สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลความรู้ในสิ่งที่สนใจร่วมกันได้ เป็นคลังข้อมูลความรู้ขนาดย่อม ที่ใช้ในการแสดงความคิดเห็น แลกเปลี่ยนความรู้ หรือตั้งคำถามในเรื่องต่างๆ เพื่อให้บุคคลอื่นที่สนใจหรือมีคำตอบได้ช่วยกันตอบ ประหยัดค่าใช้จ่ายในการติดต่อสื่อสาร สะดวกและรวดเร็ว

4 ประโยชน์ Social Media สื่อในการนำเสนอผลงานของตัวเอง เช่น งานเขียน รูปภาพ วีดิโอต่างๆ เพื่อให้ผู้อื่นได้เข้ามารับชมและแสดงความคิดเห็น ใช้เป็นสื่อในการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ หรือบริการลูกค้าสำหรับบริษัทและองค์กรต่างๆ สร้างความสัมพันธ์ที่ดีจากเพื่อนสู่เพื่อนได้

5 ข้อจำกัด Social Media

6 ข้อจำกัด Social Media เว็บไซต์ให้บริการบางแห่งอาจเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวมากไป อาจถูกผู้ไม่หวังดีนำมาใช้ในทางเสียหาย หรือละเมิดสิทธิส่วนบุคคล เป็นสังคมออนไลน์ที่กว้าง หากผู้ใช้รู้เท่าไม่ถึงการณ์ อาจโดนหลอกลวงผ่านอินเทอร์เน็ต เป็นช่องทางในการถูกละเมิดลิขสิทธิ์ ขโมยผลงาน หรือถูกแอบอ้าง เพราะเป็นสื่อในการเผยแพร่ผลงาน รูปภาพต่างๆ ของเราให้บุคคลอื่นได้ดูและแสดงความคิดเห็น

7 ข้อจำกัด Social Media ข้อมูลที่ต้องกรอกเพื่อสมัครสมาชิกและแสดงบนเว็บไซต์ ยากแก่การตรวจสอบว่าจริงหรือไม่ อาจเกิดปัญหาเกี่ยวกับเว็บไซต์ที่กำหนดอายุการสมัครสมาชิก หรือ ถูกหลอก ผู้ที่เล่น Social Media และอยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานสายตาอาจเสียได้ ถ้าผู้ใช้หมกมุ่นอยู่กับ Social Media มากเกินไปอาจทำให้ผลการเรียนตกต่ำได้และทำให้เสียเวลา

8 อ้างอิง https://www.google.co.th/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&source=web&cd=1&ved=


ดาวน์โหลด ppt ประโยชน์และข้อจำกัด Social Media

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google