งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

 กิโมโนประกอบด้วยเสื้อนะงะงิ ( 長着 ) ซึ่งมีลักษณะเป็นคลุมขนาดยาวที่มี แขนเสื้อที่มีความกว้างมาก และสายโอ บิ ( 帯 ) ซึ่งใช้รัดเสื้อคลุมนี้ให้อยู่คงที่

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: " กิโมโนประกอบด้วยเสื้อนะงะงิ ( 長着 ) ซึ่งมีลักษณะเป็นคลุมขนาดยาวที่มี แขนเสื้อที่มีความกว้างมาก และสายโอ บิ ( 帯 ) ซึ่งใช้รัดเสื้อคลุมนี้ให้อยู่คงที่"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3

4

5

6

7

8

9  กิโมโนประกอบด้วยเสื้อนะงะงิ ( 長着 ) ซึ่งมีลักษณะเป็นคลุมขนาดยาวที่มี แขนเสื้อที่มีความกว้างมาก และสายโอ บิ ( 帯 ) ซึ่งใช้รัดเสื้อคลุมนี้ให้อยู่คงที่ ชุดกิโมโนทั้งของหญิงและชายเมื่อใส่ แล้วจะพรางรูปของผู้สวมใส่ไม่ให้เห็น สัด ส่วนที่แท้จริง

10

11  ชุดกิโมโนของผู้หญิงโสดเป็นกิโมโนแขน ยาว ลวดลายที่นิยมคือลายดอกซากุระ กิโมโนของผู้หญิงแต่งงานแล้วจะเป็น กิโมโนแขนสั้นสีไม่ฉูดฉาดมากดอกซากุระ

12  ฮันบกเป็นเครื่องแต่งกายประจำชาติเกาหลีมา เป็นเวลาพัน ๆ ปีมาแล้ว ความงามและความอ่อน ช้อยของวัฒนธรรมเกาหลีจะถูกถ่ายทอดออกมา ผ่านทางภาพถ่าย ของสุภาพสตรีในเครื่องแต่ง กายฮันบกนี้เครื่องแต่งกายประจำชาติเกาหลี

13 ประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ Switzerland, Swiss, Schwyz, Schweiz, Suisse, Svizzera เป็น ประเทศที่มีหลายชื่อจริงๆ นั่นก็ เนื่องมาจากเชื้อชาติที่หลากหลาย โดยนำชื่อมณฑลหนึ่งในสามมณฑล ( กลุ่มชน ) ก่อตั้งประเทศ นั่นก็คือ Schwyz มาตั้งเป็นชื่อประเทศ Font ที่ ชื่อ Helvetica มีต้นกำเนิดที่นี่ มาจาก ชื่อประเทศอย่างเป็นทางการในภาษา ละติน ลักษณะเด่นของชุดประจำชาติ ในยุโรปคือ ต้องมีผ้ากันเปื้อน สวิสก็ เช่นกัน ที่เป็นเอกลักษณ์ของสวิส คือ คอเซ็ทแข็งปั๊กสีดำ ดูคล้ายเสื้อกัน กระสุน กับหมวกทรง 3 เขาน่ารักๆ บางพื้นที่จะ ใส่เป็นหมวกทรงฝรั่งเศสธรรมดา ที่สำคัญบรรดาชุดเหมด (maid) ที่ฮิตๆ กันนั้น มีที่มาจากชุดประจำชาติสวิส นี่เอง ผู้คนมักแต่งกายด้วยชุดประจำชาติใน วันชาติ คือ วันที่ 1 สิงหาคม มาเดิน พาเหรดกัน

14  ลักษณะเด่นของชุดประจำชาติ ในยุโรปคืออะไร

15 “ ระบำเฟลมมิงโก ” จัด ตั้งเป็นชุด ประจำชาติในประเทศสเปนโดยมี ลักษณะเฉพาะตัวมานานมากถึงพัน ๆ ปี ความสวยงาม และความร้อนแรง ของวัฒนธรรมสเปนล้วนฉายอยู่ใน รูปภาพในผู้หญิงในเครื่องแต่ง กาย ระบำเฟลมมิงโก ก่อนพลังอำนาจ ของเครื่องแต่งกายสไตล์ตะวันตกจะ เข้ามามีบทบาทมากขึ้น ฮันบกมี ประวัติเคยไปสเปน ถูกใช้เป็นชุด แต่งกายประจำวัน สุดท้ายนี้เราจะเห็นได้ว่า หญิงสาว สเปนตั้งแต่เด็กจนกระทั้งถึงผู้ใหญ่ จะมีชุดระบำเฟลมมิงโกเป็นของตัว เองสำหรับใช้ใส่ ในวันเทศกาลพิเศษ ต่าง ๆ โดยเราจะไปสแปน มองได้ว่า ชุดฮันบกของหญิงสาวจะถูกสร้างมา ให้เป็นกระโปรงพองยาวฟู ๆ ซึ่งเสื้อ ตัวสั้น ทั้งนี้ก็เพื่อเน้นรูปร่างสัดส่วน ทัวร์สเปน ซึ่งเน้นส่วนเว้าส่วนโค้ง ของผู้สวมใส่ให้เป็นที่สนใจสายตา ของเพศตรงไปสเปนไปสแปน ทัวร์สเปน

16  - เนื่อง จากอากาศในนอร์เวย์มีการเปลี่ยนแปลง ตลอดเวลา ในช่วงฤดูร้อนอาจใส่เสื้อผ้าเนื้อบาง แต่ก็ควรมี เสื้อกันลม เสื้อกันฝน หรือร่ม ไว้ด้วย การเดินทางใน นอร์เวย์จะต้องเดินเท้าค่อนข้างมากจึงควรมีรองเท้าที่ใส่ สบาย ไว้สำหรับเดิน  - ในฤดูหนาว อากาศหนาวเย็นมาก ต้องมีเสื้อโค้ท ผ้าพันคอ ถุงมือ หมวก และรองเท้าที่บุกันความเย็น  - ฤดูใบไม้ร่วงและฤดูใบไม้ผลิ มักมีฝนตก ควรมีเสื้อกันฝน และรองเท้าบู้ธ  - นอร์เวย์ฉลองวันชาติในวันที่ 17 พฤษภาคม ประชาชน ทั่วไปจะสวมใส่ชุดประจำชาติที่เรียกว่า “Bunad” คน ต่างชาติก็ควรแต่งกายให้สุภาพด้วย


ดาวน์โหลด ppt  กิโมโนประกอบด้วยเสื้อนะงะงิ ( 長着 ) ซึ่งมีลักษณะเป็นคลุมขนาดยาวที่มี แขนเสื้อที่มีความกว้างมาก และสายโอ บิ ( 帯 ) ซึ่งใช้รัดเสื้อคลุมนี้ให้อยู่คงที่

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google