งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

โปรแกรมคำนวณอายุครรภ์และกำหนดวันคลอดบุตรบนโทรศัพท์มือถือ “เพร็ก-แคล” (PREG-CAL) อ.ดร. จันทกานต์ กาญจนเวทางค์ สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "โปรแกรมคำนวณอายุครรภ์และกำหนดวันคลอดบุตรบนโทรศัพท์มือถือ “เพร็ก-แคล” (PREG-CAL) อ.ดร. จันทกานต์ กาญจนเวทางค์ สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 โปรแกรมคำนวณอายุครรภ์และกำหนดวันคลอดบุตรบนโทรศัพท์มือถือ “เพร็ก-แคล” (PREG-CAL)
อ.ดร. จันทกานต์ กาญจนเวทางค์ สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

2 “เพร็ก-แคล” คืออะไร “แอปพลิเคชั่น” บนโทรศัพท์มือถือ
หรือ แทปเล็ต ที่ใช้คำนวณอายุครรภ์และ กำหนดวันคลอดบุตรตามหลักสากล

3 “เพร็ก-แคล” คืออะไร PREG-CAL มีความแม่นยำสูง สามารถคำนวณคำนวณอายุครรภ์และกำหนดวันคลอดบุตรได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานง่าย และสะดวก ใช้งานได้กับโทรศัพท์มือถือ หรือ แทปเล็ต ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (android)

4 พัฒนาการของ เพร็ก-แคล

5 ความสามารถของ PREG-CAL
คำนวณได้ทั้งกำหนดวันคลอดบุตร และอายุครรภ์ ณ วันปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการคำนวณอายุครรภ์โดยใช้ วันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้าย (LMP) หรือ กำหนดวันคลอด (EDD หรือ EDC) แสดงชื่อของ (วันจันทร์-อาทิตย์) ที่ตรงกับวันที่ที่คำนวณได้ ใช้ตรวจสอบความถูกต้องของบันทึกอายุครรภ์ครั้งที่ผ่านๆ ใช้กำหนดวันนัดตรวจครั้งต่อไปให้ตรงกับอายุครรภ์ที่ต้องการ มีข้อมูลวิชาการและวิดีโอสาธิตเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ด้วยตนเองเกี่ยวกับการคำนวณอายุครรภ์และกำหนดคลอดด้วยวิธีที่หลากหลาย มีข้อมูลอธิบายวิธีการใช้งานของโปรแกรม

6

7

8 มีข้อมูลวิชาการและวิดีโอสาธิตเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ด้วยตนเองเกี่ยวกับการคำนวณ อายุครรภ์และกำหนดคลอด ด้วยวิธีที่หลากหลาย

9 การปรับแปลงถ่ายทอดเทคโนโลยี
ผลจากการพัฒนา PREG-CAL เป็นโปรแกรมที่มีประโยชน์ต่อบุคลากรทางด้านสุขภาพ เช่น แพทย์ พยาบาล นักวิชาการสาธารณสุข อาจารย์ นักศึกษา และประชาชนทั่วไปที่สนใจ โดยมีผู้ Download โปรแกรมไปใช้แล้วมากกว่า 2,500 ครั้ง https://docs.google.com/spreadsheet/ccc?key=0Am_LTWdyeV8fdE9kQktzQUdhNnU2eGN6alN3OW9VR3c

10

11 ความพึงพอใจของผู้ใช้งาน
 รายการ mean  SD ความพึงพอใจ 1.ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน/ การปฏิบัติหน้าที่ 4.29 0.81 มาก 2.ช่วยลดความผิดพลาดในการคำนวณ อายุครรภ์และกำหนดคลอด 4.45 0.74 มากที่สุด 3.ช่วยลดปัญหา/ความยุ่งยากในการคำนวณอายุครรภ์และกำหนดคลอดบุตร 4.52 0.65 4.คำนวณอายุครรภ์และกำหนดคลอดได้รวดเร็ว 4.55 0.62 5.คำนวณอายุครรภ์และกำหนดวันคลอดได้แม่นยำ 4.40 0.71 6.สะดวกและใช้งานง่าย 4.43 0.75 7.เป็นโปรแกรมที่มีประโยชน์ 4.71 มากที่สุด* 10. ความพึงพอใจในภาพรวม 4.42 0.68 เฉลี่ย 4.47 0.70

12 ได้ที่ http://nursing.sut.ac.th หากมีข้อเสนอแนะติดต่อ
Download โปรแกรม ได้ที่ หรือ หากมีข้อเสนอแนะติดต่อ ฟรี

13 การ Download โปรแกรม ก่อน Download ต้องปลดล็อค อนุญาตให้เครื่องสามารถติดตั้งโปรแกรมจากแหล่งที่ไม่รู้จัก (unknown source)

14 การ Download โปรแกรม http://www.jantakan.in กรอกข้อมูลลงทะเบียน
คลิ๊ก ดาน์วโหลดโปรแกรม ติดตั้งโปรมแกรม


ดาวน์โหลด ppt โปรแกรมคำนวณอายุครรภ์และกำหนดวันคลอดบุตรบนโทรศัพท์มือถือ “เพร็ก-แคล” (PREG-CAL) อ.ดร. จันทกานต์ กาญจนเวทางค์ สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google