งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ศัลยกรรมเสริม หน้าอก. สารบัญ  ลักษณะของถุงเต้านมเทียม  รูปทรงของถุงเต้านม  ขั้นตอนการผ่าตัดเสริมหน้าอก  การดูแลหลังการผ่าตัดเสริมหน้าอก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ศัลยกรรมเสริม หน้าอก. สารบัญ  ลักษณะของถุงเต้านมเทียม  รูปทรงของถุงเต้านม  ขั้นตอนการผ่าตัดเสริมหน้าอก  การดูแลหลังการผ่าตัดเสริมหน้าอก."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ศัลยกรรมเสริม หน้าอก

2 สารบัญ  ลักษณะของถุงเต้านมเทียม  รูปทรงของถุงเต้านม  ขั้นตอนการผ่าตัดเสริมหน้าอก  การดูแลหลังการผ่าตัดเสริมหน้าอก

3 การเสริมหน้าอก (Breast Augmentation) วัตถุประสงค์ของการผ่าตัดเสริมหน้าอกมีได้ หลายประการ เช่น หน้าอกมีขนาดเล็กเกิน มี ปัญหาเรื่องการหย่อนคล้อย หรือมีปัญหา หน้าอกสองข้างไม่เท่ากัน ปัญหาเหล่านี้ กลายเป็นเรื่องเล็ก และสามารถแก้ไขได้ด้วย การผ่าตัดเสริมหน้าอก นอกจากนี้ ในปัจจุบัน ได้มีการนำเอาการผ่าตัดเสริมหน้าอก ไปใช้กับ ผู้ป่วยมะเร็งเต้านม ที่รักษาหายขาดแล้ว ถือเป็น การรักษาจิตใจของผู้ป่วยโรคมะเร็ง ที่อาจต้อง ตัดเต้านมออกให้กลับมามีหน้าอกสองข้าง เท่ากันเหมือนปกติ จะเห็นได้ว่าการผ่าตัดเสริม หน้าอก สามารถแก้ไขปัญหาเรื่องหน้าอก ได้ จริง อย่างง่ายดาย และปลอดภัย

4 ลักษณะของถุงเต้านม เทียม

5 รูปทรงของถุงเต้านมจะแบ่งออกได้ 2 แบบ คือ เป็นที่นิยมเพราะมีราคาถูกและสวยได้รูป

6  ลักษณะเป็นถุงนมเทียม รูปทรงกลม นูนตรงกลาง คลายซาลาเปา  สำหรับคนที่มีหน้าอกใหญ่อยู่ แล้วจะทำให้ใหญ่กว่าเดิมแต่ หากมีหน้าอกเล็กจะทำให้ดู กลมนูนเกินกว่าจะเป็นหน้าอก ธรรมชาติ

7

8

9 แบบที่ 2 ทรงหยดน้ำ มีราคาค่อยข้างสูงเหมาะสำหรับคนที่เน้น รูปทรงธรรมชาติเป็นรูปทรงที่เหมาะสำหรับ คนมีหน้าอกน้อยหรือแทบไม่มีเลย

10

11

12 ขั้นตอนการผ่าตัดเสริมหน้าอก  การผ่าตัดเสริมหน้าอก ใช้ระยะเวลาผ่าตัด ประมาณ 2-4 ชั่วโมง โดยให้คนไข้ดมยาสลบ เพื่อความสะดวกในการผ่าตัด หลังจากนั้น แพทย์จะ ผ่าตัดเปิดแผลที่รักแร้ ปานนม หรือ ใต้ราวนม แล้วแต่ว่าจะตกลงกับคนไข้ว่า อย่างไร โดยปัจจุบันนี้มักนิยมผ่าตัดเข้าทาง รักแร้ มากที่สุด เนื่องจากสามารถหลีกเลี่ยง แผลบนเนินอกได้ดีกว่า  หลังจากนั้นแพทย์จะแหวกเนื้อเต้านมและ กล้ามเนื้อแผงอกให้แยกออกจากกัน เป็นช่อง กว้างขนาดพอเหมาะที่จะใส่ถุงซิลิโคน ที่เลือก เอาไว้ได้ เมื่อห้ามเลือดเรียบร้อยแล้ว แพทย์จึง จะค่อยๆใส่ ถุงนมเทียม เข้าไปทีละน้อยจน หมด เมื่อจัดรูปทรงเข้าที่แล้ว จึงเย็บแผลปิด ด้วยไหมเล็กๆ จะเป็นไหมละลายหรือไม่ละลาย ก็ได้

13 การดูแลหลังการผ่าตัดเสริมหน้าอก  หลังการผ่าตัดเสริมหน้าอก ท่านจะ รู้สึกตึงปวดได้ บ้างประมาณ 2-3 วัน รูปร่างของเต้านมจะดูเป็นธรรมชาติ ประมาณ 1-2 เดือนหลังผ่าตัดเสริม หน้าอกแล้วและ ท่านอาจจะต้อง นวดเต้านมที่เสริมตามคำแนะนำของ แพทย์อีกประมาณ 3-6 เดือน

14 ขอบคุณค่ะ


ดาวน์โหลด ppt ศัลยกรรมเสริม หน้าอก. สารบัญ  ลักษณะของถุงเต้านมเทียม  รูปทรงของถุงเต้านม  ขั้นตอนการผ่าตัดเสริมหน้าอก  การดูแลหลังการผ่าตัดเสริมหน้าอก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google