งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

วิชา การปฏิบัติการประกอบ เครื่องคอมพิวเตอร์ จัดทำโดย : นางสาวชุติมา ชำนาญวงษ์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "วิชา การปฏิบัติการประกอบ เครื่องคอมพิวเตอร์ จัดทำโดย : นางสาวชุติมา ชำนาญวงษ์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 วิชา การปฏิบัติการประกอบ เครื่องคอมพิวเตอร์ จัดทำโดย : นางสาวชุติมา ชำนาญวงษ์

2 บทที่ 1 ส่วนประกอบ ของคอมพิวเตอร์

3 บทที่ 2 เมนบอร์ด

4 บทที่ 3 ซีพียู

5 บทที่ 4 ฮาร์ดดิสก์

6 บทที่ 5 แรม

7 บทที่ 2 เมนบอร์ด เมนบอร์ด คือ ศูนย์กลางของการเชื่อมต่อสำหรับ อุปกรณ์ภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ มีชิปเซตที่ำทำหน้าที่ รับ / ส่งข้อมูลของอุปกรณ์ต่างๆ อีกขั้นหนึ่ง เมนบอร์ด นิยมใช้มาตรฐานการออกแบบ ATX (Advance Technology Extension) ปรับปรุงจากระบบเก่าที่เป็น แบบ Body AT โดยแบบใหม่จะมีการปรับปรุงบริเวณ ซีพียู (CPU) โดยจะย้ายไปไกลพัดลมของแหล่งจ่ายไฟ (Power Supply) ทำให้สามารถระบายความร้อนได้ดีและ รวดเร็ว ซีพียู (CPU)แหล่งจ่ายไฟ (Power Supply)

8 บทที่ 3 ซีพียู CPU หรือ Central Processing Unit คือหัวใจ หลักในการประมวลผลของคอมพิวเตอร์ คอมพิวเตอร์ จึงขาดซีพียูไม่ได้ ซีพียู เป็นตัวควบคุมการทำงาน ของอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่อยู่ใน คอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ต่อพ่วงที่ต่อร่วมกับ คอมพิวเตอร์

9 บทที่ 4 ฮาร์ดดิสก์ Hard Disk คือ อุปกรณ์ที่เก็บข้อมูลได้ มาก สามารถเก็บได้อย่างถาวรโดยไม่จำเป็นต้องมี ไฟฟ้ามาหล่อเลี้ยงตลอดเวลา เมื่อปิดเครื่องข้อมูลก็จะ ไม่สูญหาย ดังนั้น จึงถูกจัดเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเก็บ ระบบปฏิบัติการ โปรแกรม และข้อมูลต่างๆ เนื่องจาก Hard Disk เป็นอุปกรณ์ที่ง่ายต่อการ อัพเกรดทำให้เทคโนโลยี Hard Disk ในปัจจุบันได้ พัฒนาอย่างรวดเร็ว

10 บทที่ 5 แรม RAM ย่อมาจาก (Random Access Memory) เป็น หน่วยความจำหลักที่จำเป็น หน่วยความจำ ชนิดนี้จะ สามารถเก็บข้อมูลได้ เฉพาะเวลาที่มีกระแสไฟฟ้าหล่อ เลี้ยงเท่านั้นเมื่อใดก็ตามที่ไม่มีกระแสไฟฟ้า มาเลี้ยง ข้อมูลที่อยู่ภายในหน่วยความจำชนิดจะหายไปทันที หน่วยความจำแรม ทำหน้าที่เก็บชุดคำสั่งและข้อมูลที่ ระบบคอมพิวเตอร์กำลังทำงานอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการ นำเข้าข้อมูล (Input) หรือ การนำออกข้อมูล (Output)


ดาวน์โหลด ppt วิชา การปฏิบัติการประกอบ เครื่องคอมพิวเตอร์ จัดทำโดย : นางสาวชุติมา ชำนาญวงษ์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google